JACKJEANNE

~ Dịch bởi Reishiki ~

Tên tiếng Nhật ジャックジャンヌ
Tên viết tắt JackJeanne
Nhà phát hành Broccoli
Nhà sản xuất Broccoli
Ngày ra mắt 18/3/2021
Hệ máy Nintendo Switch/ Nintendo Switch Lite
Rating 12+
Trang chủ https://jackjeanne.com/
VNDB https://vndb.org/v26154
Minh họa Lownine (concept art https://www.artstation.com/lownine)
Ishida Sui (Tokyo Ghoul)
Biên kịch Ishida Sui (Tokyo Ghoul)
Towada Shin
Âm nhạc Kosemura Akira

STORY

Cốt truyện xoay quanh Tachibana Kisa, một cô gái vừa bỏ việc ở nhà hát để nhận lời mời đến học tại trường sân khấu Univers. Đây là một trường sân khấu ưu tú dành riêng cho nam sinh, họ đảm nhận diễn các vai nữ (được gọi là vai Jeanne) hoặc các vai nam (được gọi là vai Jack). Tuy nhiên, để có thể duy trì học ở trường, cô phải giành được một vai diễn trong vở kịch cuối năm của trường, và phải giữ bí mật rằng cô là nữ.

Theo Anime News Network

THÔNG TIN THÊM

– Game sẽ có cả yếu tố Visual Novel và Rhythm game (là thể loại game chú trọng vào việc mô phỏng các điệu nhảy, chơi nhạc cụ hoặc hát. Hầu hết là được chơi bằng cahsc bấm nút hoặc tap vào màn hình đúng thời điểm để phù hợp với điệu nhạc.)

– Game rất đáng mong chờ vì có mangaka của Tokyo Ghoul viết kịch bản và thiết kế nhân vật đó các bạn. Ông cũng tham gia vào việc thiết kế bối cảnh, cg và viết lời cho insert song của game. Towada Shin là người viết tiểu thuyết cho Tokyo Ghoul cũng là đồng biên kịch. Ngoài ra thì các seiyuu hầu hết đều là những cái tên khá mới.

– Game được Broccoli cùng Happinet hợp tác phát triển. Happinet có ý định sẽ mở rộng game sang các lĩnh vực khác như anime, game điện thoại, sự kiện, collab, CD và merchandise.

NHÂN VẬT

Tachibana Kisa

Nữ chính của game, cô phải giấu thân phận con gái của mình để nhập học trường sân khấu Univers dành riêng cho nam. Anh trai của cô là Tachibana Tsuki, một thiên tài diễn xuất. Kisa có tiềm năng diễn được cả hai vai Jack (nam) và Jeanne (nữ). Để đạt được ước mơ cũng như mang chiến thắng về cho lớp Quartz của mình, Kisa đóng vai trò là một “bánh răng” trên sân khấu, giúp lay động trái tim của mọi người.

Mutsumi Kai

CV: Kasama Jun

Là một cá nhân xuất sắc kể cả khi so với các Jack khác, Kai là một Jack Ace – là Jack chỉ đóng những vai chính. Cậu bắt cặp với Takashina Sarafumi và có vai trò như “chiếc bình hoa” để hỗ trợ cho “bông hoa” của sân khấu – Sarafumi. Khi ở một mình, cậu hay trầm mặc, nhưng cậu luôn để ý chăm sóc cho lớp Quartz của mình, luôn luôn tốt bụng giúp đỡ những học sinh khó khăn. Kai luôn luôn đau đáu về việc cậu có thể làm những gì với vai trò là một Jack Ace.

Neji Kokuto

CV: Kishio Daisuke

Lớp trưởng của lớp Quartz. Kokuto là một thiên tài, không những có thể thành thạo đóng được cả hai vai Jack và Jeanne, mà cậu còn có thể đạo diễn và biên kịch cho các tiết mục của lớp Quartz. Cậu khá lập dị, và để có thể sáng tác ra những tiết mục hay, cậu thường bắt những học sinh trong lớp Quartz phải đi theo hướng kỳ quái của mình.

Orimaki Suzu

CV: Uchida Yuuma

Suzu là bạn cùng lớp của Kisa, cậu là một Jack với tính cách vui tươi luôn gây sự chú ý của người khác. Suzu quyết định nhập học trường sân khấu Univers vì cậu rất hâm mộ huyền thoại Jack Ace là Tachibana Tsuki. Ở lớp học, cậu có thể sẵn sàng bắt chuyện với mọi người mà không sợ sệt hay ngại ngùng. Cậu cũng có thể nói là hơi kém nhạy bén trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn, nhưng cậu luôn cố gắng nỗ lực mỗi ngày để trở thành một Jack Ace như Tachibana Tsuki.

Shirota Mitsuki

CV: Kajiwara Gakuto

Mitsuki trông giống một cô gái trẻ, giọng hát của cậu cũng là tông cao. Mitsuki là một Jeanne và cũng là một “songstress” của lớp Quartz. Mitsuki không thực sự quan tâm quá nhiều tới diễn xuất hay nhảy múa, nhưng cậu đặc biệt chú trọng và cố gắng vào ca hát. Cậu theo chủ nghĩa cá nhân nên ít quan tâm đến những người khác, nhưng cậu thường đưa ra những lời khuyên chính xác. Cậu học năm hai, hơn nữ chính một khóa.

Takashina Sarafumi

CV: Kondou Takayuki

Có tính hay khoe khoang và cũng nhảy rất giỏi, Sarafumi là một AI Jeanne, một ngôi sao giữa những Jeanne khác, và cậu chỉ đóng vai chính. Vì vậy, cậu được cho là gương mặt đại diện cho lớp Quartz. Cậu ghét câu nệ lễ nghĩa, và luôn luôn vui vẻ dễ tính, nhưng đồng thời cậu cũng có một trực giác rất nhạy bén và biết quan sát mọi người. Trong năm học đầu, cậu bắt cặp với Tachibana Tsuki của trường và đạt được thành công rất lớn trên sân khấu. Kỷ niệm đó giờ đã trở thành một thứ bóng tối lớn dần trong trái tim cậu.

Yonaga Soushirou

CV: Satou Gen

Bạn cùng lớp của Kisa, ban đầu nhập học cậu định trở thành một Jack nhưng cuối cùng lại bị xếp vào Jeanne. Cậu cũng là bạn thời thơ ấu của Kisa, cùng với anh trai của cô là Tsuki, cả ba người cùng chơi với nhau, giả vờ đóng làm diễn viên kịch. Soushiro hoàn toàn biết được hoàn cảnh của Kisa khi cô nhập học và cũng biết cô là con gái. Cậu có cảm xúc mạnh mẽ với sân khấu nhưng gặp khó khăn trong việc thể hiện điều đó, và thường núp sau cái bóng của Kisa để gặm nhấm nỗi buồn.

GALLERY

BACKGROUNDS