Cảm nhận: Amnesia Later

Lời nói đầu

Hè lố mọi người, tui đã trở lại rồi đây v(*).

Đầu tiên tui xin được cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ bản review Amnesia Memories, thật lòng mà nói thì ngày nào tui cũng xem đi xem lại rồi ngồi suy nghĩ là liệu có tệ quá không bla bla các kiểu. Nhưng kết quả mang tới làm tui thật sự rất xúc động bởi những lượt cảm xúc và comment của các bạn đã giúp đỡ tui rất rất nhiều á. Arigatou gozaimasu!!! <(_ _)>

Một vài dòng tâm sự mỏng: thực ra khi ngồi gõ Amnesia Later tui đã đứng hình suốt 30 phút mới bắt đầu gõ được. Tui không biết cảm giác này phải giải thích làm sao nhưng giống như tui hơi bị áp lực vì sợ sẽ không được tốt như lần trước. Thêm nữa là vì Later chỉ có phiên bản tiếng Nhật khiến cho nhiều bạn ngại mua game để thưởng thức nên tui không thể áp dụng cách review như trước được vì như thế rất khó hình dung câu chuyện cần truyền tải, nhưng nếu viết tuột ra hết thì lại giống như đang kể lại nội dung vậy ấy.

Cho nên là, có khả năng review lần này sẽ hơi kì quái một chút, chỗ cần kể chuyện thì tui sẽ kể, còn chỗ cần giấu thì tui sẽ ém luôn :v. Đùa thôi nhưng hi vọng các bạn nếu có thắc mắc ở phân đoạn nào thì hãy comment để tui có thể trả lời cho mấy bạn hen.

Amnesia: Later

Đây là phiên bản mở rộng thứ nhất của game. Later bao gồm 2 phần chính là New WorldAfter Story xoay quanh 5 chàng trai của chúng ta. Bên cạnh đó là những routes riêng dành cho hội con gái bao gồm Sawa, Mine và Rika. Đặc biệt hơn là phiên bản này có sự xuất hiện của người quản lý – Waka trong một thế giới riêng và Orion nữa. Cho nên là cô nào có ý định đi tán anh quản lý mà không được ở Memories thì Later sẽ làm “thỏa mãn” mấy cô đó ahihi (spoil là cg của ổng sẽ khiến mấy cô phải mlem mlem mlem đó ớ hớ hớ ψ(

´)ψ).

Thôi không làm các chị em phải chờ nữa, here we go!!!

NEW WORLD

Ahaha nhìn chữ New World nó hoành tá tràng vầy thôi chứ MC vẫn i xì như cũ – mất trí nhớ do Orion lạc vào đầu :v. Orion sau đó đã xin lỗi và sẽ giúp đỡ MC trong việc lấy lại trí nhớ, đoạn đầu vẫn sẽ không khác gì Memories: MC mất trí nhớ vì Orion và bắt đầu hành trình cũng vào đầu tháng 8.

Tuy nhiên vẫn sẽ có sự khác biệt là Orion và MC đã cùng nhau khám phá và tìm ra mối quan hệ của bạn với những người khác (cốt truyện này áp dụng cho tất cả các nhân vật). Shin và Toma là bạn thuở nhỏ của bạn, 4 người đồng nghiệp ở quán cà phê là Ikki, Kent, Sawa và Mine. Waka là quản lý và Ukyo là một khách hàng quen thuộc của quán. Chúng ta sẽ bắt đầu game vào ngày 10/8.

Trong 2 ngày 10 11 và một phần của ngày 12 sẽ là cốt truyện chung của tất cả các routes. Bạn sau khi tiếp xúc với các nhân vật sẽ đưa ra quyết định tin tưởng ai vì bạn đang bị mất trí nhớ (bao gồm cả nữ nên mấy bạn ai thích trồng bách cứ yolo nha :v).

Cốt truyện chung.

Mỗi người sẽ đều có cơ hội “lượn lờ” trước mặt MC để Orion cùng bạn suy nghĩ xem nên tin ai (tui có cảm giác như đang làm giám khảo và mọi người là thí sinh vậy :v).

Ngày 10/8.

Bạn đang trên đường tới chỗ làm thì gặp Shin. “Là bạn thuở nhỏ của MC, mặc dù cậu khá là cucsux nhưng rất quan tâm tới bạn – theo cách của người Sparta” (nguyên văn review của Orion và mấy người phía sau cũng có :v). Ấn tượng đầu tiên là câu lên lớp MC nên bỏ thói quen lề mề vì ngái ngủ đi, sắp trễ giờ làm rồi kìa. Shin mặc dù hay phàn nàn nhưng vẫn kiên nhẫn lắng nghe vấn đề của mọi người và giúp đỡ mẹ của cậu và Orion cho rằng Shin là lựa chọn khá ổn do tính cách độc lập đó.

Khi bạn đến quán cà phê thì sẽ được chào đón bởi Ikki. “Tên yêu nghiệt biến thái này là đồng nghiệp của bạn, tên là Ikki và là sinh viên năm 4. Anh ta rất nổi tiếng với đám con gái và có hẳn một fanclub riêng” (chưa bao giờ tui thấy Orion mặn chát như này :v). Mở miệng là chỉ có thả thính, cho nên khi Ikki thấy băng cài đầu của bạn bị lệch thì ổng liền đề nghị sửa giùm với giọng không thể ngả ngớn hơn. Tuy nhiên Ikki chưa kịp làm gì thì đã bị cắt ngang bởi một người.

Kent dùng lý do Ikki đã thua trận chiến giải đố thứ 500 (ặc!), mà người thua phải nghe lời yêu cầu của người thắng nên Kent có quyền yêu cầu Ikki dừng hành động đó lại. (Vì giới thiệu cơ bản về Kent khá giống như bên review Memories nên tui sẽ không viết ra) Hai cha nội này sau khi lảm nhảm về chiến tích 500 trận đã kịp thời phanh lại mà nhớ ra vấn đề vừa bị ném ra sau đầu là ai sẽ giúp bạn sửa lại băng cài (ω・`)………..

Nhưng lằng nhằng cho đã rồi ông nào cũng chả sửa được vì nếu chọn Kent thì ổng bật mode “nam nữ thụ thụ bất thân” mà lề mề (;′Д`),chọn Ikki thì ổng chỉ lo thả thính nên khi quản lý tới bạn cũng phải tự mình đi sửa lại :v. Orion nghĩ quản lý là một người tốt nhưng luôn tự hỏi vì sao lại có một cây gậy gỗ bên người…

Ahihi…

.

.

.

Tinh thần chiến binh samurai hiyaaaa (╯‵□′)

Khi Waka-san phân công cho Kent lo nhà bếp thì anh đề cập đến vấn đề hết sốt vì sự nhầm lẫn của quản lý, vì chuyện này nên anh nói có lẽ phải mở cửa muộn 5 phút. Chỉ dzậy thôi đó mà Waka-san muốn mổ bụng tự cmn sát vì lỗi lầm của bản thân ạ ().

Một lát sau thì bộ ba Toma, Mine và Sawa cùng tới. Orion nhận xét Toma là “gà mẹ” điển hình, Sawa có hơi vụng về nhưng rất tốt và Mine khá ích kỷ nhưng lại là một cô gái rất thành thật. Bọn họ đến quán cà phê để cùng nhau bàn về chuyện đi chơi và vô tình Orion nghe thấy được nên cảm thấy rất tò mò. Sau khi bàn tới bàn lui nên lên núi hay xuống biển rồi lội sông bắt cầy hương mò ngọc trai ăn cá nướng…à nhầm tìm nơi du lịch thì ba người họ quyết định để MC chọn vì ngôi sao chính của chuyến đi là bạn. Tất nhiên là bạn sẽ ngớ người ra vì có hiểu gì đâu, để chữa cháy thì bạn liền hất củ khoai nóng đó sang cho Toma là “anh sao thì em vậy” :v.

Toma suy nghĩ nên đi đâu đó gần đây để tiết kiệm chi phí, sau đó Sawa và Mine đề cập đến chuyện bạn làm việc như điên để có tiền cho chuyến đi. Bạn đã tìm ra được mục đích của việc làm thêm nhiều ngày nhưng vẫn băn khoăn nên tin tưởng ai vì theo nhận xét của Orion thì tất cả đều có thể tin tưởng được (tui không tin Ikki với Toma tẹo nào…). Và kết quả là….vẫn chưa quyết định được nên đi đâu ()ノヽ()ノ●●.

Tan làm, bạn về nhà tắm rửa ăn uống xong rồi bật TV lên xem tin tức thì thấy có thông tin là xuất hiện số lượng đom đóm một cách kỳ lạ. Và ngay lập tức bạn bị kéo vào trong ký ức là “chúng ta” sẽ nhất định tiếp tục ngắm đom đóm vào năm sau, nhưng bạn lại không thể nhớ là bạn đã hứa điều này với ai. Vậy, “chúng ta” sẽ bao gồm bạn và ai?

Nhận xét ngày đầu tiên: tui khá là thích cách Orion bình luận về từng người vì nó muối cực kỳ luôn, mà nó lại đúng quá luôn ấy chứ lị :v. Cách triển khai tính cách của nhân vật đều ổn đúng với tính cách mặc định trong bản gốc của game, duy chỉ có Toma là làm tui cảm thấy creepy khi ổng thốt ra một câu là ổng vốn chẳng tốt ngay từ đầu khi đang nói chuyện về việc Mine than Toma quá nghiêm khắc khi không đồng ý cô chưa đủ 18 tuổi để đi chơi xa. Hài nhất có lẽ là quản lý đại nhân của chúng ta, tui có đọc qua tinh thần võ sĩ đạo nên cũng hiểu hiểu vì sao ổng lại làm vậy. Cơ mà, giờ là thời hiện đại rồi cơ mà? :v

Ngày 11/8.

Nếu hôm qua MC đoán việc chuyến du lịch mà 3 người họ lên kế hoạch là để đi xem đom đóm (các địa điểm được đề cập đều có thể xem). Thì hôm nay Ikki cũng nhảy ra mời MC đi xem đom đóm cùng với anh, điều này làm cho bạn bối rối là rốt cục ký ức hứa đi xem đom đóm là với nhóm 3 người kia hay là với Ikki? Mà yêu nghiệt bắn thính lại nghĩ bạn đang suy nghĩ đến vấn đề “cô nam quả nữ” nên liền bồi thêm một câu là sẽ có Kent đi cùng (thế tui đi riêng với chồng được không?…). Sau đó Kent cũng từ đâu bay ra bảo Ikki là quản lý tìm để bàn về ca làm của tháng sau, Ikki đi rồi thì Kent cũng bộc bạch là anh muốn xem đom đóm cùng với bạn và mong bạn hãy suy nghĩ về lời mời rồi dzọt luôn (ôi chồng ơi em chưa kịp đề nghị đi hai mình mà, quay lại đi!!!!!!!! ).

Tui chưa kịp gọi thì khách đến, hóa ra người khách đó là Ukyo. Orion nhận xét Ukyo dường như không phải người xấu dù chính anh nói với MC là đừng tin tưởng anh (ơ hơ hơ vậy là anh vẫn có ý định xiên…), là một người khách quen thuộc của quán đồng thời là nhiếp ảnh gia và Orion chỉ biết bấy nhiêu đó. Ukyo tìm Waka và cho xem tấm ảnh chụp đom đóm gần bờ sông nơi anh ngủ vật vờ (ai chơi qua Memories sẽ biết sở thích này của Ukyo :v), Waka-san tất nhiên rất hào hứng về tấm ảnh và Ukyo đề nghị nếu quản lý thích thì anh sẽ dẫn đi xem cho biết.

MC thấy Ukyo chưa ngồi xuống thì gọi anh, tuy nhiên anh lại giật mình và hỏi lại là bạn vừa gọi anh sao với tông giọng nhẹ nhàng mang chút tang thương. Điều này làm cho bạn và cả Orion khó hiểu vì thái độ của anh đối với bạn rất hạnh phúc nhưng đồng thời lại mang vẻ đau buồn.

Một lúc sau thì mọi người cùng đồng loạt vây quanh bàn để xem ảnh và cùng tỏ ra háo hức, thế nên Ukyo bảo là có thể dẫn tất cả mọi người cùng đi được luôn thay vì chỉ mời Waka-san. Quản lý liền đưa ra ý tưởng gọi tất cả nhân viên cùng đi và bảo Ikki mời thêm Rika, Ikki lại nghĩ ra thêm mọi người mặc yukata và được Waka-san tán thưởng vì đang thời gian mùa hè. Đang sôi nổi thì Ukyo gào lên không muốn MC tham gia vì…

Để tui liệt kê mớ lý do củ chuối của ảnh:

 • Đi ra bờ sông trượt chân té vỡ đầu (MC không phải Sawa đâu anh ơi (・・)).
 • Rớt xuống sông chết đuối hoặc thanh gỗ trên sông cuốn đi (buổi tối có ma da kéo chân à? (●__●)).
 • Lạc đường (sinh viên năm 1 trường đại học Myouga.thẻ sinh viên).
 • Nhầm thuốc lá thành đom đóm làm tổn thương bản thân (ba chấm -ing).
 • Mảnh thiên thạch rớt trúng (ai trả cho ổng cái đĩa bay đi (∩_∩)).
 • Thanh chắn ngăn người rớt xuống sông bị sập đè lên người (vậy xây cái thanh đấy làm gì nữa?)
 • Tay cầm quạt gãy găm vào ngực (Duh!).

May mắn thay, Waka-san đã đứng ra đảm bảo rằng tất cả nhân viên sẽ không để những chuyện này xảy ra nhưng Ukyo vẫn thề son sắt sẽ đưa mọi người đến nơi đảm bảo không mất một sợi lông. The end!!!

Kết thúc ca, Toma đến và bảo rằng xem ra anh đến vừa lúc MC tan làm thì Shin lù lù xuất hiện bảo Toma thật đáng sợ khi biết Toma nhớ lịch làm việc của bạn (tui cũng thấy creepy…). Toma nhẹ nhàng thả thêm quả bom là anh cũng biết lịch làm việc của Shin càng làm cậu nổi da gà hơn (tui méo biết là Toma có cái sở thích này…) nhưng sau đó anh nói là phải nắm rõ để anh và MC có thể đổi ca cho Shin nếu như cậu kẹt lịch học hay thi đột xuất (chứ không phải là ông thích nắm con người ta trong lòng bàn tay hả Toma…).

Anyway, hôm nay bọn họ đến tìm MC vì nhận được mail đi xem đom đóm từ Waka-san nên họ muốn rủ MC đi chung để cùng mua vì biết bạn cũng chưa có yukata. Nhưng lúc đến nơi thì tui ước gì ở đó có túi hạt dưa thôi…

Tiểu kịch trường:

Má Shin: “Tại sao chọn màu pastel cho yukata cơ chứ? Cô ấy là con nít à? Sao không lấy kiểu họa tiết này đi?”

Bố Toma: “Màu hồng sáng giống hoa anh đào ô cê? Họa tiết nhìn rẻ tiền vl!”

Má Shin: “…Vậy lấy cái giống kiểu anh chọn mà màu xanh đi”.

Bố Toma: “Ừm…vậy có hơi đơn giản quá không?”.

Má Shin: “Nếu đi kèm với obi màu rực rỡ thì ổn, vậy lấy cái màu vàng đi?”.

Bố Toma: “Em không nghĩ là…hai màu này chồng lên nhau trông có vẻ kì quặc à?”.

Má Shin: *nghiến răng* “Vậy anh đang nghĩ cái quái gì mà tự mình quyết định vậy hả?”.

Bố Toma: *phớt lờ* “Đôi geta vừa lấy nhớ đổi lại lớn hơn 1 size đi, không là đau chân cô ấy bây giờ.”

Má Shin: “Thôi ông im ** mồm vào đi!”

Ừ…cuối cùng sau 3 tiếng mới về được tới nhà và Orion gào lên sẽ không bao giờ để MC đi mua sắm với hai người họ nữa (•ㅅ•)⌒⌒()⌒⌒()

Nhận xét: tui cười mệt quá, không biểu đạt được gì nữa rồi :v. Thôi qua ngày mới nha :v

Ngày 12/8.

Ngày hôm sau tất cả mọi người cùng tập trung trước cửa hàng và cùng mặc yukata. Mine và Rika đều toát lên vẻ nữ tính xinh đẹp, còn Sawa mang theo vẻ gọn gàng hiếm thấy thay vì vẻ thoải mái thường ngày. Ngay khi Sawa vừa khen yukata hợp với MC như thế nào thì Toma nhảy ra với biểu cảm “tự hào có con gái đẹp” nói là do anh và Shin đã cất công chọn thì sao mà không hợp cho được. Shin từ đâu xuất hiện gầm gừ phàn nàn Toma là cái đồ độc đoán :v

Lúc này Orion nhận xét trông Shin trưởng thành hơn với yukata màu đen, trong khi đó Toma rất có phong cách của ông chủ trẻ của một cửa hàng và nó hợp không ngờ với anh. Sau đó Orion mới để ý đến cặp đôi đang thảo luận hăng say về yukata ở bên kia – Ikki và Kent. Con hàng thả thính lại bắt đầu than thở tiếc hận rằng nếu anh biết MC chưa có yukata thì đã rất tình nguyện mà dẫn bạn đi lựa chứ không để 2 tên kia ra tay (Err…). Kent sau khi nghe Ikki lảm nhảm thì đảo tròng mắt không tin được Ikki lại có thể tiếc nuối chỉ vì mấy cái chuyện này (chuẩn quá anh ới!). Orion cũng nhận xét rằng Ikki trông khá cổ điển và Kent nhìn giống học sinh.

Rika sau khi nghe được chuyện Toma và Shin chọn yukata cho MC cũng chạy tới than thở rằng nếu biết trước tin này thì cô cũng rất vui lòng mang MC đi lựa dù cho phải đi hết tất cả các cửa hàng để chọn bộ phù hợp nhất (cái này tui đảm bảo là Rika thật lòng có tâm nha chứ không giống như bên Memories nên nếu có lựa chọn người để tin tưởng đừng ngại ngần chọn Rika nha, cô ấy khá đáng yêu đó!).

MC tự hỏi không thấy Ukyo đâu thì quản lý mới phát hiện ra Ukyo đang giấu mình trong góc. Anh giật mình bảo rằng anh làm vậy để quan sát mọi người từ xa để an toàn hơn và anh quen với việc thu mình trong góc rồi. Orion khá bất ngờ khi thấy Ukyo mặc yukata và bới tóc lên khiến cho không khí khả nghi xung quanh anh hoàn toàn biến mất mà trông anh đã giống như người bình thường (mặc niệm cho hình tượng ngày thường của Ukyo 1 phút…).

Tuy nhiên, người chiếm spotlight yukata hôm nay lại chính là…Waka-san. Vì đơn giản là ổng có đang mặc yukata đâu ( ͡° ͜ʖ ͡°), thay vào đó là haori cùng với hakama và bên hông giắt cây kiếm tre giống dân kendo á :v. Dù không phải là yukata nhưng Orion vẫn phải thừa nhận là trông rất hợp với quản lý.

Một tiếng sau thì tất cả mọi người đã tới nơi và không nhìn thấy đom đóm, Ukyo tỏ ra rất lo lắng vì anh nhớ rõ là ở chỗ này nhưng sao bây giờ lại không có? Waka- san an ủi anh có lẽ là Ukyo nhớ nhầm vì sông rất dài nên có lẽ đom đóm nẳm ở bờ sông khác thì sao? Một lúc sau trời chuyển lạnh và vẫn không có bóng dáng con đom đóm nào, quản lý quyết định cho mọi người tản ra hoạt động tự do muốn đi dọc bờ sông tìm đom đóm hay tụ lại nói chuyện phiếm cũng được miễn là không được lang thang một mình.

