OTOME GAME LÀ GÌ?

NÓ CÓ GÌ HẤP DẪN?

Otome game là thể loại visual novel (tiểu thuyết hình ảnh) nhắm vào đối tượng chính là con gái. Nó cũng giống như bạn đọc tiểu thuyết, thế nhưng với hình thức sinh động hơn là có hình ảnh, âm nhạc, và lồng tiếng cho nhân vật. Otome game nổi tiếng và chủ yếu được sản xuất nhiều nhất tại Nhật Bản.
Giống như bạn đọc một cuốn tiểu thuyết, nhưng bạn có thể tương tác được với cuốn tiểu thuyết đó, bạn trở thành nhân vật nữ chính trong câu chuyện, có thể quyết định số phận của mình và lựa chọn anh chàng mà bạn thích.
Lưu ý rằng Otome game không giống với tiểu thuyết ngôn tình hay các thể loại tương tự, otome game có rất nhiều hình thức khác nhau, cốt truyện đôi khi chú trọng vào trinh thám, bí ẩn hoặc bi kịch, không hẳn otome game nào cũng chỉ có hẹn hò với các anh chàng đẹp trai. Vì vậy, nếu bạn thích những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ, thích đọc sách, hoặc thích những cuộc phiêu lưu do chính bản thân mình làm chủ, nhưng lại quá chán ngán với hình thức đọc sách chữ không có hình ảnh âm thanh, thì Otome game rất phù hợp với bạn.

Làm sao để có thể chơi được Otome game?

Những thiết bị bạn cần có để chơi được otome game.

Otome game là một loại hình trò chơi điện tử nên bạn cũng cần có một thiết bị điện tử để chơi game. Phổ biến nhất là máy tính cá nhân (PC) và điện thoại (mobile phone), bạn chỉ cần có một chiếc máy tính cá nhân, một chút vốn tiếng Anh hoặc Nhật thì đã có thể chơi được rất nhiều otome game hiện đang có mặt trên thị trường rồi. Tuy nhiên, để chơi được những game mới ra và có chất lượng tốt nhất thì Playstation Vita hoặc mới nhất là Nitendo Switch là lựa chọn tối ưu. Riêng game điện thoại có rất nhiều nhưng mình sẽ không liệt kê ra ở đây vì chất lượng không đồng đều.
  • Hướng dẫn mua và sử dụng playstation vita để chơi otome game.

  • Hướng dẫn sử dụng PC để chơi otome game.

WEBSITE NÀY ĐỂ LÀM GÌ?

MỤC ĐÍCH VÀ HƯỚNG ĐI CỦA CHÚNG MÌNH

Như các bạn cũng đã biết thì otome game chủ yếu được sản xuất ở Nhật, nên ngôn ngữ cũng là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Vì vậy, một nhóm những người yêu thích otome game (như mình) đã tìm cách chuyển ngữ các game này sang tiếng Việt để nhiều người biết đến và ưa thích hơn.
Vì làm vì sở thích nên bọn mình chỉ làm vào thời gian rảnh rỗi. Không tiếp nhận yêu cầu dịch game này game kia.
Mình lập ra website này để cập nhật thông tin cũng như giải đáp thắc mắc về các dự án dịch thuật otome game của nhóm. Cũng như mọi điều mà các bạn mới tiếp xúc với thể loại game này cần biết.
FAQS    NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những câu hỏi thường gặp nhất về website và otome game nói chung. Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy đọc cái này trước.

Đọc tiếp
TUYỂN DỤNG   THAM GIA CÙNG CHÚNG MÌNH

BẠN MUỐN GAME NHANH RA MẮT HƠN? HÃY GIÚP CHÚNG MÌNH!

Nếu bạn có chút vốn liếng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, hãy đăng ký làm translator nhé! Chúng mình hoan nghênh tất cả các bạn có lòng giúp đỡ để otome game ở Việt Nam phát triển hơn. Nhờ đó chúng ta sẽ có thêm nhiều bạn bè hơn cũng như cơ hội các công ty lớn sẽ chú ý tới otome game, biết đâu một ngày nào đó chúng ta sẽ được chứng kiến các công ty Nhật thêm ngôn ngữ Việt vào game của họ?

Đọc tiếp