Lúc này sẽ hiện ra bảng lựa chọn rằng bạn muốn đi dạo với ai, đồng nghĩa với người bạn chọn để tin tưởng trong route. Lựa chọn phân theo cặp/nhóm bao gồm: Shin – Toma, Ikki – Kent, hội 3 chị em phụ nữ Sawa – Mine – Rika và cuối cùng là Waka – Ukyo. Như tui đã nói thì có lựa chọn dành cho hội con gái nên nếu bạn đang chán cơm thèm phở có thể lựa chọn một trong ba người Sawa, Mine và Rika nha :v.

New World: Shin

Nếu như ghép với mạch truyện chính thì tất nhiên không khớp thời gian, nhưng nếu dựa trên một thế giới mới thì đây là tiền đề của chuyện tình cảm route Shin.

Trong Memories có đề cập một đoạn thoại là Shin yêu cầu cả hai quen nhau đi vì cậu không thể xem MC là bạn thuở nhỏ được nữa, cậu chỉ có tình cảm nam nữ với bạn thôi. Trong New World này thì Shin đã có tình cảm với bạn rồi, nhưng từ việc đi xem đom đóm này lại trở thành kíp nổ cho tất cả suy nghĩ của Shin.

Shin tìm được những nơi có thể có đom đóm để dẫn bạn đi xem. Nhưng vì đi quá nhanh và Shin hoàn toàn tập trung vào việc đó nên không để ý đến nơi xỏ ngón chân MC bị xước da chảy máu. Sau khi phát hiện thì Shin đã nạt MC là ngốc vì sao lại không nói, cậu chạy đi tìm đồ sơ cứu tạm thời và băng cho MC xong thì quyết định gạt chuyện tìm đom đóm lại. Họ quyết định đi về nhà Shin vì gần nơi họ đang ngồi để dễ xử lý vết thương.

->Ahaha…do bản tính của cái người đi mà méo thèm ngoảnh lại làm con người ta chưa kịp ới chờ chút thì đã mất hút cmnr ấy. Mà bà MC này cũng dở, đuổi theo kịp rồi thì cứ nói ra là được rồi, còn cái lý do nhìn thấy vết thương sợ Shin tống vào bệnh viện nó còn chuối ác ấy…

Shin yêu cầu MC dựa vào cậu để dễ di chuyển hơn (có nắm tay :v), tuy nhiên cậu cảm thấy MC dường như có hơi không tự nhiên với cậu. Cậu nghiến răng tự trách vì sao bản thân lại không được như Toma có khả năng để ý đến cảm nhận của người khác. Shin thở dài bảo MC rằng bạn biết cậu vốn bản tính như vậy nên khi bạn có chuyện gì xin hãy nói ra, cậu không muốn MC cam chịu ở trước mặt cậu mà hãy dựa dẫm vào cậu nhiều hơn.

Việc nắm tay giữa hai người bạn thuở nhỏ vốn không phải chuyện bình thường. Shin mập mờ hỏi trong tình huống này thì MC có hơi để ý đến cậu đúng không? Rồi Shin nói rằng cậu rất để ý bạn và bạn trả lời rằng bạn cũng vậy. Shin đỏ mặt và bản tính tsundere nổi lên khiến cậu quay sang trách MC tại sao lại để bản thân như vậy vì nếu không thì bạn đã không phải nắm tay cậu rồi (nani dafuq?)

-> Tui có cảm giác ông viết story cho Shin hôm đó chia tay người yêu hay sao mà bắt ẻm phải nằm gai nếm mật mới có được tình yêu. Thốn nhất là khi Shin hỏi MC sợ cậu à thì MC thẳng thừng trả lời là có luôn (;_;).

Shin là Shin, Toma là Toma, mỗi người đều có ưu khuyết điểm khác nhau. Mà như tui vừa nói ở trên thì quá là không công bằng cho Shin khi cậu phải vất vả để thoát brozone, còn Toma yandere thì MC lại có cảm tình ngay từ đầu. Chẳng lẽ tuýp người hành động không thể bằng tuýp ngọt ngào ân cần? Còn với tui vấn đề nằm ở chỗ là…ĐỔI MC KHÁC ĐI!!! (Д)┻━┻

Sau khi về nhà Shin thì cậu khử trùng và thay băng mới cho MC, rồi Shin gọi điện thoại thông báo tình hình cho Toma bảo rằng sẽ đưa MC về nhà luôn không quay lại chỗ cũ nữa. Lúc này MC hỏi vấn đề luôn canh cánh trong lòng vì sao mọi người lại cố gắng đi tìm đom đóm như vậy, Shin cảm thấy nghi ngờ và hỏi rằng MC thật không nhớ hay là để xác nhận cho chắc? Sau khi giải thích thì Shin chắc chắn rằng bạn có vấn đề vì gần đây bạn luôn có dấu hiệu kỳ quái.

Shin hỏi MC bằng giọng có chút đau đớn là ngay từ đầu MC đã không tin tưởng cậu phải không? Vì sao lại không nói cho cậu biết chuyện gì đang xảy ra. MC trấn an Shin rằng bạn tin tưởng cậu nhưng lại không thể nói được và Shin không hiểu ý bạn nói “tin tưởng nhưng không nói” có nghĩa gì? (mất trí nhớ vì có tinh linh bay vào đầu? Dám nói mới lạ vì nó vô lý vl :v)

***Lý do mọi người đi tìm đom đóm (áp dụng tất cả route trừ Ukyo): năm trước MC đi du lịch cùng với tất cả mọi người ở quán cà phê và thấy được đom đóm. Bạn yêu khoảnh khắc này đến mức hứa với tất cả mọi người rằng năm sau sẽ cùng nhau xem đom đóm lần nữa. Nhưng tiếc thay MC phải đi ra nước ngoài để thăm bố làm việc ở đó, Waka-san đã rất cố gắng để dời lịch nhưng người ta đã chốt danh sách phòng nên không thể thay đổi. Chính vì vậy tất cả mọi người đều muốn hoàn thành ước nguyện cho MC.

Cao trào.

Shin hỏi tại sao trước đây khi MC có vấn đề gì vẫn luôn tâm sự với cậu nhưng bây giờ lại giấu nhẹm đi không nói. Cậu tiếp tục tra hỏi MC có phải đã có người khác mà bạn tin tưởng hơn cậu phải không? Đến mức có thể kể bất cứ chuyện gì cho người đó? (ối giồi ôi… (Δ◯∥). Cậu gằn giọng hỏi MC giới hạn của bạn thuở nhỏ chỉ đến mức này thôi đúng không rồi lầm bầm tự nhủ rằng điều đó vốn dĩ là chuyện hiển nhiên. Shin nghiến răng nói rằng liệu cậu có nên phá hủy tất cả mọi thứ hay không (Shin làm tui sợ vl á á á á á (Δ◯∥).

Shin hỏi MC có cảm thấy sợ không? (sợ vãi lều!!!!!!!!), cậu trấn an bạn rằng sẽ không làm gì đáng sợ cả. Sau khi bình tĩnh lại thì Shin thổ lộ rằng bản thân không thể chịu đựng tình trạng này được nữa, cậu không chấp nhận được việc phải đứng nhìn khoảng cách của hai người ngày càng xa và hẹn thứ hai tuần sau gặp nhau vì cậu có chuyện cần nói.

->Nhiêu đây đủ hiểu là Shin sẽ nói gì rồi hen :v. Tuy nhiên đoạn cuối tui chẳng muốn viết tí nào vì cha nội viết story vả thẳng vào mặt tui là lúc tỏ tình chỉ có một nửa rồi end route ʕ·ᴥ· ʔ

.

.

.

Mấy má đừng F5 lại trang hay kéo màn hình điện thoại rồi lật tới lật lui nghĩ tui viết thiếu ở đâu đó nữa, vì sự thật là CÓ MỘT NỬA thôi ạ. Có nghĩa là Shin đứng trước mặt bạn thay vì nói “MC, mình yêu nhau đi” thì chỉ nhả ra “MC, tôi muốn—“ và end cmn route (Д)┻━┻(Д)┻━┻ (Д)┻━┻.

Tuy nhiên tui vẫn phải nhận xét rằng Shin quả thật bị dìm kinh dị, mặc dù Shin như vậy làm tui vừa bất ngờ vừa hãi (nghe giọng của ẻm với vẻ mặt lúc đó hoảng thật sự á!) nhưng tui vẫn thông cảm cho em là bao nhiêu kìm nén tình cảm cũng phải nên được bộc phát ra rồi. Tui nghĩ bước đi này vẫn tốt hơn nếu như so với Toma, cứ ôm mãi rồi hóa điên còn Shin thà ăn cả ngã về không. Tui nhớ có đọc được câu của ai nói là “cứ tỏ tình đi biết đâu nó thích mình mà chờ mình chủ động trước thì sao?”. Hơi buồn cười là ở Memories Shin ăn ngay quả phũ, thôi thì cũng mong rằng thế giới mới này sẽ khác nhỉ? :v

Câu chuyện ngoài lề:

 • Toma vì ở lại trông hai ông thần Ikki và Kent không làm ra trò con bò nên để Shin đi dạo với MC, và trò con bò đó là nâng cấp mái nhà và ngụy trang cửa ra vào căn cứ bí mật của bọn trẻ con để chúng nó không tìm ra ( ͡° ͜ʖ ͡°).
 • Khi Shin gọi điện cho Toma báo tình hình thì có gào lên với Toma rằng sao Toma lại im lặng để mọi người quậy tưng lên rồi cậu hỏi có phải chính Toma cũng thấy vui quá nên lờ đi phải không? :v
 • Việc quậy đó là: Ikki – Kent và Waka – Ukyo đang chiến nhau bằng súng nước, bên nào ướt hết nửa người thì bên đó thua (tui không có nghĩ bậy đâu…).
 • Toma ngắm pháo hoa với Sawa và Mine, Orion cảm thán Toma khôn ghê chọn phần ngon nhất ( ͡° ͜ʖ ͡°).

New World: Ikki

Nhận xét khái quát: không có yếu tố cao trào như Shin, route Ikki tui chỉ thấy…một bầu trời thính. Từ chối đớp thì Ikki vẫn sẽ dọng dô họng bạn mà thôi :v, điểm nổi bật của route tui không thấy rõ rệt lắm nên đánh giá chung là route khá nhẹ nhàng. Nếu có thể diễn tả thì tui nghĩ route này là quá trình khiến cho Ikki từ có hứng thú với bạn thành có cảm giác với bạn chăng? :v

Tiền đề cho route Ikki Memories: Ikki thách thức MC rằng trong vòng 3 tháng anh sẽ tán đổ bạn và hai người bắt đầu quen nhau (xin lỗi các bạn đã đọc review trước là tui ghi nhầm 3 tháng thành 1 tháng ạ). Vậy mọi người có nhớ rằng tui có ghi trong phần ghi chú review trước là “Ikki vốn đã thua bạn ngay từ đầu” ấy, có lẽ câu chuyện này sẽ giải đáp được phần nào đó cũng nên :v.

MC tới gần Ikki và Kent thì Ikki nhảy ra nói rằng anh cũng đang định nói chuyện với bạn rằng muốn mời tham gia đi chơi đêm với anh. Tuy nhiên khi bạn đang chần chừ về việc ở riêng với Ikki có hơi nguy hiểm thì ổng tự biên tự diễn là bạn muốn đi nhưng ngại trả lời -> chốt (quát đờ heo?). Sau đó Kent mới nhả thêm câu trấn an bạn rằng sẽ có anh đi cùng nên đừng lo, Ikki than thở Kent khai sớm quá vì anh đang đợi được thấy vẻ bối rối của bạn (hơ hơ…).

Họ lén đi tới nhà Kent để lấy xe vì không muốn những người khác để ý, Ikki suy nghĩ rằng vì có MC đi cùng nên việc đi về trong ngày sẽ không ổn. Anh dự định rằng sẽ đặt nhà nghỉ nếu trời quá lạnh vì dù sao ngày hôm sau bọn họ cũng không có ca làm nên việc thoải mái một chút sẽ không sao. Trong lúc chờ Kent chuẩn bị xe thì Ikki xin lỗi MC về việc đi chơi đột xuất không có kế hoạch trước như thế này, nhưng anh lại cười bảo rằng tuy nhiên như vậy mới phiêu lưu hấp dẫn. Ikki còn đề cập đến chuyện anh và Kent hay thường xuyên có những chuyến đi như thế này trước đây và gần đây nhất là họ leo núi thi xem ai bắt được con bọ cánh cứng lớn nhất nhưng cuối cùng không bắt được. Họ tận hưởng những que kem trên đường về và Ikki cảm thán rằng đến giờ anh vẫn nhớ được cảm giác kem lạnh như thế nào.

->Đọc xong những dòng này có lẽ suy nghĩ của mọi người về Ikki có vẻ khác trước rồi nhỉ? Có lẽ trước đây ai cũng quen với anh chàng Ikki chỉ biết thả thính suốt ngày hay làm màu đánh billiard chỉ để làm hài lòng đám con gái thì bây giờ tui cảm thấy rằng anh cũng chỉ là một người bình thường, cũng thích đi chơi phiêu lưu đây đó, cũng thích ăn kem lạnh và có những khoảng thời gian riêng với bạn thân của anh (viết câu này sao tự nhiên tui hơi thấy mùi đam mẽo :v)

Với những hoạt động trẻ con ở route Shin và những dòng trên thì tui cảm thấy Ikki không đến mức bị ghét lắm. Kiểu như bạn là nam thì Ikki là một tên con trai rất bình thường còn đối với nữ thì cho dù Ikki có bình thường cách mấy thì chỉ chú ý đến một điểm là anh “sát gái” mà thôi và vô hình chung điều đó đánh giá anh tệ hơn bình thường. Tui viết những điều này không phải để tẩy trắng cho Ikki mà chỉ muốn lấy lại một chút công đạo vì thực sự khi đọc những đánh giá thứ tự yêu thích nhân vật thì gần như Ikki bị xếp khá thấp (tui thấy Toma cao vời vợi…), nên hi vọng các bạn đang đọc những dòng này sẽ có suy nghĩ khác hơn về Ikki và hãy tiếp tục chờ đến After Story của Ikki nha, bạn sẽ hoàn toàn thay đổi cách nhìn cho mà xem :v.

Trở lại câu chuyện, Kent lấy xe ra và lúc lên xe thì con hàng Ikki lên cơn dở chứng (゚ペ), Ikki muốn xuống hàng ghế sau ngồi cùng với MC :v. Kent đảo tròng mắt nếu vậy tính sao với ghế phụ phía trước thì Ikki ném cho một câu rằng nếu anh ngồi đằng trước thì bạn sẽ phải ngồi sau một mình, mà nếu để MC lên ghế phụ ngồi cạnh Kent thì anh sẽ cảm thấy ghen tị (ấu trĩ… ( ̄ー ̄). Kent thở dài chỉ vì như vậy thôi mà cũng ghen tị thì Ikki lại tiếp tục bắn thính rằng việc anh cảm thấy ghen tị là thật nên dù Kent có phàn nàn thì anh cũng sẽ không thỏa hiệp đâu :v.

Kent chỉ đành biết chấp nhận và sau 2 tiếng rưỡi thì họ đã đến nơi – Shinano (à vâng cũng lại là chốn cũ), nơi mà tin tức trên TV thông báo có đom đóm xuất hiện. Sau khi check-in để hành lý vào trong phòng xong thì họ lên núi tìm đom đóm (10 giờ đêm…really?). Tuy nhiên cũng giống như lúc đi với mọi người là hoàn toàn không có lấy bóng dáng một con cho dù họ tìm đến đúng dòng sông mà tin tức đưa tin. Kent tự hỏi có phải do trời lạnh quá nên chúng chết rồi hay không, Ikki quay sang hỏi MC xem có muốn làm gì khác không thì sau một hồi đắn đo, bạn muốn nghe Ikki kể chi tiết về chuyện bọ cánh cứng.

Lúc đó là khi họ đang ở trong phòng lab của Kent thì thấy có một con bọ cánh cứng bám vào cửa sổ, Kent bảo là từng thấy một con khổng lồ lúc anh còn nhỏ, còn Ikki lại bảo từng thấy một con to bằng bàn tay. Bùm, họ cãi nhau và quyết định thi xem ai có thể bắt được con lớn hơn (ấu trĩ như nhau…), kết quả là méo ông nào tìm được con nào lớn ngoại trừ mấy con bọ nhỏ và họ quyết định đi về sau 30 phút :v.

->Tui không chắc là những câu Ikki thả thính có đúng là thật tâm hay không, nhưng tui lại có một suy nghĩ rằng Ikki vô tình nói ra nhưng không biết rằng chính thật tâm anh cũng muốn như vậy, còn nếu là thật lòng thì tui thấy ổng cũng đáng yêu phết đấy :v.

Còn chuyện bọ cánh cứng thì…”Hai ông nội này là ai? Tui không biết! Đi ra đêêêêê!!!” ((;Д))

Cuốn theo dòng suy nghĩ khiến Ikki hứng lên muốn làm tiếp một cuộc bắt bọ khác, tuy nhiên Ikki kịp thời phanh lại khi nhận ra họ còn đang dẫn theo một cô gái. Cả hai cùng xin lỗi MC và đồng thời rút kinh nghiệm họ đã “nhớn” rồi nên phải cẩn thận hành động của bản thân. Ikki hỏi MC liệu có cảm thấy sốc khi thấy anh như vậy không thì bạn bảo rằng rất đáng yêu :3. Ikki cảm thấy thú vị vì trước đây tất cả mọi người đều bảo anh ngầu nhưng chưa ai nói anh đáng yêu bao giờ cả và hỏi bạn đã từng nói điều này cho tên nào khác chưa? Ikki trước đó đã có hứng thú MC khi không bị ảnh hưởng bởi đôi mắt của anh thì nay lại càng hứng thú hơn nữa khi thấy được một khía cạnh khác ở con người bạn (Ikki: cô gái này thặc là thú dzị…).

Tiểu kịch trường:

Kent bóng đèn: “Chúng ta đang ở trên núi đấy, với lại tôi đang đứng đây nữa mà cậu còn có tâm trạng đi chim chuột à?”

Ikki hồ ly: “Ủa nãy giờ cậu đang ở đây ớ hở?”

Kent bóng đèn: *đảo mắt* “Bớt bớt lại đi, với cậu thì chuyện này bình thường nhưng đừng có làm trước mặt tôi, phiền lắm đấy!”

Ikki hồ ly: “Tôi chỉ đang nói chuyện bình thường thôi mà?” *cười gian* “Hay là…cậu không thích việc tôi nghiêm túc với cô ấy?”

Kent bóng đèn: “Tôi đã từng nói là không có hứng thú với yêu đương, mong rằng cậu hiểu điều đó và nhớ lấy giùm. Cảm ơn!”

->*rắc rắc rắc* Hạt dưa ngon ghê…à mà vẫn phải nói là đoạn hội thoại này hoàn toàn chong xáng nha mấy má, nghĩ sâu xa hơn tui không chịu trách nhiệm :v

Trời chuyển lạnh hơn và mọi người cùng nhau về, Ikki đề nghị uống cà phê thì Kent từ chối phải đi ngủ sớm lấy sức mai còn lái xe. Trong lúc chờ cà phê được pha trong 10 phút thì Ikki mời MC ra ngoài với anh một chút, vì nếu không xem được đom đóm thì anh muốn cho bạn ngắm trăng để bù lại. Anh xin lỗi vì bắt bạn đi cả một quãng đường dài nhưng cuối cùng lại không được gì, năm trước khi anh nhìn thấy biểu cảm của bạn khi nhìn thấy đom đóm khiến anh muốn được tiếp tục thấy nó vào năm nay. Ikki tiếp tục nói về việc MC năm trước nói rằng muốn được tới đây cùng với mọi người vào năm sau và Bụp! Kéo vào hồi ức (vui lòng xem lại “***”).

Kết thúc hồi ức khiến bạn bị choáng và Ikki được dịp ăn đậu hủ do bạn tự dâng tới, mà thế méo nào ổng ôm luôn không chịu bỏ ra :v. Ikki thừa nhận rằng ban đầu thực sự anh muốn dẫn bạn đi xem đom đóm, nhưng sau đó anh nhận ra rằng điều anh thật sự muốn là đưa em đi trốn với anh, mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh…vì có quá nhiều người ở Tokyo quan sát quá kỹ họ (tui thấy quan sát có mình ổng thì đúng hơn) khiến anh không có thời gian riêng tư với bạn.

Cho dù anh có đang ôm bạn như bây giờ thì bạn cũng chả có cảm xúc gì với anh và anh biết điều đó, bạn chỉ coi anh là một người con trai bình thường. Chỉ vì bạn có khả năng kháng lại đôi mắt của anh sao? Ikki không biết cảm xúc hiện tại của mình là gì mặc dù anh thừa nhận anh có hứng thú với bạn, nhưng hiện tại anh chỉ đơn thuần muốn ôm bạn mà thôi.

Ikki thì thầm rằng tại sao bạn lại không đổ trước anh và tại sao anh lại cảm thấy hứng thú với bạn đến thế? Anh cảm thấy kì quái và bắt đầu tự hỏi tình là gì? (tình là tình nhiều khi không mà có, tình là tình nhiều lúc có như không. Đấy, ez vl :v) Vì tình cảm là thứ không thể đạt được chỉ với những nụ hôn và những cái ôm, anh hỏi rằng liệu bạn có vui lòng dạy cho anh không?

Ikki lại tiếp tục lèm bèm rằng bạn không cần trả lời vội nhưng bạn phải hứa tiếp tục lui tới với anh khi họ về lại Tokyo. Nếu bạn đồng ý thì anh sẽ thả bạn ra còn nếu không thì…anh không biết được chuyện gì sẽ xảy ra đâu…(nói thì hay lắm lúc động thủ thì… chỉ đùa thôi! Đùa đùa cái ****! (д)┻━┻).

->Người ta thì mượn rượu tỏ tình, cha nội này thì mượn trăng lên đồng chắc? Mà thế quái nào ổng lải nhải chả khác gì người say rượu ấy nhở? Về vấn đề đoạn cuối thì tui quyết định không spoil, lý do vì sao thì nhìn câu chửi ở trên đủ hiểu tui tụt mood cỡ nào rồi á! (#`皿´)

Tóm lại thì route này cho chúng ta thấy một con người khác của Ikki, nói thật là để sống sót qua mớ thính của ổng tui cũng mệt mỏi phết ấy. Tui khá là chí với câu nói của Ikki là: ”Tình cảm là thứ không thể đạt được chỉ với những nụ hôn và những cái ôm”.Bên cạnh đó thì các bạn đừng gục chỉ với mấy câu bông đùa này mà hãy chờ đến After Story đi, Ikki cho mấy bạn biết thế nào mới đúng là ông chồng quốc dân chân chính :v.

Câu chuyện ngoài lề:

 • Sau khi Ikki mè nheo đòi ngồi chung với MC thì Kent có thốt ra một câu là có lẽ MC không thể thoải mái khi phải ngồi kế bên con “sói” (・`ω´), nhưng cậu ta (Ikki) không phải hạng người ép buộc người khác. Và nếu giả sử có chuyện gì xảy ra thì anh (Kent) sẽ đảm bảo “cơ thể” của bạn an toàn (*≧∀≦*).
 • Thực ra câu chuyện săn bọ còn dài nữa nhưng tui thấy nó cứ lòng vòng ở việc mấy con bọ đó nó to bao nhiêu nên tui bỏ qua. Nhưng có một phân đoạn của Ikki khá đáng yêu như này: khi Ikki bảo con bọ to bằng bàn tay của anh khi anh tầm lớp 6 thì Kent cãi lại là lúc đó vóc người của Ikki còn nhỏ hơn cả Rika thì tay mà to cái gì :v. Ikki trợn mắt rồi trầm mặc bảo rằng không muốn MC nghe được điều này, anh cảm thấy xấu hổ vì…là con trai mà lại nhỏ hơn con gái :v
 • Tuy nhiên Ikki mặt dày quay lại rất nhanh và yêu cầu Kent kèm theo lời xin lỗi là thừa nhận con bọ Ikki thấy to hơn của Kent đi (ノ ̄ω).

New World: Kent

Thực sự route của chồng đúng là có hơi…nhạt nhẽo, nhưng nhờ Ikki dặm muối nên ổng mới rục rịch chứ cái chuyến đi này mà hai mình thì…(T_T)

Như các route trên thì đây cũng có thể xem như là tiền đề, bắt nguồn từ việc mới vào route ở Memories bạn sẽ cảm thấy khó hiểu vì sao bạn và Kent lại đang quen nhau trong khi rõ ràng Kent như chẳng vướng chút bụi trần nào :v. Chỉ vì một lý do đó là: động tâm.

Bạn tới gần Kent thì anh lại hỏi tìm anh có việc gì? (chắc chỉ có mình tui mới chịu nổi ổng…) Thì Ikki chen vào bảo Kent nên coi lại cách nói chuyện của bản thân với con gái, Kent đốp lại khi MC cần nói chuyện thì đều như vậy nên quen rồi. Ậm ừ một hồi thì anh mới bảo rằng cũng đang tính gọi bạn, nhưng tư tưởng gia giáo không cho phép anh làm ra hành động lỗ mãng là mời con gái đi chơi đêm (con nhà người ta có khác…). Nhìn Kent nói chuyện như thế khiến Ikki ngứa mắt nên anh đành phải lên tiếng thì MC mới rõ ràng ý định của bọn họ, tuy nhiên Kent “mẹ già” lại bắt đầu nhăn nhó chuyện MC còn nhỏ thì không nên lang thang bên ngoài vào ban đêm, đã vậy lại còn là với 2 người con trai. Ikki nói rằng MC đã là sinh viên đại học và hiện đang sống một mình, mà còn đang là thời gian hè nên việc đi chơi qua đêm chẳng ảnh hưởng gì cả. Sàng qua sàng lại thì Kent thở dài nói rằng họ đơn thuần chỉ muốn dẫn MC đi xem đom đóm và hứa sẽ không gây ra chuyện gì với bạn, chỉ tùy thuộc vào việc bạn có tin tưởng họ hay không.

->Với tư tưởng bảo thủ như tui thì việc Kent làm tui hoàn toàn đồng ý, mà có lẽ vì thế mà tui thích Kent nhất chăng? Tui chỉ thấy ngồ ngộ khi Kent và Ikki như hai thái cực thế mà lại là bạn tốt của nhau mới ghê chứ, làm tui tự nhiên nhớ tới cái gì mà khắc nhau mới dễ hòa hợp ấy, kiểu kiểu vậy.

Tuy nhiên nếu MC mà không đi thì route tất nhiên tèo và thêm cả sự cổ vũ của Orion về việc cần thu thập ký ức thì bạn đã lễ phép đồng ý. Nhưng thiên tài vốn không bình thường khiến Kent khởi động radar phân tích, anh nói rằng chưa từng nghe bạn nói chuyện khách sáo như thế khi ở bên ngoài. Kent tiếp tục phán rằng có lẽ bạn đang chơi chiến thuật tâm lý tung hỏa mù khiến anh mất cảnh giác và tự mãn nói bạn vẫn còn non và xanh lắm _. Anh khuyên bạn nên dùng chiến thuật này vào những cuộc tranh luận của bọn họ sẽ tốt hơn thay vì những chuyện này vì nó vô nghĩa.

Ikki cảm thấy sa mạc lời và bảo Kent có hơi quá không khi phân tích những điều này. Kent nói rằng chuyện này vốn bình thường đối với họ vì trước giờ anh và MC vẫn nói chuyện với nhau kiểu đó (quéc?), từ đó Ikki suy ra họ thích tranh luận và Kent cũng xác nhận rằng MC là “bạn tranh luận” của anh.

->Tui cứ tưởng ở Memories là đủ bệnh rồi ai dè bên này còn kinh hơn và đây là lần đầu tiên tui mới thấy có trường hợp bề ngoài ngon lành nhưng chả cứu nổi cả con người như Kent đây. Nghe ổng phân tích xong chỉ muốn đưa ổng vào phòng phẫu thuật xem não chứa cái gì, thật đó! (ㆆᴗㆆ)

Trong lúc chờ Kent chuẩn bị xe thì Ikki mở hình thức “bán bạn” mà khai cho MC việc Kent hay liếc nhìn bạn trong khi đang nói chuyện. Anh có cảm giác rằng Kent để ý bạn nhưng có thật sự là họ không thích nhau không chứ lấy lý do là “bạn tranh luận” không thuyết phục tí nào. Ikki ngạc nhiên khi thấy có một cô gái có thể nói chuyện tay đôi mà không ngán chứ bình thường thì cô nào nói không lại Kent cũng đều chạy mất hút. Anh hỏi MC tại sao lại tranh luận với Kent, vì để phản bác lại hay chỉ là hiếu kì?

Đáng tiếc cho Ikki chưa kịp ép cung thì Kent xuất hiện, anh không quan tâm việc Ikki hỏi cái gì nhưng anh không hài lòng khi Ikki hỏi những việc liên quan đến anh trong khi anh không có ở đây. Ikki tố cáo rằng cho dù anh có hỏi Kent thì cũng bằng không nên anh phải ra tay với “bạn tranh luận”. Ikki hỏi rằng những gì anh nói có đúng không thì Kent chỉ bảo Ikki dừng những suy nghĩ vớ vẩn này lại vì nó làm cho MC khó xử, Ikki không cam tâm hỏi Kent có chắc không thì Kent xác nhận rồi bảo mọi người lên xe.

->À anh đúng rồi đó Ikki ạ :v. Vì khi một người trả lời câu hỏi bằng một câu khác thì đồng nghĩa với việc tránh né, mà đã tránh né thì có nghĩa là có vấn đề, mà có vấn đề thì… (ʃƪ¬¬)

Không biết phải nói gì khi trận chiến chỗ ngồi vẫn tiếp diễn ở route này:

Lão làng: “MC ơi ngồi ở phía sau với mị nà! :3”

Tay mơ: “…Bình thường không phải cậu hay ngồi ghế phụ sao?”

Lão làng: “Cậu từng tới Shinano rồi thì cần gì tôi phải ngồi kế để chỉ nữa? Hơn nữa để con gái ngồi một mình tội lắm!”

Lão làng: *cười gian* “Hay là…cậu muốn cô ấy ngồi trên cùng với cậu?” ( `ハ´

Tay mơ: *bối rối –ing sau đó đốp lại rất nhanh* “Quan trọng là ở cô ấy thôi, nếu dễ bị say xe thì ngồi phía trên sẽ tốt hơn. Còn không thì cứ ngồi sau cũng được.”

Sau khi suy nghĩ kĩ thì MC đã chọn phía trước, Ikki đánh hơi thấy mùi mà người trong cuộc vẫn còn ngu ngơ nên đã lôi MC nói vài câu.

Ikki: “Khi em chọn ngồi phía trên thì cậu ta hài lòng lắm đấy…”

Orion: “Rìa lý???”

Ikki: “Có phải là Kent im lặng một khắc rồi mới nói tiếp đúng không? Đó là biểu hiện cậu ta hài lòng đó!”

Tui: *cắn hạt dưa gật gù*

Ikki: “Kent không biết cách để thể hiện cảm xúc nên mọi người nghĩ là không hòa đồng, nhưng bù lại thì cậu ta khá là nhạy cảm đấy…” *cười hòa ái* “Cho nên là…mong em hãy cố gắng chiếu cố cho cậu ta.”

Orion: *cảm thán không ngờ Ikki lại có một mặt tử tế như vại*

Ikki: “Nhìn Kent như vậy mới thú vị chứ, đúng không nà? :3”

Orion: “…Hóa ra chỉ để giải trí cho ông thôi à?”

->*gào thét* Chồng tui đáng yêu quá xá á á á!!!!!!!!!!!! Nhưng công thần thì phải do Ikki đâm thọt mới có mấy biểu hiện đáng yêu vầy chứ nếu không thì chán chết.

Sau 2 tiếng rưỡi thì họ đã đến Shinano, check-in để đồ xong thì họ bắt đầu lên đường. Một khoảng thời gian dài sau đó họ nhận ra rằng đã đi khá xa vì không nhìn thấy đèn nhà nghỉ nữa và dặn nhau phải cẩn thận kẻo bị lạc. Tuy nhiên sau đó Ikki nhận ra đèn pin của bản thân bị yếu đi có lẽ do hết pin trong khi của Kent vẫn còn ổn, Ikki vừa “cười” vừa đề nghị rằng Kent và MC chờ ở đây để anh chạy về nhà nghỉ mua thêm pin dự phòng. Kent tất nhiên sẽ khó ở hỏi rằng tại sao lại là anh thì Ikki bảo rằng lỡ trên đường chạy về mà có gặp bất trắc thì phản xạ của Ikki nhanh hơn Kent sẽ an toàn hơn.

Ikki chạy đi sau khi đổi đèn với Kent, mà đã mất Ikki thì đồng nghĩa với việc chỉ có im lặng bất tận. Một hồi lâu sau thì Kent bỗng nhiên xin lỗi MC, anh đáng lẽ phải cẩn thận kiểm tra mọi thứ rồi mới nên dẫn bạn đi chung. Giờ thì họ cơ bản là gần như lạc đường nếu Ikki có gặp chuyện gì xảy ra, chỉ vì sự chểnh mảng ỷ y về việc có hai người đàn ông ở đây mà không để ý rằng họ dắt theo một cô gái, Kent tiếp tục xin lỗi MC về điều đó. Khi bạn an ủi Kent là không sao thì Kent bị thu hút bởi một thứ và bảo MC đợi ở đây với đèn pin, anh dặn bạn nếu lỡ không quay về sau 10 phút thì cố gắng đợi đến sáng thấy đường rồi tự về hoặc Ikki tìm thấy bạn. Dặn xong thì Kent cũng lượn luôn.

->Mặc dù tui bias Kent thật nhưng vẫn phải gào là: Đáng đời nhà ông lắm! () Bảo sao không nhiều người thích ổng từ trong game cho tới các bạn chơi Amnesia. Đáng lẽ tui cũng nguôi nguôi khi ổng xin lỗi sau hành động đầy ghét bỏ không muốn canh chừng tui thì ổng lại chơi trò bỏ con giữa chợ chạy theo đam mê. Excuse me? Em là nữ anh ạ, là NỮ x3.14 chứ không phải đờn ông đâu mà liệng ở giữa rừng cây lúc nửa đêm, tui fine lắm, FINE!!! ()┻━┻

Hơn 10 phút sau Kent quay lại trong khi trước đó Orion liên tục mắng Kent là đồ ngốc :v. Anh nói rằng đốm sáng vừa nãy có lẽ là đom đóm nên chạy về phía đó xem thử, hơi thất vọng không phải là đom đóm nhưng tin vui là đốm sáng từ đèn đường lớn hắt vào. Cho nên họ không cần lo về việc bị lạc nữa và chỉ cần ngồi đợi Ikki quay lại. Lúc này Kent mới nhận thấy MC không ổn mới hỏi bị sao vậy, bạn nói rằng cảm thấy sợ khi bị bỏ lại một mình. Kent giật mình nhận ra rằng anh không thể đối xử với bạn giống như cách anh đối xử với bản thân được (đủ hiểu bình thường như nào rồi… ()), chợt nhớ lại Ikki hay nói về những cách đối xử với con gái càng làm anh cảm thấy có lỗi hơn. Anh xin lỗi và hứa sẽ không bỏ bạn lại lần nữa (tạ ơn trời! ()).

Trời trở lạnh hơn và việc đứng chờ gần 40 phút sẽ không hay nên Kent đề nghị MC ngồi xuống bên cạnh anh để bớt lạnh. Anh thổ lộ rằng vào chuyến du lịch của quán cà phê năm trước khi thấy nụ cười của bạn lúc nhìn thấy đom đóm khiến anh cảm thấy bất ngờ. Kent nghĩ rằng MC sẽ cười như vậy lần nữa nếu anh cho bạn xem đom đóm khiến anh phát cuồng với việc đi tìm nó, anh cười tự giễu rằng điều đó thật là ngốc nhỉ? Tuy nhiên với những lời đó của Kent khiến bạn bị lôi vào trong hồi ức (xem lại “***”) khiến bạn bị choáng và vô thức dựa vào kế bên người anh. Kent bất ngờ và hỏi bạn có sao không? Anh nghĩ rằng việc đi quá lâu và thay đổi khí hậu đột ngột khiến bạn bị như vậy nên quyết định để vầy luôn (ngon ^(#´)_Ψ). Nhưng anh vẫn bối rối rằng như vậy có vẻ hơi gần giữa con gái với con trai không cùng huyết thống hoặc không phải người yêu (giữ mình trong sạch kinh :v).

Kent nói sẽ không làm gì quá đáng với MC nên mong bạn cứ thoải mái, mà vô thức thế nào tay anh đang đặt lên vai bạn luôn (bản năng có khác ha :v) nhưng bạn dường như không để ý. MC thừa nhận rằng có lo lắng một chút, Kent cũng cảm thấy vậy bởi vì anh ngạc nhiên khi phát hiện bạn trông thật đáng yêu và nhỏ bé trong bộ yukata (ổng đang nghĩ cái gì vậy??? ()). Anh tự hỏi có nên bỏ tay ra khỏi vai bạn hay không? (tới luôn bác tài ei…à nhầm bỏ ra bạn ei (´ω*).

Kent gợi lại những lần họ tranh luận gay gắt sau đó vẫn nói chuyện bình thường, nhưng lần này thì anh nghĩ cũng không tệ khi họ có những lúc bình yên thế này. Anh bắt đầu lẩm bẩm rằng mặc dù lần săn đom đóm này có thất bại nhưng khi họ về lại Tokyo, nếu bạn nguyện ý thì…

->Bình thường tui khá là thưởng thức Ikki trêu chọc Kent nhưng lần này tui chỉ muốn ném điện thoại của Kent ra chỗ khác và bắt ổng phải nói lại câu hồi nãy. Gọi giờ nào không gọi, ngay cái lúc đang gay cấn mà…móeeeeeeeee, với lại nhìn hai route trên lỡ không spoil rồi thì cho lỡ luôn vậy (´ω*).

Cơ bản thì route của Kent khá ổn, mặc dù tấu hài toàn do Ikki không :v. Nhưng thật sự thì việc đẩy ổng vào hố yêu đương công nhận khó kinh khủng khiếp, nhưng ổng mà có ý rồi thì vượt giới hạn quá nha :v. Kiểu sờ sờ tí rồi thích thú, rồi dần dần sấn tới luôn :v. Hơi tiếc là game không có ý định phát triển cốt truyện từ New World này, bên Crowd cũng không có luôn nên chúng ta tạm gác lại câu chuyện này và mong rằng tương lai Kent có thể biết được điều mình muốn thật sự là gì.

Câu truyện ngoài lề:

 • Trong lúc chờ Kent chuẩn bị xe thì Ikki kể cho MC nghe về việc anh thay yukata “ở nhà Kent” :v. Các bước đều ổn trừ việc thắt obi là anh không tự tin lắm…mà Kent ở phương diện này khá là…rành |ω´;).
 • Kent trước khi lên núi đã lầm bầm việc mong chờ khi MC thấy đom đóm sẽ như thế nào rồi, nhưng ổng lại gạt suy nghĩ đó đi và “đổ lỗi” cho MC về việc mặc đồ khác với ngày thường khiến tâm anh lay động. Kent tự nhủ bản thân phải cẩn thận hơn :v.
 • Vì ngoài lề hơi ít nên tui sẽ spoil một xí là Kent quyết định giữ cái tay đó trên vai MC đến khi Ikki tới mới bỏ ra, liêm sỉ gì tầm này nữa? :v

New World: Toma

New World: Toma.

Với Toma thì…

Haha…thôi tui hạn hán lời rồi… ( ̄ー ̄;

Về tiền đề thì tui không chắc lắm, thật sự Toma là kiểu người cực kỳ khó đoán. Với lại ở Memories thì có đề cập ngành học của Toma là ngành luật, thêm tính cách âm trầm vốn có càng làm Toma có vẻ gì đó kì kì quái quái làm sao ấy. Nói thật thì tui sợ Toma hơn cả Ukyo luôn á, Toma có thể cười cười với bạn dzậy đó nhưng 1s sau là lên thớt ngay.

Bạn tới gần Toma thì anh hỏi lại là sao không đi nói chuyện với mấy bạn gái, sau đó anh nói là ở đây đang có vấn đề và kêu bạn nhìn xuống phía dưới cầu. Và đó là Kent và Ikki tiếp tục làm trò con bò ạ (còn là gì thì tui sẽ nói sau :v), Toma nghĩ là sẽ mặc kệ miễn bọn họ đừng phiền đến người khác là được, mặc dù trước đó Shin đã đi xuống dưới để ngăn cản thì ngay lúc đó MC nghe thấy tiếng Shin nói Ikki ở chỗ bên kia bị hỏng rồi qua sửa lại đi :v. Toma cười cười hiểu là Shin bị kéo vào rồi và giải thích với MC rằng Shin vốn thích những trò chơi liên quan đến nước từ bé nên tham gia luôn cũng phải.

Toma cảm thán rằng đã lâu rồi mọi người mới ra ngoài chơi chung với nhau như vậy trong bộ yukata và bụp! MC bị kéo vào hồi ức đi với anh ở lễ hội trường vào mùa hè trong bộ yukata. Orion đề nghị MC rủ Toma về trường để có thể kích thêm nhiều ký ức hơn nữa nếu họ làm lại những việc trước đây, nhưng MC không biết nên tìm lý do như thế nào cho hợp lý và hơn nữa dường như Toma đang có ý định tham gia cùng vì anh cứ đứng im nhìn chằm chằm bọn họ.

MC dò hỏi xem Toma có phải muốn tham gia hay không thì anh cười bảo rằng sẽ rất phiền khi yukata bị làm bẩn. Mặt khác anh tự hỏi ba người kia nghĩ cái quái gì mà lại chơi đùa dưới nước như vậy, không sợ bẩn đồ sao? Khi nhìn thấy Shin hoàn toàn ướt sũng thì Toma đã có ý định đi mua quần áo về vì như thế rất dễ bị cảm lạnh (gà mẹ mode on :v), nhưng Toma biết Shin sẽ không quan tâm và thở dài nói sao ngày xưa Shin còn là cậu nhóc lại đáng yêu đến thế và lúc nào cũng đi theo phía sau anh gọi anh trai (…sao tui thấy có gì đó kì kì…). Còn bây giờ thì Shin lúc nào cũng chống đối anh (gà con phản nghịch), nhưng Toma cũng thừa nhận là hình như anh quản hơi nhiều rồi.

->Tui bất ngờ về việc Shin cụ non thế mà lại có thể ham vui kinh :v, route của ẻm còn gào Toma vô trách nhiệm thì về đây quật không trượt phát nào luôn. Tính ra thì cặp người lớn lại như con nít trong khi cặp nhỏ hơn lại như người lớn trải hết sự đời :v, nhưng với Toma thì tui lại nghĩ nó thuộc về khảm từ trong máu rồi chứ không như Shin là do hoàn cảnh tạo nên con người.

Còn về việc Toma ra dáng gà mẹ ra sao thì…tui từ chối hiểu, creepy vl…

MC đề cập với Toma chuyện bạn để quên đồ trong trường, Toma trầm mặt hỏi bạn tại sao không nói sớm vì buổi trưa họ có thể cùng vào lấy. Tuy nhiên khi nghe MC nói như vậy vào lúc này thì có nghĩa là bạn đang rất cần thứ đó, cho nên không còn cách nào khác ngoài việc họ phải lẻn vào ban đêm

Vào ban đêm thì dĩ nhiên cổng trường đã đóng nên họ đi ra phía sau trường, trước đó Toma đã từng là thành viên của câu lạc bộ bóng đá cho nên anh biết được việc sân vận động hay khóa cửa bằng ổ khóa có thể mở bằng tay và dẫn MC đi theo lối đó. Cửa còn cách khá xa nên Toma hơi lo vì MC đang mang geta, bạn không sao vì Toma đi chậm nên sẽ chẳng có vấn đề gì. Vì phòng học chính của bạn ở trên lầu cho nên họ trèo cửa sổ leo vào (cửa cầu thang thì khóa còn cửa sổ thì mở?). Vào trong tòa nhà thì Orion hoảng vì quá tối so với ngoài sân vì còn có đèn, Toma dặn bạn đừng đi lung tung vì trong này khó thấy đường dễ bị lạc, sau đó anh hỏi bạn đang cần lấy gì và trong lúc luống cuống bạn đã trả lời là quên bài luận văn môn luật nhưng dường như Toma không cảm thấy thuyết phục vì trường bọn họ vốn nổi tiếng về đề tài luận giống nhau qua từng năm nên không nhất thiết phải làm bài mới vì anh cũng có sẵn đây, nếu MC nói sớm thì anh đã cho bạn mượn rồi và Orion chỉ biết cười haha…

->Hê, quả là khác với Shin hoàn toàn nhể? Toma thặc sự là quan tâm ghê luôn á, sợ bạn bị đau chân rồi còn bế bạn trèo vào cửa sổ vì đang mặc yukata. Chứ như Shin là vừa mới đề cập là ăn ngay chữ ngốc cmnr。。。(ノ_ _)

Tính ra Toma không bị bệnh đó đó :v thì có khi tui cũng đã thích Toma như các char khác rồi ấy. Toma đẹp dzai, biết nấu ăn, biết chừng mực với phái nữ, thông minh ở mọi lĩnh vực và còn có lập trường bản thân. Nhất là lúc cười híp mắt ấy nhìn cưng dễ sợ. Tuy nhiên tui không thích Toma duy nhất ở chỗ là ổng quá khó đoán, đến mức lúc nào cũng sợ ổng phập cho một phát bay màu làm chẳng còn tâm tình để yêu đương tí nào.

Trong lúc đi thì Toma hỏi MC có từng nghe về câu chuyện ma của trường chưa? (à vâng lại là trò hù con gái bằng chuyện ma) Nó là về cái chết của những thành viên trong câu lạc bộ kịch 10 năm về trước. Clb kịch hay tập khuya ở trong tòa nhà này và hôm đó hai thành viên nữ đi vào nhà vệ sinh để trang điểm lại nhưng không trở ra, sau đó có vài thành viên thấy lo nên cũng chạy vào trong kiểm tra thì họ cũng mất tiêu luôn (Orion bắt đầu quéo ((;゚Д)). Các thành viên nam cảm thấy lạ nên tất cả cùng nhau chạy vào, ở đó họ thấy cả biển máu lớn (Orion hấp hối ((((;゚Д)))), những cô gái đều bị cắt cổ và chết với vẻ mặt khiếp đảm, không chỉ bị cắt cổ mà họ còn bị xẻ ra thành nhiều mảnh (Orion chính thức chết lâm sàng ( ͡° ͜ʖ ͡°).

Toma trấn an MC rằng ngay sau đó kẻ giết người đã bị bắt, động cơ đến từ việc anh ta bị cô gái đầu tiên vào toilet cắm sừng rồi chia tay và anh ta chuẩn bị sẵn hung khí đợi cô ta trong nhà vệ sinh để ra tay. Một thời gian sau thì hắn cũng chết trong tù và lý do vì sao thì không điều tra được (ổng kể mà vẫn cười ạ…creepyyyyy!!!!). Sau sự kiện đó hễ cứ đến tháng 8 mỗi năm…Toma bắt đầu thều thào:

Đừng giết tôi…”

Đừng giết tôi…”

Đừng giết tôi…”

.

.

.

ĐỪNG GIẾT TÔI!!!” x1000000 âm lượng từ miệng ổng (Orion đang chết lâm sàng cũng phải bật dậy để hét solo xem ai hét to hơn (((ДДД))).

Những dòng hét khiếp đảm đó được viết bằng máu khắp nhà vệ sinh, sau một khắc thời gian kéo về hiện thực thì Toma cười cười hỏi MC có sợ không?

->Hê…hê hê…hê hê hê…

.

.

.

Tất cả tránh ra để tui chém **** ổng đi!!! )

Tui là tui méo sợ ma đâu, nên tui thích chơi otome vào ban đêm vì lúc đấy yên tĩnh nghe voice seiyuu nó mới hay. Mà thế qué nào hôm đó lúc 3h40 sáng nghe ổng thều thào rồi ré lên như heo bị chọc tiết làm tui hoảng quăng luôn máy vào tường nghe cái bốp trong khi máy còn vang lên tiếng nói lanh lảnh của Toma. Ừ rồi thành ra tui sợ Toma triệt để luôn ạ, giờ chỉ cần nghe cái giọng vi diệu đó trong đêm là y rằng tui tắt cmn game luôn_.

Toma hỏi MC có giận anh không và cười nói rằng câu truyện trên còn một phần nữa và hỏi bạn có muốn nghe không? (Pewpew: *** vỗ tay! Bis bis!) Tất nhiên là bạn sẽ không đồng ý và Toma nói rằng anh cũng nghĩ bạn sẽ không. Anh thừa nhận rằng thực ra anh cũng không muốn kể vì nó ghê quá (u don’t say? ( ͝סּ ͜ʖ͡סּ).

Cuối cùng thì họ đã đến phòng học của MC, Toma cảm thán rằng bạn vẫn cứ thích ngồi chỗ cố định đó nhỉ? (…sao ổng biết vị trí ngồi của MC? Toma còn đáng sợ hơn cả ma ( ͝סּ ͜ʖ͡סּ). Anh bảo MC tìm đồ trong lúc anh đứng phía cửa để canh bảo vệ tuần tra, bỗng dưng họ nghe thấy tiếng bước chân và Toma ngay lập tức lôi MC xuống phía dưới bục giảng (cái bục kiểu giống như mấy nhà lãnh đạo đứng trên đó phát biểu cao cao mà bên trong rỗng ấy, tui không biết tiếng việt của nó là gì nên ghi đại bục giảng :v)

Bảo vệ mở cửa và họ nén tiếng thở lại, một hồi sau cửa đóng lại cả hai cùng thở phào và anh xin lỗi MC vì đã lôi bạn mà không báo trước. Anh bật cười khi nghĩ đến chuyện kể cho Shin nghe việc họ lẻn vào trường mà còn phải trốn bảo vệ, sau đó anh lại xin lỗi MC vì đã đặt bạn vào vị trí khiến bạn có lẽ không thích, bạn hỏi Toma có ghét như vậy không thì ngay lập tức anh trả lời là rất tốt, thậm chí anh còn được lợi nữa kìa (à…).

Tư thế hiện tại là MC đang ngồi trên…đùi Toma và ổng đang vòng tay ôm lấy eo bạn đó ớ hớ hớ :v. Anh là con trai nên tình huống như thế này rất là…(tự điền vào ba chấm :v), ban đầu họ đang nói chuyện nên anh không để ý nhưng dần dần việc thân thể tiếp xúc với nhau khiến anh…(tiếp tục điền vào chỗ trống nhá :v). Toma hơi khàn khàn giọng nói MC đứng lên trước và cả hai cùng ra ngoài, anh im lặng một khắc rồi cảm thán rằng yukata thiệt là mỏng quá nhể? (tui chính thức thăng… (●´艸`)). Toma đỏ mặt lầm bầm cảm giác thật khác so với vải jean và nhớ lại xúc cảm từ việc hồi nãy…nhưng anh ngay lập tức gạt đi vì nếu tiếp tục nghĩ tới thì anh sẽ có vấn đề rất lớn (ố là la~).

->Đoạn này kể hơi dài, tui cũng muốn tóm gọn lắm nhưng nó ám mụi qué nên tui không đành lòng cắt :v. Có vậy mới để cho mấy cô vừa đọc vừa yy chứ nhể ahihi.

Tui để ý MC luôn là nhân tố khiến Toma mất kiểm soát rất nhanh, đối với mọi người Toma luôn có cùng một biểu hiện duy nhất cười cười hòa ái lễ độ có chừng mực. Tuy chỉ có MC mới có thể làm ổng vui hết cỡ hoặc là khùng hết cỡ, như Memories chúng ta có thể thấy những lúc Toma yếu đuối nhất, hạnh phúc nhất và đau khổ nhất đều là trước MC, New World hơi khó thấy nhưng After Story là thấy suốt luôn á :v.

Mặc yukata lẻn vào trường như thế khiến Toma nhớ đến một kỷ niệm cũ xảy ra khi họ còn bé và hỏi MC rằng bạn có còn nhớ không? Lúc đó họ còn học cấp một và cả ba đứa trẻ đang trên đường về nhà thì…bụp! Kéo vào hồi ức. Lúc đó là đang lễ hội mùa hè và Shin muốn thử lòng gan dạ bằng cách vào trường buổi tối, Toma không đồng tình nói rằng cả đám vẫn còn nhỏ và như vậy sẽ làm người lớn lo lắng. Shin trấn an Toma đừng lo vì họ sẽ nghĩ là chúng đang đi chơi ở lễ hội nên không sao (hồi bé mà đã biết nghịch ngu rồi (*゚ー゚)), nhưng Toma vẫn không thỏa hiệp và hỏi Shin nếu gặp ma thật thì cậu sẽ làm gì? Shin ấp úng không biết trả lời làm sao thì Toma tiếp tục ép hỏi cậu sẽ làm gì? (ay dà…) Shin thẹn quá hóa giận gào lên là trên đời này làm gì có ma? (tự nhiên tui nghĩ đến hình ảnh Shin lúc bé ấm ức nhìn nó cứ cute cute thế nào ấy nhở :v).

Toma liền nói rằng nếu đã không có ma thì việc thử thách lòng gan dạ này có tác dụng gì đâu? Cậu quay sang MC hỏi có muốn đi không thì bạn trả lời là cũng muốn đi khiến cậu thở dài (bà cô nhỏ này cũng liều gớm ( ͡° ͜ʖ ͡°). Toma quyết định đi theo vì để hai đứa nhóc đi riêng sẽ nguy hiểm, cậu dặn dò tất cả phải nghe theo lời cậu vì nếu bị phát hiện thì sẽ bị mắng. Cuối cùng đám nhóc bị một giáo viên ở lại trường lúc đó đuổi cho chạy tóe khói khắp trường (tui chỉ thấy tội Toma :v), chúng thoát ra ngoài bằng một cái lỗ trên hàng rào và chỉ có Shin là bị rách yukata vì bị vướng móc hàng rào (đáng đời đứa đầu têu :v), sau đó chúng trở về nhà và bị ăn mắng sml ( ͡° ͜ʖ ͡°).

Toma cười nghĩ rằng ký ức đó thật đáng nhớ, lúc đó cả ba đứa trẻ chơi với nhau còn bây giờ thì…anh im lặng nhìn MC một hồi rồi mơ hồ nói: “A…tệ thật, không có Shin ở đây khiến anh bắt đầu có suy nghĩ rằng em chỉ thuộc về anh. Nhất là tối nay em lại…đẹp đến như vậy,… chỉ cần nhìn thôi đã khiến anh không kìm lòng được rồi…” (trời đất quỷ thần thiên địa ba má nội ngoại cháu chắt chút chít ơi á á á!!!!!!! (Δ◯∥). Tuy nhiên ngay lập tức Toma nhận ra bản thân nói hớ liền lập tức chuyển chủ đề rồi nói MC nếu đã tìm xong rồi thì về thôi. Khi ra đến đường lớn thì Toma thở phào nhẹ nhõm và bình luận rằng trường học vào ban đêm thật nguy hiểm…trên nhiều phương diện, Orion liền nói kháy là có phải ổng đang tự nói bản thân mình không? (mặn quá, mặn chát luôn :v).

->Vâng, câu chuyện thuở nhỏ thật nà đáng iu của những đứa trẻ. Rồi sau đó tui còn đang teehee teehee nghĩ cute quá đi thì Toma liền dội bom méo để tui có thời gian hoàn hồn, tui đọc xong những dòng đó còn phải bụm miệng tránh gào thét rồi lướt lại lịch sử xem tui có đọc nhầm không nữa á. Thấy chưa, ổng có bệnh tiềm ẩn rồi đó! ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Tui còn phải mở ngoặc kép ghi đầy đủ câu nói lại cho mấy cô xem là đủ hiểu tui đứng hình cỡ nào rồi ấy, sẽ có nhiều người hỏi vì sao Ikki cũng thả thính mùi mẫn mà lại không ghi là do Ikki vốn chỉ đùa giỡn nên mấy câu đó không có giá trị. Còn đây là có bệnh mà giấu!!! Không những giấu mà còn cố tỏ ra là mình ổn mới ghê chứ! ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Họ trở lại sông thì phát hiện mọi người đã đi rồi, Mine nhìn thấy họ liền chạy tới hỏi họ đã đi đâu. Toma cười nói rằng MC để quên đồ ở trường nên họ quay lại lấy, Sawa từ đâu xuất hiện hỏi Mine có muốn mua gì không vì quản lý đang giữ tiền của bọn họ thì thấy Toma và MC. Mine giải thích cho Sawa nghe xong thì cô ấy cười gian nói họ giống như đang hẹn hò riêng thì đúng hơn, Toma trả lời rằng giữa anh và bạn vốn không có mối quan hệ đó (tôi thề là muốn đổi MC bên Toma qua Shin vl, tội Shin quá trời luôn!). Toma lảng qua hỏi những người còn lại đâu rồi thì Mine im lặng, Sawa đành phải lên tiếng. (tui xin lược chữ để giải thích ở dưới nhá!) Sau khi nghe xong thì Toma thở phào là ban đầu anh không ở đây chứ nếu không thì…

Waka-san xuất hiện nhắc Sawa và Mine nên đi mua khăn nhanh vì đám kia sắp lạnh đến chết rồi (tò mò chưa khà khà khà :v), quản lý quay lại hỏi Toma rằng anh đang lên kế hoạch đi du lịch để tìm đom đóm với Shin, Sawa, Mine và MC à? Toma nói rằng tuy MC không thể đi chuyến du lịch trước nhưng anh vẫn muốn được để cho bạn nhìn thấy đom đóm và bụp! Vào hồi ức (xem lại “***”). Toma nói bằng mọi giá phải tìm được đom đóm và họ sẽ tiếp tục tìm vào tuần sau, Waka-san hỏi anh đã tìm được chỗ nào chưa và nếu được thì anh sẽ giúp cho. Toma cảm ơn vì trước đó anh đã tìm một số chỗ nhưng không có hi vọng gì cho lắm, quản lý xin mail của Toma để gửi bản đồ vào hòm thư của anh.

Toma sau khi cảm ơn quản lý liền tung tăng chạy đến nói với MC rằng mặc dù hôm nay không thể nhìn thấy đom đóm nhưng những lần sau họ vẫn có cơ hội chỉ cần họ cố gắng tìm kiếm là được. Anh ngạc nhiên khi thấy bạn cứ nhìn chằm chằm anh và hỏi vì sao? Bạn hỏi anh rằng sao anh lại làm hết tất cả vì bạn như vậy?

->Với thông lệ cũ thì sẽ không spoil đoạn cuối nha hehe~~. Đánh giá chung thì Toma đúng thật là không làm tui thất vọng, trừ những lúc ổng lên cơn quái đản không điểm dừng thôi :v. Trở về tiền đề thì đây có phải là khởi nguồn không chứ tui thấy ở Memories ổng khác ở New World nhiều, điểm chung thì chắc là cái tính thích chiếm hữu ấy nhỉ? Vì rõ ràng là Toma thích MC nhưng luôn cố gắng ép bản thân không được nghĩ quá phận, trong khi Shin thích là vớt luôn :v. Do luôn nghĩ tiêu cực như thế bảo sao ổng dễ bị điên vì tình, trong khi rõ ràng là mặt bằng chung ổng quá ngon lành đi chứ hả?

Câu chuyện ngoài lề:

Đã để quý dị chờ lâu, sau đây tui sẽ kể những câu chuyện cười của route này :v

 • Nếu mọi người từng xem Phineas and Ferb thì có tập mà ông Doof làm cái máy phá đập của mấy con hải ly làm ra để nước chảy vào Ba Bang. Và mấy cha nội này tính làm một cái đập như dzậy để dọa mấy đứa con nít ạ ( ͡° ͜ʖ ͡°).
 • Đang chơi trong nước thì Ikki té dzô bùn, hai cha nội còn lại vừa chỉ vào Ikki vừa cười sml :v. Cười người hôm trước hôm sau người cười, ổng lôi luôn hai cha nội đó xuống bùn. Con nai vàng ngơ ngác Ukyo lon ton xem hài thì cũng bị lôi vào luôn, tui bó tay _.
 • Toma đi thì Rika đứng ra coi “mấy tên nhóc”, tất nhiên là sau khi nhìn thấy cảnh đó liền triển khai mode mẹ quốc dân tức điên lên ra lệnh cho đám con giời đi tắm và giặt yukata…trong nước lạnh. Không những thế bọn họ còn phải nghe Rika sạc cho một trận nên ai cũng ỉu xìu, nhưng quản lý nghĩ như vậy mới gọi là thanh xuân tuổi trẻ (´ω*).
 • Mine và Sawa nhận nhiệm vụ đi mua khăn khô về cho họ, Waka-san quyết định lấy đồ phục vụ ở tiệm cà phê cho họ mặc. Toma thắc mắc còn Ukyo thì sao thì quản lý bảo sẽ cho mượn thì anh hỏi là liệu có vừa không? Mine liền lên cơn bảo cô muốn xem! Mặc dù Ukyo có hơi kỳ quái nhưng vì anh ngon dzai nên Mine vẫn rất trông chờ. Sawa cười hơ hớ nói Mine ăn tạp, cô liền phản bác lại là giờ con gái không ăn tạp thì đến bao giờ mới chụp được con hàng ngon được? (đúng rồi gái ei, tầm này còn liêm sỉ cái quái gì nữa? Thích là múc thôi!!! Σ().

New World: Ukyo

(Tui xin vài phút kìm cảm xúc một chút…)

.

.

.

Thực ra thì…ừm…mỗi lần nhớ đến route Ukyo tui rất muốn khóc, rất muốn khóc luôn. Nhưng tui nghĩ đến Ukyo sẽ hạnh phúc ở After Story thì tui đã ổn định hơn và cố gắng bình tĩnh để không ảnh hưởng đến chất lượng review này. Thôi thì chúng ta cùng vào review nhé?

MC đến gần Ukyo thì thấy anh đang núp dưới rào chắn (…), anh ngạc nhiên hỏi bạn có chuyện gì sao? Mặc dù cảm thấy kì quặc nhưng bạn vẫn cố nói chuyện bình thường là mặc dù không có chuyện gì quan trọng nhưng…ngay lúc đó Ukyo nổi giận trách bạn không biết giữ an toàn cho bản thân mà lại tới gần anh, Orion cũng sôi máu mắng ở trong đầu bạn và bạn đồng thời vừa nghe Ukyo cằn nhằn vừa nghe Orion vặc lại (tui bất lực…). Cuối cùng Ukyo mới chịu ngưng lại và xin lỗi MC vì đã không thể cho bạn thấy được đom đóm như đã hứa, anh cũng thừa nhận rằng rất muốn thấy được đom đóm đêm nay và tự hỏi rằng tấm hình anh chụp liệu chỉ là tình cờ? MC lẩm bẩm từ đom đóm và bụp! Kéo vào hồi ức.

Ukyo kể cho MC nghe chuyện bà của anh nói rằng đom đóm ở Nhật Bản cực kỳ đẹp, bạn nói rằng có cả lễ hội ngắm và bắt đom đóm nữa kìa. Ukyo nói rằng anh chưa từng thấy đom đóm bao giờ và nếu thấy được thì anh rất muốn chụp lại. Anh cười nói rằng mặc dù rất khó nhưng vẫn hi vọng có một ngày nếu có thể thì… kết thúc hồi ức. Ukyo lo lắng khi thấy bạn chau mày lại rồi hỏi bạn có sao không? Nếu cảm thấy không khỏe thì về nhà nghỉ đi?

Tìm được manh mối để mở ký ức thì ngu gì về nhà? :v Orion đề nghị MC dẫn theo Ukyo để đi tìm đom đóm chung vì có thể sẽ có thêm ký ức mới thì sao? Orion cũng dặn bạn phải “túm” anh để đề phòng Ukyo bỏ của chạy lấy người (tui có cảm giác mình biến thành tra nam dụ dỗ con gái nhà lành…). Tất nhiên không ngoài dự đoán, Ukyo đang ngập ngừng do dự thì tự dưng lời thoại mặt dày vô sỉ tự động bay ra là anh phải chịu trách nhiệm vì không tìm thấy đom đóm đi :v (hay quá gái ơi :v). Ukyo ngớ người lắp bắp phải chịu trách nhiệm?

->Tui biết hành động xua đuổi MC nhằm để bảo vệ nhưng mà đối với một người còn méo nhớ nổi tính cách của bản thân là gì thì làm sao mà thông cảm được cho anh chứ hả? Đã dzậy anh còn hay làm mấy hành động kỳ quái thì bảo sao mà tin tưởng được chớ? Rồi anh thân thiết với mọi người nhưng tới MC thì anh tránh như tránh tà làm tui đau khổ kinh dị luôn ớ…

Ấm ức xong rồi đọc tiếp thì tui liệng hết mớ suy nghĩ vừa rồi trong đầu mà chỉ muốn đè…khụ khụ khụ!

………..*hắng giọng*…………

Ukyo đáng yêu vô đối!!! *gào thét*, tự nhiên chuyển qua mode lưu manh làm MC có gì đó hay hay :v, mà Ukyo còn mở to mắt lắp bắp ngơ ngác với cái tông giọng nhẹ như mơ đó làm tui @&^%!#%. Tui từng nói là tui ghiền giọng Ukyo lắm đúng không? Lần này là tui chết đứ đừ luôn, thở méo nổi á á á!!!!!! (*≧∀≦*)(*≧∀≦*)(*≧∀≦*)

Ukyo ngập ngừng thêm một lát rồi nghĩ nghĩ chắc không sao mới đồng ý với MC miễn là họ ở nơi đông người (tui cảm thấy tội lỗi vì dụ dỗ trẻ em vl!). Tuy nhiên anh kêu bạn chờ một lát vì đám con giời bên kia đang chiến nhau nảy lửa và anh muốn tham gia, anh cười với bạn rằng sẽ xong nhanh thôi! (tiếp tục lược chữ để dành cho chuyện ngoài lề nha :3)

Cuối cùng thì Ukyo đã giành chiến thắng, cả đám con giời không thể tin được và ngay cả Ikki cũng có vẻ không vui vì anh vốn tin vào tài thiện xạ của bản thân. Ukyo cười bảo là nếu thi đấu chính diện thì anh tất nhiên không bằng bất cứ ai trong số họ, nhưng sở trường của anh là tấn công bất ngờ (thế giới nào mà anh chẳng im lặng một dao lên thiên đường…). Kent nhận ra Ukyo không mang geta đồng nghĩa với chạy chân trần, mà ở khu vực này toàn là đá cục với gạch vụn, vậy Ukyo không biết đau sao? Anh cười cười bảo rằng so với những gì anh trải qua thì đau thế này có là gì đâu (tui thấy hơi…), với lại đã chiến rồi thì phải dùng mọi cách để thắng chứ, đúng không?

Ikki đề nghị một ngày nào đó tái đấu, Ukyo cười bảo nhất định hôm đó anh sẽ đến. Giọng anh bắt đầu run run nghèn nghẹn nói rằng được chơi chung với mọi người thế này rất…và Ikki thấy nước mắt dâng lên ở hốc mắt Ukyo.

“……………”

Toma hoảng gọi tên Ukyo, ngay lập tức Ukyo liền gạt nước mắt và bảo mọi người rằng anh không sao, chỉ là do anh dễ mau nước mắt thôi. Ukyo xin phép mọi người vì đang có người đợi anh, Ikki cười gọi với rằng trận tái đấu tuần sau không được quên đó!

Ukyo quay lại và xin lỗi MC vì bắt bạn phải đợi, bạn hỏi Ukyo có đau không thì anh nói là không sao. Bạn chúc mừng chiến thắng của anh và anh cười nói rằng chơi với mọi người thật sự rất vui, bởi vì anh phải chuyển trường liên tục nên anh không có bạn. Và cùng với một vài lý do mà anh đã phải cô độc suốt một thời gian dài…anh đã định sẽ như vậy nhưng cuối cùng vẫn là…rất cô đơn cho nên anh rất mong đợi trận tái đấu tuần sau, Ukyo lẩm lẩm tuần sau nếu anh vẫn còn ở đây thì…anh có thể chơi cùng với mọi người. Orion chớp mắt khó hiểu và Ukyo trấn an rằng do anh vui quá nên có hơi nhạy cảm một chút và họ bắt đầu đi tìm đom đóm

->Haa…giờ tui đang ngồi thừ ra, đầu óc trống rỗng…

Mặc dù Ukyo là boss phản diện lớn nhất của game, nhưng con người gốc của Ukyo lại dễ vỡ nhất trong số tất cả char. Tự nhiên tui cảm thấy…rất xót, kiểu như một người như thế lại bị bắt chấp nhận số phận đau đớn nhất, kinh khủng nhất cả về thể xác lẫn tâm hồn và rồi tạo ra một nửa tuyệt vọng kia. Ukyo cũng có khao khát được sống chứ? Được chơi đùa cùng bạn bè, được ở bên người mình yêu…tất cả đều không có và điều chờ đợi Ukyo chỉ là…chết.

Hi vọng là, các bạn đang đọc những dòng tui đang viết thì sẽ dành nhiều yêu thương hơn cho Ukyo. Tiếp tục thôi nhé?

Họ đi đến công viên và thấy rất nhiều người đang ở đó, dường như cũng đang tìm đom đóm? Nhìn xung quanh không có nên anh quyết định đi đến hồ xem có không và dặn bạn chờ ở đây. MC đang vừa đi dạo xung quanh vừa nhìn về phía hồ thì…bạn nghe tiếng Ukyo kêu lên và tiếng *tùm* sau đó. Một lúc sau Ukyo quay lại cười kỳ quặc bảo rằng phía bên kia hồ cũng không có và đề nghị đi đến nơi khác tìm, MC chỉ ra phần dưới chân yukata của anh hình như có chút…ướt? Ukyo cười gượng gạo nói rằng do anh đang nhìn chăm chú xuống hồ nên không để ý phần vải đó đụng ướt, chứ không phải do anh trượt chân té vào trong hồ hay là gì đâu (dễ thương chết tui rồi…).

Họ tiếp tục đi đến nghĩa trang và Ukyo đi kiểm tra cuối đường, một lúc sau quay lại thì có vẻ kỳ quái (Dark Ukyo chui ra). Anh hỏi rằng sao bạn lại mặc loại trang phục này? Orion khó hiểu và chỉ ra anh cũng đang mặc đấy thôi, vậy sao còn hỏi câu đấy? Dark Ukyo bay ra vì nghĩ rằng đây là cơ hội để giải quyết nhưng sau đó anh cười một cách kỳ lạ rồi trở về con người cũ. Ukyo lo lắng hỏi bạn rằng anh có nói gì kỳ quái không thì bạn trả lời rằng “anh” tò mò về yukata, Ukyo lầm bầm rồi bất chợt nhận ra rằng “người đó” lần đầu thấy bạn mặc như vậy thì hết sức bất ngờ nên đã rút lại, anh cũng liếc qua và hiểu mức “sát thương” đó nhiều như thế nào (tui bật mí là dù 2 tính cách khác nhau nhưng suy nghĩ và cảm xúc là cùng tương thông đó, sẽ giải thích kỹ ở After Story).

->Tui chỉ muốn nói là…Dark Ukyo cũng yêu bạn không kém gì Ukyo đâu há há há, vì cảm xúc Ukyo dành cho MC nhiều như thế nào thì Dark Ukyo cũng thế đó nha, và người hôn MC đầu tiên cũng là “hắn” :v.

Sau đó họ tiếp tục tìm kiếm nhưng vẫn không có hữu ích gì, Ukyo xin lỗi MC vì đã bắt đi nhiều như vậy nhưng anh vẫn muốn quay lại bờ sông vì anh chắc rằng chúng vẫn ở đó, họ trở lại cầu thì không thấy mọi người đâu nữa và Ukyo nói sẽ liên lạc lại với Waka-san sau. Anh chần chờ một lát rồi hỏi bạn vì sao lại chọn anh trong tất cả mọi người, mặc dù bạn bắt anh chịu trách nhiệm nhưng anh biết bạn không phải kiểu người nói ra những lời như vậy. MC nói rằng do bạn muốn cùng với anh ngắm đom đóm và anh cười nói rằng cũng nghĩ như vậy.

Đêm hôm đó khi anh nhìn thấy đom đóm, anh đã nghĩ sẽ thật tuyệt khi có bạn ở đây với anh, cùng nhau ngắm đom đóm thật yên bình. Thế nhưng anh chợt nhớ lại bản thân chỉ là một khách hàng quen thuộc của quán bạn làm mà thôi, anh nói với giọng đau đớn rằng bạn tới gần anh sẽ càng làm anh hiểu lầm và cứ muốn ở cạnh bạn mà thôi. Bất ngờ gió thổi lên, anh nhăn mày hỏi rằng bạn có thấy lạnh không, với anh thì như thế nào cũng được nhưng, anh biết rằng bạn rất sợ lạnh. Anh nhắm mắt lại lẩm bẩm:

Em nói rằng em rất thích mùa hè nhưng lại không thích mùa thu, em thích tuyết nhưng nó quá lạnh.”

Bạn ngạc nhiên nhưng Ukyo cười bảo xuống thử bờ sông xem thử, trong lúc anh đang trầm ngâm đúng nơi này là anh thấy đom đóm thì chợt có vệt sáng nhỏ. Đom đóm! Ukyo thốt lên ngạc nhiên và hồi tưởng lại lúc anh nhìn thấy cũng là khoảng thời gian này, vậy là có liên quan đến thời gian sao? Anh cười nói với MC nhìn đom đóm đang chiếu sáng xung quanh kìa, bạn lầm bầm và bụp! Vào hồi ức:

Anh nhìn MC cười khi thấy bạn thật vui vẻ với đồng nghiệp xung quanh như thường lệ, bạn cảm thấy thích thú với chuyến đi được thấy đom đóm lần này và hứa rằng năm sau sẽ cùng mọi người tiếp tục đi. Anh nói rằng bà anh kể đom đóm ở Nhật rất đẹp và rất muốn chụp cảnh đó, và nếu có thể thì…anh muốn cùng với bạn đi ngắm chúng. MC giật mình nhớ rằng anh muốn được thấy đom đóm, cho nên…bạn cố gắng hết sức tìm kiếm đom đóm để cho anh nhìn thấy, được chụp ảnh chúng. Bạn cười nói rằng cuối cùng bọn họ đã nhìn thấy đom đóm rồi, nhỉ?

Ukyo bất ngờ nhận ra rằng bạn còn nhớ lần nói chuyện đó, anh cảm thấy hạnh phúc vô hạn không nói nên lời vì bạn vẫn còn giữ lời hứa đó và giúp anh hoàn thành. Anh run rẩy giọng nói rằng anh là một tên tội đồ nên không xứng đáng có được hạnh phúc hay niềm vui được, nhưng chỉ hôm nay thôi. Như những tia sáng le lói hạnh phúc của những con đom đóm, anh cầu nguyện mọi thứ xin hãy luôn như vậy…

Cho dù anh có cố gắng quên đi, cố gắng tránh xa MC nhưng anh vẫn không thể quên hay gạt đi được rằng, anh yêu cô ấy:

Cảm xúc yêu em, cảm xúc không muốn rời xa em…vĩnh viễn không thể xóa nhòa dù bất cứ giá nào.”

Anh xin lỗi bạn vì đột nhiên nói ra những lời này, nhưng cho dù bạn nghĩ đó là những lời vớ vẩn từ một người con trai mà bạn không thân…thì anh vẫn muốn nói rằng anh yêu bạn. Anh hạnh phúc đến nỗi cho dù đây là cảm xúc anh không được phép có, nhưng anh cầu xin rằng chỉ đêm nay thôi…

Anh yêu em.

->Tự nhiên ừm…tui chỉ có một suy nghĩ là: giá như Ukyo đừng gặp MC.

Nếu không gặp, thì anh không phải đau khổ cùng với việc mất hết tất cả đồng thời cả mạng sống. Anh vẫn có thể là một nhiếp ảnh gia tài ba, đi đến nơi này đến nơi khác ngắm bao nhiêu là cảnh đẹp. Rồi kết hôn, rồi sinh con, rồi…

Đáng tiếc, trên đời luôn tồn tại một thứ gọi là vận mệnh.

Có thể mấy bạn sẽ cho là tui quá khắc nghiệt, nhưng với tui như thế này quá đau đớn rồi…

Hi vọng là…anh sẽ có được thứ anh đáng được có…ở thế giới mới này.

Câu chuyện ngoài lề:

 • Ikki mua súng nước ở cửa hàng tiện lợi và Kent phát minh ra một loại mực có thể không gây ra dấu vết gì khi khô (anh nhà tui toàn sử dụng đầu óc vào mấy việc…:v). Orion tự hỏi rằng bọn họ có đúng là người trưởng thành không vậy?
 • Shin la lên gọi Toma rằng anh bị bắn trúng rồi và Toma vẫn còn lớ ngớ vì sao mình bị bắn từ phía sau lưng. Kent hoảng khi bị Ukyo bắn trúng…mặt :v, và tất nhiên ổng hỏi là sao không nhìn thấy địch nữa? (Ukyo xài màu đen và ăn ngay quả mắt kính :v)
 • Ikki nghĩ Kent nên lau kính đi thì bụp! Dính chưởng! Tất nhiên người sống sót còn lại là…Shin. Toma cảnh báo cậu nên coi chừng vì địch có thể đang núp trong bụi đánh lén, Shin lộn cù mèo trên mặt đất và vướng phải sợi dây Ukyo đặt bẫy -> lên đường :v
 • Ikki đề nghị “bọn họ” nên lên chiến thuật kỹ hơn cho lần sau là làm thành tổ đội tác chiến nhóm 2 3 người, Shin liếc hỏi rằng sao lại tính cả hai người họ vào? Toma cười ranh mãnh là Shin thích chơi lắm mà cứ làm bộ, cứ đồng ý đi có sao đâu :v. Shin gầm gừ gọi đích tên Toma, mà Toma cũng không có ý định tái đấu vì bị…quê khi bị loại đầu tiên :v

Xong phần 1, hi vọng mọi người có thể tiếp tục đón đọc phần 2 trong thời gian tới. Bye bye!

Inca D

Girl’s Party, Waka-san World và Orion World.

Trước tiên tui xin lỗi mọi người vì đã đẩy Orion và Waka lên trước After Story của các trai, nhưng cái gì ngon phải để dành ăn sau cùng chứ đúng không? :v

Theo đúng thứ tự thì Orion chỉ mở ra khi đã hoàn thành hết After Story, nhưng cơ bản route Orion chỉ giải đáp một số vấn đề và kể về cuộc sống của Nhil và Orion. Cho nên tui xin mạn phép review hết những gì tồn đọng để tạo bệ phóng cho After Story của các dzai, mong mọi người sẽ thông cảm cho tui. :3

Hội chị em phụ nữ bao gồm 2 phần là New World và Girl’s Party, New World vẫn giống như cũ còn Girl’s Party chủ yếu để nói về các trai.

SAWA

Một cô gái hậu đậu mắc bệnh não cá vàng, chuẩn nhanh nhảu đoảng ấy :v, nhưng bù lại thì Sawa rất tốt với mọi người xung quanh. Là bạn của MC từ năm 2 cấp 3 (lớp 11), và lý do để họ trở thành bạn cũng rất đáng yêu.

New World: MC chạy tới chỗ Sawa để né mấy con hàng lôi kéo chơi bời bên kia, Sawa nghĩ đây cũng là cơ hội tốt để họ có một ngày buôn dưa giữa các nàng với nhau. Sawa bắt đầu hồi tưởng lại những chuyến đi chơi năm trước của bọn họ, cô nghĩ rằng khi lên đại học thì MC sẽ không còn liên lạc nữa nhưng giờ đây, cả hai người bọn họ vẫn còn có thể cùng nhau đi tìm đom đóm. Sawa nhớ lại lý do vì sao họ làm bạn, đó là vào một ngày của năm lớp 11…

MC nhặt được phiếu báo điểm của Sawa và trả lại với vẻ mặt “vô cùng nghiêm túc” là bạn chỉ nhìn tên và lớp học chứ chưa nhìn gì hết, đó cũng là lúc mà điểm của Sawa tệ nhất. Sawa vừa cười vừa nhớ lại nói rằng thật may khi người nhặt nó là MC chứ không phải là ai khác, nhưng điều đó làm Sawa rất tò mò là có thật sự MC chưa nhìn vào bên trong hay không?

320 người mà Sawa hạng 318, tui cũng bất lực…

Đã qua lâu rồi nên Sawa mè nheo MC cứ khai thật đi vì cũng chẳng còn vấn đề gì, MC thừa nhận là có thì Sawa ngay lập tức than trời tru tréo :v. Cô nắm bả vai MC lắc lắc hỏi vì sao bạn lại có thể kết thân với một người đứng hạng 3 từ dưới lên, tuy nhiên sau đó cô vẫn cười nói rằng cũng nhờ nó mà có thể cố gắng chăm chỉ hơn và cuối cùng cũng có thể đậu đại học. Ngay lúc đó thì Mine gọi họ hỏi vì sao họ lại trốn ở đây, ngay sau đó thì Rika cũng tới và Sawa hỏi rằng để Ikki ở lại có sao không thì Rika nói rằng Ikki với Kent đang chiến nhau xem ai thảy đá trên nước bật lên nhiều nhất (trò con bò route nào cũng có). Mine còn nói xem ra mọi người cùng sôi máu chiến nhau luôn rồi, Rika đề nghị bọn họ cùng đi tìm đom đóm với nhau. Sawa liền nghĩ tới bọn họ nên có một buổi trà chanh tám chuyện của con gái và hẹn một ngày nào đó, sau đó Sawa liền dẫn đường cùng nhau đi tìm đom đóm.

Nhận xét: tui thấy Sawa rất dễ thương, một con người thẳng thắn luôn vui vẻ hòa đồng không biết giận ai, kiểu trong hội con gái thì Sawa sẽ đảm nhận thành phần tưng tửng của hội ấy :v. Mặc dù cô ấy có hơi ngốc ngốc nhưng lại là kiểu ngốc manh á, không gây phản cảm cho người đối diện. So với 2 cô gái kia thì hình như Sawa không có hứng thú với…dzai? :v, mà tính ra thì cơ bản ngày nào Waka-san cũng dập cho vì cái tội đi trễ nên chẳng còn tâm tình gì mà yêu với chả đương nữa, tui nghĩ vậy.

Girl’s Party: bọn họ tổ chức tiệc trà ở nhà MC, Rika mang tới trà đóng chai khiến Mine cảm thấy kinh ngạc khi Rika có thể uống trà đóng chai này :v, Sawa cũng cảm thấy khó hiểu khi Rika có thể đi mua đồ trong cửa hàng tiện lợi. Rika nhướn mày nói rằng cô cũng như những người bình thường thôi có gì lạ đâu? Mine liền nói rằng hình tượng của Rika trông giống người hoàng tộc thì đúng hơn chứ không như bọn họ (tự nhiên nhớ lại bộ đồ mặc định của Rika là cái đầm…ừ đúng là có cốt cách quý’ss tộc’ss thật :v). Rika giải thích rằng cô sinh ra trong một gia đình bình thường, cũng đi siêu thị mua đồ dùng bình thường và vào cửa hàng tiện lợi mua đồ như những người bình thường khác? Nhưng Sawa vẫn cảm thấy kì quặc khi nghĩ tới hình ảnh đó (tui cũng thấy dzậy :v)

Sawa mang đến bánh pudding khoai lang ở quán cà phê mà Kent với Toma đề xuất mua thử vì họ mới thử nghiệm ra, Rika cảm thấy ngạc nhiên vì cô nhớ khoai lang là rau củ mùa thu nhưng sao bây giờ lại có? Sawa nói dạo này trời lạnh nên có thể thu hoạch được luôn, mặt khác thì cô cũng không thấy xuất hiện rau củ mùa hè. Rika cũng xác nhận rằng hằng năm mẹ cô đều gửi một đống cà tím vào thời gian này nhưng năm nay lại không có, nhưng trọng tâm của Sawa chỉ nằm ở “nhà mẹ của Rika” :v. Rika cũng nói rằng mẹ cô làm nông còn bố làm trong lâm nghiệp, ông cố chăn nuôi cá còn bà cố làm nghề nuôi tằm và vợ chồng cô chú có nguyên một trại nuôi gà và heo. Sawa đứng hình luôn :v

Mine mang trà ra và hỏi bọn họ đang nói về chuyện gì vậy thì Sawa liền kể lại, Mine cũng điếng người hỏi Rika không phải sinh ra từ dòng dõi quý tộc sao? Orion thấy bọn họ nói chuyện loạn cả lên liền đề xuất MC hỏi về ai đó trong số các dzai để tiện thu thập thông tin (vẫn còn mất trí nhớ nha). Route của Sawa sẽ đề cập về Kent và Toma.

Nhận xét: tui thề là nhìn cách nói chuyện và cách ăn mặc của Rika vậy mà xuất thân không phải quý’ss tộc’ss mới ghê chứ. Tui tưởng tượng cảnh Rika mặc đầm kiêu sa đó đi mua cà rốt trong siêu thị thì đúng là…khô lời thật sự, đã vậy lúc tính tiền bằng phong thái sang choảnh chắc còn…haha.

Profile Kent
Tuổi: 25
Chiều cao: 190cm (cao dễ sợ thật…)
Sawa sốc khi biết Kent cao như thế, Mine cảm thán những người họ quen nếu mà đứng chung thì chẳng khác gì…bức tường thành :v. Rika cũng nghĩ bọn họ mà ở trong đội bóng rổ hay bóng chuyền sẽ rất tốt vì chiều cao là một thế mạnh (vậy chắc Kent ở vị trí trung phong nhỉ? :v)
Ngày sinh 23/9
Cung hoàng đạo Thiên Bình (tui thấy Kent là Ma Kết mới đúng…)
Nhóm máu B
Gia đình: Bố mẹ
Sở thích Tạo bài toán giải đố (…), Quan sát (không còn gì để nói…)

*Bố của Kent thích tạo ra mấy bài toán đố và để Kent “chơi” bằng cách giải, Rika chợt nhận ra nguồn gốc vì sao Kent lại có sở thích đó rồi (haha…), Sawa rùng mình khi nghe đến sở thích đó. Rika còn nói sở thích khác của Kent là trồng cây và quan sát con người (giờ tui hiểu vì sao New World Kent có thể phun ra những câu phân tích đó rồi), Mine cười nói rằng đều có điểm chung là “quan sát” :v.

*Sawa còn nói rằng Kent từng nói rất thích thủy cung vì chúng không ồn ào và…hôi :v, anh cũng có hứng thú với quá trình sinh trưởng của chúng và Mine lại lần nữa chỉ ra điểm chung đó là “quan sát”.

Hoạt động clb Không có vì trường của Kent học xong chỉ có đi về nhà :v
Món ăn ưa thích Súp rau củ Ý (Minestrone)
*Rika nói rằng Kent thích nó vì là cách tốt nhất để tận dụng số rau thừa, Sawa nói rằng điều đó càng làm Kent giống robot hơn.
Món ăn không thích Hạt dẻ, Cua
*Mine hỏi rằng nếu như vậy thì Kent sẽ ghét những thứ như cua, hạt dẻ và cá đúng không? Sawa hỏi tại sao lại nghĩ vậy thì Mine nói là do phải tốn thời gian để ăn chúng. Rika bảo cô ấy đúng rồi trừ cá thì không biết nhưng quả thật Kent ghét cua và hạt dẻ (cái logic quái đản gì thế này???)
*Nhưng nếu như chúng được lột sẵn thì Kent chả có vấn đề gì, chỉ là anh không thích phí thời gian vào chúng. Mine cạn lời (tui cũng cạn lời).
Động vật yêu thích Tất cả (nhưng chỉ khi dùng để quan sát…)

->Anh nhà tui dễ đoán qtqd luôn, trạch nam level max :v. Có điều tui không hiểu là nếu tạo hình như dzầy thì sao ổng lại cao tận 1m9? Quá bất hợp lý luôn á. Gen có tốt cách mấy nhưng không tập thể thao mà đu tận đấy tui cũng quỳ, ăn gì mà cao quá dzậy ahuhu.

Còn vấn đề ăn uống thì…thôi tui đưa ổng lên bàn thờ lạy thành tổ tông cho rồi.

Profile Toma
Tuổi: 20
Chiều cao: 1m81

*Rika biết chiều cao của Toma vì có lần Toma và Ikki tranh luận xem ai cao hơn :v, Sawa bất ngờ vì Toma cao như thế vì cơ bản khi đứng cạnh Kent cô không nghĩ anh cao tới vậy (9cm chứ ít gì…)

Ngày sinh 12/4

*Ngày hôm đó có tổ chức sinh nhật cho một cậu bé ở quán cà phê, Toma ngán ngẩm nói rằng tại sao anh phải chúc mừng người khác vào đúng ngày sinh nhật của anh cơ chứ? Tuy nhiên Toma rất thích trẻ con và ngày hôm đó anh chơi cùng với đám nhóc ở đó rất vui (Aww~ đáng iu qué đi!)

Cung hoàng đạo Bạch Dương
Nhóm máu B
Gia đình: Bố mẹ
Sở thích Bóng rổ, Đạp xe, Chơi game, Lướt web, Đọc sách, Nấu ăn

*Ngoài những sở thích trên thì Toma còn có 2 sở thích riêng biệt là chơi bài với Shin và mua sắm với MC.

Hoạt động clb Bóng đá, Phát thanh, Bắn cung, Báo chí

*Mine nói rằng clb của Toma là phát thanh, Sawa lại bảo rằng cô được nghe nói là bóng đá với bắn cung, Rika thì lại được nghe là anh thuộc báo chí. Cả ba cùng im lặng một lúc rồi Sawa mới nói là có lần Toma nói rằng anh thuộc kiểu bao thầu (kinh dị thật…)

Món ăn ưa thích Đồ cay
Món ăn không thích Trái cây tươi

*Toma ghét quýt, táo và dâu (cái này liệt vào hàng trái cây gì ấy mà tui không biết tiếng việt là gì nên ghi chung chung là trái cây tươi), Sawa có lần thấy Toma ăn được mứt và bánh tart nên chắc là anh ăn được trái cây đã qua chế biến rồi và thông cảm cho anh rằng trái cây tươi thường chua. Mine không phục bảo như vậy mới ngon.

Động vật yêu thích Con người (không ghi nhầm, cảm ơn…)

->Mấy thím không biết đâu, lúc tui đọc đoạn Mine bảo trong lúc mọi người đang thảo luận xem thích mèo hay chó hơn thì Toma phun ra “Người cũng là động vật” làm tui chưa kịp đội mubahi thì đã đứng hình luôn rồi. Mà thú dzị hơn nữa trong phần Profile Toma của game ở mục động vật xuất hiện chình ình “con người” luôn mới sợ chứ. Mặc dù con người thuộc bộ linh trưởng thật nhưng dzầy không ổn tí nào đâu Toma ế???

Như tui đã nói trước đó thì Toma có vài lúc kỳ quái nhưng cơ bản ổn quá luôn, không những nhiều sở trường mà còn quý trẻ con nữa. Nên tui cũng hiểu khi rất nhiều bạn ume Toma không lối thoát là vậy, nhưng cái phần “con người” tui vẫn thấy creepy nhé…

Chữ “con người” nằm chình ình ở phần cuối á, thế giới này thật đáng sợ…

MINE

Cơ bản thì Mine cũng ổn ổn, mặc dù tui khá thích tính có sao nói vậy của Mine nhưng có lẽ Mine không được lòng nhiều bạn nhỉ? Mine kém tuổi hơn MC.

New World: MC tới gần Mine và cô nói rằng khá tiếc khi không được thấy đom đóm vì cô chưa thấy bao giờ, tuy Mine rất ghét côn trùng nhưng vì đom đóm “đẹp” nên tạm chấp nhận được :v. Tuy nhiên sau đó Mine lên cơn cucsux chất vấn MC tại sao lại đến gần cô trong khi họ còn không phải là bạn, có khi MC còn ghét cô nữa là. Orion bối rối thì Mine tiếp tục xổ một tràng nào là cô ích kỷ, dễ nóng tính, mê trai đẹp và chỉ dễ thương ở ngoài mặt chứ cơ bản thì…(mê trai đẹp rất nà bình thường nuôn gái ơi!).

Tui thật sự muốn làm bạn với gái mà, sao lại bảo tui xạo chứ?…

Nhưng Mine cũng phải thừa nhận rằng những cô gái khác ghét cô như vậy làm cho cô không có bạn và cảm thấy rất cô đơn, cô rất cảm kích Sawa và MC trân trọng cô ấy không như những người đó. Mặc dù ban đầu Mine không kiểm soát được cơn nóng nhưng do tính Sawa cứ yolo :v nên cô cũng dần dần quen được việc làm bạn với họ. Mine lại thở dài tiếc rằng không có đom đóm thì Sawa từ đâu xuất hiện hỏi hai người làm gì ở đây?

Sawa không có việc gì làm vì đám con giời đang quậy, Mine hỏi họ đang làm gì thì Rika xuất hiện nói rằng họ đang làm cầu bằng đá đi vào lòng sông :v. Vì trên bờ không thấy gì nên Ikki đề xuất dùng mấy cục đá lớn dằn trên sông để đi xem có đom đóm không, Mine cảm thán bọn họ thật giống mấy đứa em trai của cô. Bỗng dưng bọn họ nghe tiếng Ukyo và bùm! (dèja-vu) rớt xuống nước, Toma gọi với qua Ukyo đang chìm kìa thì Ikki tức tốc bảo Kent chạy qua phía bên kia. Kent bảo chờ chút vì anh thấy Ukyo đang vẫy vẫy tay ra ám hiệu gì đó và anh đang cố phân tích (ổng sắp chìm tới nơi rồi còn phân tích cái giề???), Waka-san nhẹ nhàng nói Ukyo bảo không sao vì quen với nước rồi nhưng sự cmn thật là…vẫn đang chìm. Ba cô gái đều không biết nói gì khi nhìn thấy cảnh đấy và quyết định ném bọn họ ở đó luôn :v.

Sawa đề xuất họ nên có một ngày dành cho hội con gái, Mine thích uống trà nên đề nghị tổ chức ở quán cà phê và bắt Sawa chốt địa điểm. Sawa dài mặt trong khi Mine cười khúc khích và cô rất mong chờ ngày hôm đó, mặc dù không có những chàng trai.

Nhận xét: mặc dù cơ bản tính cách Mine như thế quả thật dễ gây phản cảm cho bạn đồng giới, nhưng tui vẫn đề cao tính cách thẳng thắn đó của Mine. Nói thật thì Mine sống đúng với bản chất của mình, mê trai thì sao nào? Cô ấy thích và cô ấy không ngần ngại bày tỏ rằng mình thích điều đó. Nếu trong hội chị em thì chắc Mine đảm nhiệm phần máu lửa mê trai của hội ấy nhỉ?

Girl’s Party: cơ bản thì hội chị em tụ họp ở quán cà phê làm thêm và họ lảm nhảm về tinh thần samurai các kiểu thôi chứ không nói thêm về background của nàng nào nên tui xin phép được bỏ qua. Vì quán cà phê hôm ấy có Waka-san và Shin nên họ nói về hai người đó.

Profile Waka
Tuổi: 28 (chưa chắc)
Chiều cao: 1m94 (chưa chắc)

*Bọn họ không biết chính xác nên áng chừng từ việc quản lý cao hơn Kent.

Ngày sinh Không biết
Cung hoàng đạo Không biết
Nhóm máu A (chưa chắc)

*Sawa hỏi thì quản lý trả lời là A nhưng mà…chưa chắc (ngay cả chính chủ còn không biết bản thân nhóm máu gì, mợt mỏi quá đi…)

Gia đình: Không biết
Sở thích Đọc, Tập kiếm, Bắn súng, Ảo thuật tay (tất cả đều chưa chắc)

*Tập kiếm Sawa nghe từ Kent vì anh từng thấy quản lý vung kiếm, Mine nghe từ Shin là quản lý đang tập bắn, còn ảo thuật Rika nghe từ Ikki nói rằng là tay lão luyện. Tóm lại là không ai biết chắc ổng thích làm gì.

Hoạt động clb Không biết
Món ăn ưa thích Không có

*Mặc dù phần Profile ghi không có nhưng Mine nói rằng có lẽ quản lý thích ăn kem vì có lần cô thấy Waka-san ăn rất nhiều kem vanilla.

Món ăn không thích Không có
Động vật yêu thích Không biết

*Có lần Shin và Waka-san nói chuyện về chó, Shin nói về việc có chó vui như thế nào thì quản lý lại nói về “lợi ích” từ việc nuôi chó canh nhà.

->Tui thật sự không hiểu bác làm game nghĩ gì khi cho Profile mang tính thách đố nhau vl, có cảm giác thêm Waka vào chỉ để lấp thêm 1 slot cho Mine vì ai cũng đủ 2 mà dư ra 1 nó kì quá hay sao ấy :v. Có lẽ do tạo ra nhiều quản lý ở nhiều thế giới quá nên chốt ai cũng không được nên chơi quả bố đời vậy cho xong, chắc vậy.

Profile Shin
Tuổi: 18
Chiều cao: 1m79
Ngày sinh 30/11
Cung hoàng đạo Nhân mã

*Mọi người đều nghĩ Shin sẽ không thích mấy cái này nhưng có một hôm Mine thấy Shin đang đọc hoàng đạo và khi cô hỏi thì Shin giải đáp tất tần tật luôn :v.

Nhóm máu A
Gia đình: Bố mẹ
Sở thích Những trò chơi liên quan đến bài

*Mine nói rằng mỗi lần Shin đi mua sách xong lại lượn về nhà Toma nằm phè ra đọc sách, chán lại bắt đầu lôi Toma ra đánh bài. Mọi người cùng hiểu là Shin không thích ở một mình (chòi oi kewt quá!!!)

Hoạt động clb Điền kinh (cự ly trung bình)

*Rika không ngạc nhiên khi nghe điều này vì trông Shin rất nhanh, cô hỏi Shin ở trong nhóm nào thì Mine trả lời là mức trung bình vì trường yêu cầu. Rika nói rằng nếu vậy thì Shin hẳn ở trong đội thi đấu nên cậu rất nghiêm túc? Mine nói rằng nhìn Shin có vẻ vô tâm vậy thôi nhưng khi đã làm thì rất cố gắng.

Món ăn ưa thích Trứng cuộn ngọt

*Sawa nghĩ tính không hòa đồng của Shin chỉ để giấu sự ngại ngùng của bản thân (sự dễ thương lại nhảy thêm một nấc…), khi cậu ấy bật mode cao lãnh thì cô lại nghĩ cậu trông có vẻ khá…ngây ngô? (đúng roài, đang học ép bản thân thành người nhớn mà :v). Rika hỏi cho ví dụ thì Sawa bảo là Shin thích tamagoyaki ngọt, ghét ăn cần tây và thích được ôm chó (tui tình nguyện nhảy hố thay cho bà MC ất ơ kia, cute không điểm dừng luôn rồi!!!)

Món ăn không thích Cần tây
Động vật yêu thích Chó

*Có một lần khách đến quán dắt theo chó và Shin cứ ở đó ôm ôm vuốt vuốt không chịu đi, Mine nhìn thấy và bật cười thì Shin bày ra vẻ mặt “toang cmnr” xong bật mode cao lãnh tiêu sái đi vào phòng bếp như chưa có chuyện gì xảy ra.

->*đập bàn gào thét* Ông nào chịu trách nhiệm viết story cho Shin ra đây chúng ta nói chuyện với nhau về nhân sinh nào. Thật luôn, tính cách của Shin cứ phải gọi là bao dễ để thai thác cốt truyện mà nỡ lòng nào chém Shin không thương tiếc. Ức chế từ Memories qua New World vẫn chưa hết thì After Story chính thức đạp Shin thành con lụm ngoài bãi rác luôn. Em nó đã làm gì sai???

Tui chơi qua nhiều game có char tsundere rồi và hầu như đều rất cute luôn, chỉ có Shin là dìm ơi là dìm. Cái cốt truyện nó quan trọng vô địch mà viết thành vậy đấy, tui chán chả buồn nói.

RIKA

Nếu như không liên quan tới Ikki thì Rika là một cô gái tốt, có tính cách cầu toàn nhã nhặn như tiểu thư gia giáo. Rika trên mọi phương diện khá giống Toma, kiểu lịch sự không siểm nịnh nhưng suy nghĩ trong lòng thì…khó nói, à nhưng chỉ khi nhắc về Ikki chứ bình thường Rika ổn lắm luôn ấy.

New World: nếu phải ngồi kể thì nó hơi dài dòng nên tui tóm tắt vầy cho dễ hiểu. Rika rơi vào trạng thái Shoujo manga trong truyền thuyết nên cầu cứu MC, có một lần Rika dậy trễ miệng ngậm bánh mì chạy qua khúc cua đâm sầm vào một tên. Như quy luật thì Rika xin lỗi vội vàng rồi cầm nhầm túi của ổng chạy cái vèo, ai ngờ ổng bùm một phát lắc mình thành lão sư của Rika :v. Khi hai người dòm nhau xẹt lửa bùng cháy (chỉ có mình ổng) đắm đuối thì ổng thốt lên câu thoại kinh điển là cô gái này thặc thú dzị…à không chúng ta thặc là cmn có duyên với nhau quá nhể? Có phải chúng ta vốn là định mệnh của nhao chăng?

[Đây chính là định mệnh]…Yo! Giảng viên kiểu gì mà ngớ ngẩn vl thế?

Ông thầy phát rồ thành bệnh ảo tưởng thời kỳ cuối xong tỏ tình với Rika, cô sợ quá hỏi MC nên từ chối kiểu gì để không gây thất vọng cho đối phương vì tấm thân này trao cho Ikki rồi. Tui chọn phương án nói thẳng đê thì Rika cũng nghĩ như vại và ngại ngùng hỏi bạn đi cùng với cô hôm đấy được không? Thì tự dưng Sawa và Mine nhảy ra vì chán nhìn đám con giời quậy dưới cầu nên chạy qua hóng hớt :v. Rika bật mode trách nhiệm muốn ngăn cản thì Sawa phẩy tay nói chẳng sao đâu và nhao nhao hỏi đang nói chuyện gì zạ? Rika lảng qua chuyện muốn mời MC đi tới nhà hàng mới mở gần đây và cũng đang có ý định mời mọi người qua đó. Tất cả cùng đồng ý và quyết định chốt một ngày để đi.

Girl’s Party: mọi người gặp nhau ở nhà hàng Rika hẹn và khi MC tới thì thím Sawa chào buổi sáng khi đã 1h trưa. Do cô đi tập tennis rồi có tham gia buổi hẹn hò nhóm nên về trễ rồi nướng trên giường khét lẹt đến 12h trưa nên buột miệng :v, Rika bất ngờ khi thấy Sawa có thể ngủ nhiều như vậy, cô còn nói bản thân cũng tham gia clb tennis giống Ikki nhưng rất ít khi chơi. Rika còn khuyên Mine nên tập trung học cho kỳ thi đại học sắp tới thì Mine nhận xét Rika nói câu này nghe như Ukyo vậy :v, Sawa còn nói rằng Ukyo thậm chí còn khuyên đừng để giống như anh nên cô nghĩ Ukyo học rất tệ? Vì nói về Ikki và Ukyo nên cuối cùng chúng ta sẽ có thông tin của hai người còn lại nghen.

Profile Ikki
Tuổi: 22 (í bằng tuổi mềnh nà :3)
Chiều cao: 1m82
Ngày sinh 1/6 (sinh ngày quốc tế thiếu nhi mà tâm hồn hổng có thiếu nhi)
Cung hoàng đạo Song Tử
Nhóm máu AB
Gia đình: Bố mẹ và em gái (19 tuổi)

*Mặc dù có gia đình và em gái nhưng họ ít nói chuyện với nhau, tự dưng tui nghi nghi có liên quan đến cái cặp mắt đó của Ikki…

Sở thích Billiards (ghi bi-a nó kỳ kỳ nên tui để tiếng anh ha), Darts (ném phi tiêu), Bóng bàn và Giải toán của Kent.

*Ikki đặc biệt thích Billiards vì anh thích chuyển động cơ thể nhưng không cần phải nói lời nào (tui không biết có nhớ lộn không chứ thấy kì kì…), trò chơi đối kháng thì Ikki không có ai để chơi cùng nên mỗi lần nhắc tới Rika đều đau lòng. Tuy nhiên Ikki đã tìm thấy niềm vui ở việc giải toán của Kent.

Hoạt động clb Quần vợt (đã từng), Billiards (hiện tại)

*Clb quần vợt ngày xưa vì có Ikki tham gia nên đã trở nên…loạn.

Món ăn ưa thích Đồ ăn nhà làm (đặc biệt là đậu hủ Adegashi)
Món ăn không thích Thịt mỡ
Động vật yêu thích Hamster (chưa chắc)

*Có lần một thành viên trong fanclub mang theo lồng đựng hamster và Ikki dòm suốt cả buổi, anh còn nói rằng nhìn nó chạy trên bánh xe trông rất đáng yêu (Ikki nhìn chằm chằm cũng rất đáng yêu…).

->Tui cảm thấy khá tội cho Ikki không có ai chơi cùng ngoài Kent chắc là do Ikki bao thầu tất cả em gái rồi nên đám trai đâm ra ghét? :v. Về vấn đề gia đình hình như có lần tui đọc đoạn thoại đó ở phần nào không nhớ nhưng quả thật là Ikki có kể cho MC nghe việc anh không được chào đón ở nhà nên đã chuyển ra ở riêng từ lâu lắm rồi. Còn về cung hoàng đạo là Song tử thì khỏi phải bàn vì nó chuẩn không cần chỉnh luôn, giống như Ikki được tạo ra dựa trên Song tử vậy á :v.

Profile Ukyo
Tuổi: 24
Chiều cao: 1m85
Ngày sinh 3/3
Cung hoàng đạo Song Ngư
Nhóm máu O
Gia đình: Bà (những người khác không biết)

***Từ đây phân ra thành 2 luồng vì có 2 nhân cách, tuy nhiên tui sẽ để mấy thím đoán thử xem bên nào là Ukyo bên nào là Dark Ukyo nha. Vì lần đầu tiên Rika lấy thông tin bị mất nên lần thứ hai Ukyo phải điền lại, nhưng không ngờ lại là nhân cách khác :v.

Sở thích (trước) Tết tóc, Sưu tầm những loại “quần lót kì quái”, Nói chuyện với mọi người

(sau) Dọn dẹp nhà cửa, Giặt đồ, Nói chuyện với mọi người

Hoạt động clb (tiếng Nhật tui không giỏi lắm nên không chắc có liệt kê đúng không nữa) Triathlon (Ba môn phối hợp), Cổ vũ, Nhảy hula, Bóng đá, Bóng vợt, Bóng bầu dục, Kabaddi, Khiêu vũ, Mỹ thuật, Cưỡi ngựa, Hùng biện và 15 clb khác nữa (rốt cuộc ổng đi hết bao nhiêu nước vậy…).

Thực sự là còn 15 clb đó ạ…

*Vì chuyển trường nhiều nên ai mời Ukyo tham gia cái gì thì anh tham gia cái đó, Mine chỉ ra hầu như clb anh tham gia là của nữ. Rika trả lời rằng Ukyo điền lý do là vì anh để tóc dài cộng thêm dáng người dong dỏng nên hay bị nhầm thành cô gái phương Đông (tui thề với cái giọng đấy thêm mái tóc thì Ukyo đẹp gái vl luôn ấy chứ) và bị ép tham gia :v.

*Mine cảm thấy nghi ngờ khi Ukyo trong clb hùng biện vì anh luôn ở nước ngoài nhưng sao chẳng thấy anh nói ngôn ngữ khác?

Món ăn ưa thích

(trước) Khẩu vị không tốt nên gì cũng được

(sau) Thạch, Pudding

Món ăn không thích (trước) Không kén ăn

(sau) Ngưu bàng, Trứng sống, Rong biển sấy khô (Nori)

*Sawa nghĩ thông tin sau đúng chuẩn của người từng sống ở phương Tây vì những thực phẩm Ukyo ghét thì lại rất quen thuộc với người Nhật.

Động vật yêu thích Tất cả (nhưng cũng bị ghét bởi tất cả động vật :v)

->Đừng ai hỏi tui về cái “đó đó”, thật sự là tui ghi nguyên xi bảng Profile game cung cấp và không lệch đi xíu nào đâu. Có ngạc nhiên đến rớt cằm thì nó cũng là sự thật rồi, chấp nhận đê :v.

Còn về ai là Ukyo ai là Dark Ukyo thì…đoán thử xem, yên tâm dễ đoán cực kỳ luôn á. Nhưng trước khi đoán nhớ đội mũ bảo hiểm cài dây cẩn thận vào, drift phát té lăn quay đó hehe.

WAKA

Cg để mấy cô mlem mlem là thật, nhưng để tán tỉnh quản lý thì…tui xin lỗi vì đã pr quá đà. Cơ bản thì vẫn có thính bay đó nhưng story ngắn cũn chả đủ nhét kẽ răng, thực sự tui thấy việc phát triển cốt truyện của Waka khá là ok đấy chứ nhưng đáng tiếc bác làm game says “nope” nên chỉ cho mấy story nho nhỏ đỡ ghiền thôi. Mà thôi kệ, có còn hơn không? :v

New World: MC tới gần Waka-san và anh thấy bạn thật khác so với thường ngày vì bộ yukata, quản lý cũng chỉ ra mấy “con hàng” đang nói chuyện bên kia nhưng mắt thỉnh thoảng vẫn đá lông nheo sang bạn và anh thấy rằng bạn dễ thu hút người khác. Lúc này sẽ diễn ra đoạn thoại về lịch sử hào hùng của quản lý và mặc dù MC muốn ngăn cản nhưng ổng vẫn bla bla suốt 20 phút, bỗng nhiên bọn họ nghe tiếng nước bùm bùm thì phát hiện ra đám con giời đã nhảy xuống nước quẩy luôn rồi :v. Quản lý trầm ngâm rồi buột miệng hỏi bạn bị thu hút bởi ai? Bạn ngớ ra và anh xin lỗi vì đã hỏi câu vô ý như vậy nhưng nhìn phản ứng của bạn thì chắc là vẫn không có, Waka-san trực tiếp bắn cục thính cỡ đạn đại bác rằng xem ra ai cũng có cơ hội…bao gồm cả anh, nhỉ? (Chotto matte!!!!!!!!!!!). Quản lý cười cười rằng sẽ có ngày nào đó để nói chuyện với bạn còn bây giờ họ cứ nên vui chơi đi đã và anh mời MC đi qua phía bên kia vì những người khác đang chờ bọn họ.

Dù có muốn nhưng bác làm game méo ok thì anh cũng chả có cơ hội đâu…

->Mị biết anh quản lý đại nhân cũng rất đẹp giai nhưng anh chơi vậy không tốt cho trái tym đâu anh ợ, mấy thím hiểu cái cảm giác ỷ y không phòng thủ vì cứ nghĩ Waka-san World mới có thính nên tui hoàn toàn đơ mặt ra bấm bẹp bẹp qua story. Đến lúc dừng ngay cái câu đấy thì tui liền ngồi bật dậy dí sát cái máy vào mặt và tự hỏi đây là ai dzị? Đây méo phải quản lý mà tui biết á á á!!!!!!!!

Không phải tui ghét gì quản lý nhưng ấn tượng ở các thế giới cho thấy Waka-san vẫn chỉ là Waka-san, tui không thấy có miếng gì gọi là dấu hiệu có tình cảm gì hết ấy. Hay là do New World nên cơ hội của ai cũng reset rồi Waka-san chớp thời cơ chen một chân vào chăng? :v

Waka-san World được chia ra làm 4 thế giới bao gồm Nữ Tánh World (Shin), Bạo Chúa World (Ikki), Mặt đơ World (Kent) và Sát thủ World (Ukyo). Còn vì sao không thấy Toma vui lòng chơi Memories để biết thêm chi tiết :v, tất cả câu chuyện đều bắt đầu 3 tháng trước khi MC mất trí nhớ.

Nữ tánh World: Anh ẻo lả hả? Mấy cưng lầm to roài!!!

Waka-san ở Shin route thì các bạn cũng biết rồi, ảnh rất dễ thương đáng yêu nhưng anh đã “gồng” thì không ai manly bằng anh đâu nhá :v.

Quản lý vô tình làm hỏng (đúng hơn là nó đã hơi tèo rồi) bông tai của MC nên anh muốn hẹn ngày mai cùng đi với MC để đền bù. Vì chuyện này mà Waka-san huýt chân sáo vứt công việc cho Toma và đồng bọn dưới sự cạn lời của bạn mà tung tăng đi “hẹn hò” :v. Anh trấn an MC là đồng thời đi điều tra quán đối thủ xem có mạnh không và họ đã vào quán sau khi đi mua bông tai xong, tuy nhiên lúc gọi món thì quản lý đã tắt cái giọng high tone của mình và gồng giọng :v. Điều này làm MC rất bất ngờ và anh giải thích rằng cách nói chuyện cũ dễ gây ấn tượng cho người khác hơn nhưng khi đang quan sát đối thủ thì phải chuyển giọng.

Anh có nhớ mình là quản lý không vậy?

->Sau đó ổng sẽ chơi trò tung hứng đổi giọng liên tục để trêu chọc MC vì nhìn đỏ mặt rất…đáng yêu, tui nói thiệt nghe mà thấy hơi mệt mệt cho anh seiyuu kinh. Một điều bất ngờ nữa là Waka-san tự nhận mình là okama luôn nhưng tui thấy hợp với ổng kinh khủng, đại khái chắc là do ấn tượng ở route Shin khá tốt nên qua đây tui rất chào đón luôn. Nhưng khi ổng cố ý hạ giọng lúc đang nói mấy chuyện nghiêm túc thì tui thấy hơi hơi sợ mà thôi không sao, mặt bằng chung thì Waka-san vẫn sẽ giữ như vậy suốt route nên ok lắm. Một plot được bật mí là ổng tuyển MC vào làm là vì…hợp nhãn :v.

Có một điều khá thắc mắc là khi đưa MC về nhà thì Waka-san (lại) dùng cái giọng trầm đó mà cảnh báo MC nên nhớ rằng anh mời lần sau đi cùng anh với tư cách là một người đàn ông, MC bối rối thì anh cho thời hạn là 1 năm nên cứ từ từ mà suy nghĩ. Nếu vậy thì tại sao route Shin lại hoàn toàn không có phản ứng gì? Hay là MC có nói chuyện với ổng lúc nào rồi mà game không đề cập? Nên là tui thấy rất chưng hửng khi rõ ràng là cùng một tuyến thời gian nhưng logic nó kì quái làm sao ấy.

Anh chuẩn man lắm ạ! Em không nghĩ anh là okama đâu!

Bạo chúa World: Tui không biết vì sao Waka-san lại đi làm quản lý quán cà phê nữa, thật sự thì tui thấy nên đi làm giám đốc sẽ toẹt vời hơn (với điều kiện nhân viên mua thuốc trợ tim mỗi ngày).

Câu chuyện có thể tóm gọn là quản lý đã lôi MC ra công viên sau giờ làm để huấn luyện :v, vì hôm đó trong giờ làm MC bị quấy rối bởi một người khách nam tự xưng là chủ blog nổi tiếng trên mạng và hăm dọa sẽ viết review xấu về quán cà phê nếu MC không chịu chụp hình chung. Vì sợ sẽ ảnh hưởng đến quán nên MC cứ bối rối đứng đó không biết làm sao thì Waka-san đã phi thân đến giải quyết thằng cha đó với mode hung thần của mình :v. Sau đó thì tất nhiên anh lại sạc cho MC một trận tại sao lúc nguy cấp không giải quyết được lại không biết cầu cứu anh đang đứng gần đó?

->Thế giới này thì hình như không có thính, mà cho dù có thì tui cũng không thích thính đến từ những tiếng gầm thét đi vào lòng người của ổng tí nào á. Tuy nhiên tui lại thích tính độc lập mạnh mẽ của quản lý, giống như việc anh có la mắng nhưng mục đích là để tốt cho nhân viên của anh mà thôi.

Bài huấn luyện là về thể lực và cách phòng thủ cho bản thân, sau khi hoàn thành thì quản lý đưa MC về nhà và xuất hiện thêm một plot. Lý do Waka-san nhận MC vào làm vì anh cảm thấy năng lượng trong mắt MC rất đặc biệt, nó trong trẻo nhưng không mất đi sức mạnh tinh thần. Suy ra điều này lý giải route Ikki vì sao MC không bị hút vào, quả là chuyện gì cũng không phải tự nhiên mà có nhỉ?

Mặt đơ World: Erm…route này quản lý thuộc type im lặng là vàng á :v

Sau khi xong tăng một thường niên của quán cà phê thì Mine rủ đi tăng hai, vì đã 9h nên MC từ chối về sớm. Tuy nhiên trên đường về thì lại bị quấy rối bởi 2 tên bợm nhậu, tất nhiên anh hùng cứu mỹ nhân sẽ là Waka-san đầu đội đèn đường chân đạp xi măng phi tới. Anh xin lỗi vì đã không để ý ngày cuối tuần thường sẽ có những người như vậy mà để MC đi về một mình, anh đề nghị đi về quán cà phê trước để ổn định tinh thần rồi sẽ đưa về sau.

->Quản lý ở route này là phải ém tất cả cảm xúc của bản thân lại để cảm nhận nhân viên của anh tốt hơn dẫn đến tính cách của anh như vậy, nhưng tui thấy cái lý do này nó kì kì làm sao ấy. Tui ngồi nghĩ mãi nhưng vẫn không hiểu cái logic này cho lắm nên là việc cảm thụ route này nó không được tốt, một phần nữa là do ấn tượng từ route Kent đem tới chỉ toàn là ổng đứng phía sau dòm dòm xong lâu lâu thốt ra một câu sợ chết đi được rồi thôi. Tui bất lực và xin từ chối hiểu…

Waka-san sẽ spam cái này suốt route…

Nhưng vẫn phải nói là sau khi nghe boss bạo chúa gào thì đến đây khá là thư giản, tuy không nói nhiều nhưng hành động của quản lý thật sự rất chu đáo. Lý do vì sao MC được nhận vào làm là do hôm phỏng vấn hình của MC trong hồ sơ bị rơi ra, thay vì luống cuống thì MC vẫn rất tự tin rút kẹp giấy ra đính hình tạm vào thay cho hồ dán bị tróc và cười tươi bắt đầu phỏng vấn. Từ điều đó anh thấy cô là một người đầy năng lượng và vô cùng lạc quan, nói về route Kent một chút thì chính tính cách này đã thực sự giúp đỡ Kent rất nhiều trên con đường yêu đương nhỉ?

Sát thủ World: Đố em biết anh đang nghĩ gì…dìa dia…

Đúng là route của boss cuối có khác, không những plot của route khá là thú vị mà còn có một quản lý-san cũng bí ẩn không kém.

Tui sẽ không kể nội dung chi tiết vì chỉ đơn giản là quản lý đưa MC về nhà sau trời mưa, trong lúc họ đang đi thì bị theo dõi bởi hai người và quản lý kêu MC đi gần anh để đoán ra họ có mục đích gì. Vào phân tích luôn nhé?

->So với 3 route trên thì thính này mới gọi là hạng nặng, phải gọi là hận không thể đào thành route chính cho Waka-san luôn ấy. Tạo hình cực kỳ bí ẩn với mọi thông tin về anh hầu như không ai biết, khả năng quan sát đỉnh cao và xử lý tình huống chuẩn xác. Trên hết là khả năng bắn thính bao hạ gục con tym thiếu nữ của tuôi, ổng cứ cười cười vậy á mà lại phun ra một câu là nếu anh thực sự nghiêm túc với MC thì sao sau khi anh trầm ngâm nói về việc những con hàng ở quán để ý đến MC…ơ khoan, vậy chẳng lẽ là…?

_Trong cách dùng người của quản lý, anh nêu ra có hai loại người:

+Người bất chấp thủ đoạn: Anh không nói những người này là xấu vì họ rất mạnh trong những trường hợp khẩn cấp, họ rất giỏi tận dụng tất cả mọi thứ xung quanh để cứu nguy cho bản thân. Tuy nhiên lại có một mặt trái là họ có thể vì mục đích cá nhân mà không từ thủ đoạn, họ đặt quyền lợi của bản thân lên đầu và việc kiểm soát những người như vậy rất khó khăn. Và những người đó là Ikki, Toma và Mine.

+Người không bị dao động: Ở phương hướng ngược lại là những người không vì mục đích khác mà dao động con đường của họ và anh nghĩ tính cách này rất đáng quý, nó giúp cho việc cân bằng lại những người kia và họ là Shin, Kent, Sawa và MC.

->Tui cũng đồng tình với quản lý là tính cách của những người này thật sự rất mạnh, thú vị hơn nữa là họ lại giấu nó sau một lớp mặt nạ riêng. Theo tui thấy thì ở Toma là luôn tươi cười tận tình giúp đỡ mọi người, ở Ikki là vẻ ngoài cà lơ phất phơ không màng thế sự và Mine lại dùng tính cách đáng yêu của mình ở trước mặt trai đẹp nhưng đằng sau dễ nổi nóng nói chuyện cục cằn. Toma thì quá rõ ràng rồi còn Ikki thì không biết mọi người có thấy không nhưng khoảng thời gian lúc trở về từ Shinano cho đến end game thì thấy rất rõ một Ikki dễ nóng nảy và làm mọi cách để MC ở bên cạnh anh, khác hoàn toàn với Ikki bình thường luôn phong lưu tiêu sái.

Phương hướng ngược lại thì có thể thấy rõ hẳn ở trong route của Shin và Kent, họ có thể cứng nhắc nhưng mức độ nguy hiểm họ mang tới cho MC gần như bằng không. Bên cạnh đó, hình như thôi nha, Shin và Kent sẽ đảm bảo cho MC trước rồi mới để ý đến bản thân còn Ikki và Toma đối với MC hoàn toàn là do tham vọng của cá nhân mà đoạt lấy. Điều đó khiến MC ở route của hai người họ luôn phải gặp nguy hiểm vì họ chỉ quan tâm đến điều họ muốn mà thôi.

->Tui phải công nhận hào quang nữ chính của MC thực sự quá cmn mạnh ngay khi quản lý tấm tắc không chỉ nhân viên nam để ý mà ngay cả đồng nghiệp nữ cũng yêu quý, nhất là Mine bình thường không gần con gái. Nhưng tui chỉ tâm phục khẩu phục khi Waka-san thừa nhận cũng bị thu hút mặc dù bình thường anh đều cố ý giữ khoảng cách với mọi người, không lạ gì khi tự nhiên xong việc mà quản lý bỗng chập mạch muốn đưa MC về nhà đâu :v.

->Bản năng sát thủ của Waka hay là do mắt ổng là mắt ruồi mà phát hiện 2 người đi theo họ không có ý đồ xấu? Đã dzậy ổng còn biết 2 tên đó là ai nữa kìa. Ổng còn suy nghĩ ra được là họ nhắm vào MC và lúc về tới nhà còn nhắc MC nhớ kiểm tra điện thoại nữa. Và hóa ra quả thật đúng là Shin và Toma đang đi mua đồ thì tính tạt qua quán cà phê để hộ tống MC về vì nghĩ trời mưa không mang dù. Tự nhiên tui nghĩ Waka-san làm quản lý chi uổng, thân thủ như dzầy mà vào CIA hay MI6 hoặc làm thám tử thôi có khi đã hốt bạc rồi, mà nếu đem Waka-san vào một route riêng với tạo hình này thì chắc tui mlem mlem không đường lui luôn quá chẹp chẹp…

_Tui tính dừng ở đây nhưng thấy có vài mẩu story khá thú dzị nên tui sẽ kể luôn vậy :v

+Quản lý yêu cầu MC đi sát vào người anh vì 3 mục đích: một là để dễ bảo vệ và tập trung quan sát, hai là anh cũng muốn dzậy :v và cuối cùng là show ân ái cho 2 con hàng kia xem :v.

+MC không biết tí gì về Waka-san và muốn biết thêm, tuy nhiên anh “tạm thời” trả lời là không nhưng mong rằng sẽ có một ngày MC sẵn sàng nghe câu chuyện của anh vì nó thực sự sẽ rất sốc.

+Luôn có một tình trạng là người người đều biết chỉ mình nhân vật chính chả biết gì, tất cả nhân viên nam luôn tranh cãi vấn đề ai sẽ là người bảo vệ cho MC vì dạo này tần suất MC bị nhắm làm mục tiêu khá nhiều khiến bọn họ lo sốt vó :v.

+Shin và Toma sau khi thấy MC gọi lại liền bật mode bố mẹ hỏi con đi với ai, sao lại thân mật với quản lý dzậy hả? Nói chung là rất đáng yêu cho đến khi ông thần Toma hạ giọng chất vấn tại sao lại né tránh câu hỏi của anh vì MC nói rằng sẽ kể cho họ vào ngày mai, tui thề lúc đó creepy cực kỳ luôn, nghe cứ như Toma sẵn sàng thanh lý luôn MC nếu không chịu khai vậy ấy.

Tui không nói đó anh làm gì tui???

***Cg của Waka sau khi hoàn thành tất cả route chỉ có một tấm duy nhất, nhưng thực sự rất đáng đồng tiền bát gạo. Nếu diễn tả thì tui chỉ có thể nói là…”nằm sẵn mời em xơi” :v.

ORION

Tuy Orion không phải là đối tượng yêu đương của game nhưng em vẫn là một nhân vật không thể thiếu của trò chơi, việc tạo thành một route riêng cho em tui thấy rất thích vì tình cảm của em dành cho MC rất là nhiều. Hoặc nói đúng hơn nếu không có Orion thì sẽ có nhiều chuyện không thể tiếp tục như chúng ta trải nhiệm game ví dụ như trong route của Kent chẳng hạn, Orion mà không bay vào đầu MC ngay từ đầu thì có khi MC với Kent đã thành 2 đường thẳng song song rồi (à nhưng với Toma thì chuyện bé xé ra to thật…).

Trong After Story thì câu chuyện sau đó vẫn tiếp nối dựa trên Good Ending của Memories, tuy nhiên với Orion và Ukyo thì khác. Với Ukyo tui sẽ nói sau còn Orion dựa trên đúng GE của Ukyo, nghĩa là Nhil và Orion nhặt khăn tay trả lại cho MC. Nhưng câu chuyện diễn ra ở route sau đây sẽ là MC đi tìm lại Orion chứ không đơn thuần nghĩ bọn họ là người qua đường nữa, họ sẽ lại cùng đoàn tụ.

Ngày 1/10: Nỗi buồn không tên và cuộc gặp gỡ định mệnh.

Tui không biết phải nói gì khi Ukyo đi chụp ảnh ở nước ngoài đến tận 3 tuần, mà còn lại là ở cái nơi khỉ ho cò gáy ngoài vùng phủ sóng nên việc liên lạc điện thoại coi như tạch. Chưa hết, trong tháng có khi Ukyo rời nhà đi công việc 3 4 lần mà mỗi lần đi là không biết khi nào về luôn :v. Mặc dù tui biết việc này nhằm mục đích dọn đường cho Orion nhưng mà dzầy thì đúng là…hơi quá, tới mức khi Mine nghe MC kể xong liền lập tức nói nếu là cô thì đã đi tìm anh giai khác rồi :v.

Đừng xúi bậy chứ má!

Tui vẫn phải nói là Ukyo không phải người như vậy đâu nha, nhưng vì đang route Orion nên bác làm game phải tiễn Ukyo đi đâu đó thì MC mới giác ngộ bản thân mà đi tìm Orion chứ ở route Ukyo thì méo có chuyện đó nhá. Hai người đó lúc nào cũng trong trạng thái lovey-dovey thì làm gì còn chỗ cho Orion nữa? :v Mà thôi, chúng ta tạm gác Ukyo lại và tập trung route thôi nhỉ? :3

Mọi người biết MC và Orion gặp nhau kiểu gì không? MC vô thức đi ra công viên sau giờ làm việc vì quá cô đơn mà nhớ đến Ukyo, cũng thấy có người nằm vật vờ ở đấy nhưng lại là…Orion. Cái này thì, có thể thôi nha, Orion cố ý nằm ở đó chờ MC đến gặp mình. Sở thích ngủ vật vờ này tui đảm bảo Orion không có vì những ngày sau đó MC không thấy Orion làm như vậy nữa, chỉ có duy nhất ngày 1/10 này thôi.

Cơ bản thì MC được miêu tả trong route là luôn cảm thấy mất đi thứ gì đó rất quan trọng, việc nhìn thấy Orion tất nhiên sẽ sinh ra cảm xúc trong lòng mà tới gần. Nhưng Orion lại tiếp tục dấy lên hoài nghi trong lòng tui là em lại hỏi MC sao lại ở đây? Nani? Việc đầu tiên của một người ngủ dậy khi thấy người lạ không phải nên hỏi chị là ai sao? Đã vậy khi MC hỏi lại Orion có phải là cậu bé nhặt khăn tay lần trước không thì Orion gật đầu lia lịa xác nhận đúng là cậu đó. Ok, chị biết cưng đang giả nai không biết chị là ai rồi nhé! Nhưng chưa kịp ư hử gì tiếp theo thì Orion cảm ơn MC vì đã đánh thức rồi dzọt luôn.

Vì sao Orion lại trốn tránh MC?

Ngày 2/10: CHẮC là trùng hợp…

Lần 1 là tình cờ.

Lần 2 có thể là trùng hợp quá…

Nhưng lần 3 thì đúng là cmn có ý đồ rồi :v.

Ok, lần này thì MC đã đi thẳng ra công viên để tìm lại bóng dáng Orion, nhưng không có. Bởi vì em dọn tới ở khu nhà MC rồi, tầng trên nhưng cùng một vị trí (thấy ghê chưa?). Tui rất khó chịu cái kiểu biết mà không nói của Orion (lý do sẽ nói ở những ngày sau) mà cứ cố ý để lượn lờ trước mặt MC, biết trước hay biết sau có vấn đề gì? Hay việc tự nhớ ra ký ức so với kể sẽ bớt thống khổ hơn?

Vì sao chúng ta lại biết chắc chắn Orion vẫn nhớ MC? Vì trong đoạn hội thoại của hai người thỉnh thoảng Orion sẽ buột miệng nói tên “anh trai” thành Nhil (căn hộ do “anh trai” thuê), đã vậy Orion còn biết MC có bạn trai (mà xém nữa Orion cũng buột ra tên Ukyo :v). Orion hiện tại đang sống cùng với Nhil và hai người họ đang làm thêm ở tiệm hoa, Nhil cũng chuẩn bị học đại học luôn.

Nhil tự ý chọn căn hộ gần MC chứ không phải Orion đâu nha!

Tui vừa đánh giá cao vừa khô lời cái cách mà bác làm game đưa ra tình huống để nhảy sang chuyện khác vô cùng…vô lý. MC từ ngày đầu tiên đã luôn trong trạng thái vật vờ vì cô đơn nên chỉ cần một ít trigger là nghĩ ngay tới Orion. Như là việc MC học xong chuẩn bị về thì gặp Toma đang chuẩn bị vào tiết, câu chuyện nó nhảy từ việc tiết học bắt đầu lúc 3h giống lúc trẻ con về qua tới tuổi thơ huy hoàng của hai người rồi chốt lại khi nghe từ “trẻ con” thì MC nghĩ tới việc không biết Orion bao nhiêu tuổi. Tui biết trọng tâm câu chuyện là Orion nhưng có nhất thiết phải cố gắng nhét vào để thêm đất diễn không? Hello? Em nó vẫn còn đang nghĩ nên mua cái gì để ăn kia kìa…

Gái có biết là mình còn đang nói chuyện với Toma không ế?

Rồi lúc MC về sau khi giúp Orion xách đồ mà em nó lỡ mua quá nhiều lúc giảm giá khi MC tình cờ thấy Orion đang khệ nệ xách cả mớ thì đổ đầy ra đất vì em nó tính chạy khi thấy MC (???) và MC tỏ ý muốn giúp đỡ, Orion bảo MC chờ chút vì có cái lá mắc trên váy. Mọi người có tin không? Chỉ có một cái lá thôi mà nhảy qua việc vì sao MC ở công viên rồi qua tới việc MC cảm thấy vui vẻ như thế nào khi nhìn thấy Orion ở đây sau khi ra công viên tìm em nó nhưng không thấy. Yo, bác viết story xứng đáng nhận dấu like to bự vì trình drift của mình.

Nhưng điều khiến tui chấm hỏi nhất là đến cuối cùng MC vẫn chưa hỏi tên của Orion mặc dù hai người nói chuyện với nhau cả buổi, hai người đang làm cái gì vậy???

Ngày 3/10: Thứ mang chúng ta đến gần với nhau không phải là kem đánh răng Closeup hay kẹo cao su thơm miệng Doublemint, mà là túi kẹo và tách trà sữa ngọt bùi.

Đáng lẽ hai người này chả có kết nối gì sau đó, nhưng bác story đã thay động cơ để drift mượt hơn. Và động cơ đấy là túi kẹo lần trước MC giúp đỡ Orion nhặt nhưng quên và MC đã dùng nó làm lý do để stalk…à nhầm tìm đến nhà Orion với mục đích chính đáng là trả kẹo.

Sau khi trả kẹo thì tất nhiên là nói chuyện, nhưng lần này tui thực rất thích Orion. Mặc dù tui biết Orion là tinh linh không tuổi nhưng nhìn hình dạng Orion 12 13 tuổi mà tư vấn tình cảm cho MC tui thấy dễ thương kinh khủng ấy. Em nó còn nói ra được tiếng lòng tui là nếu đã thấy cô đơn thì cứ nói ra chứ im im chịu đựng làm giề? Còn cái lý do dù nói ra cũng không giải quyết được gì thì thím nên dẹp cái tư tưởng đó đi ngay nhá, bé bi Ukyo nghe xong có khi hận không thể dzọt về nhà ngay lập tức ấy chứ. Thiệt là chán hết sức!

Sau khi thấy MC cũng chả bận gì thì Orion mời vào nhà uống trà luôn :v, sau một hồi ta ngại ngươi ngươi ngại ta xong thì cũng đã vào nhà.Trong đoạn hội thoại này sẽ cung cấp vài thông tin: Orion rất thích uống trà pha thêm kem và đường, Nhil sắp vào đại học Myouga cùng khoa tâm lý với MC nhưng cùng năm hai với Toma và Orion tháng sau mới nhập học. Nhưng điều làm tui bất ngờ nhất là Orion nói không hiểu định nghĩa của “bạn” là gì?

Erm…tui hiểu chuyện này của Orion, thực sự định nghĩa bạn nó nhiều lắm. Em nó thắc mắc từ chuyện biết mặt nhau cũng là bạn? Nói chuyện nhiều với nhau nhưng không biêt tên nhau? (tui thấy có mùi cà khịa đâu đây…) cho đến việc có những người bạn nhưng rất ít khi gặp nhau? Ok, với một tinh linh lần đầu làm người khi tìm thông tin về định nghĩa “bạn” thì khó hiểu cũng đúng thôi :v, nhưng lần này thì tui công nhận MC đã lấy được một điểm MVP. MC đưa ra một ví dụ đơn giản – vậy thì MC cũng là một người bạn của Orion mà phải không? Và kết quả là Orion vô sự tự thông luôn :v.

Và cuối cùng chúng ta đã nhận được hồi âm của Ukyo, tui không ngờ bản thân mình bị nghiệp quật nhanh như dzậy…

Thực sự thì, với một người đàn ông thì việc thích đi chu du khắp thế giới khám phá mọi thứ là một ước mơ gần như ai cũng thích (ngay cả tui còn ham hố nữa là…). Nên khi đọc những dòng tin nhắn vui thích khi được khám phá những hang động bí cảnh của Ukyo thì tui cũng đã hiểu vì sao MC lần nào cũng chần chừ, MC sợ bản thân là vật cản. Nhưng! Có ai lại bỏ bạn gái chạy đi du ngoạn gần như 24/24 không? Cho nên việc ủng hộ MC lôi Ukyo về tui vẫn nhỉnh hơn một chút. Nhưng kết quả là MC sau khi đắn do vẫn chỉ chúc Ukyo may mắn và nhớ cẩn thận, tui có hơi thất vọng nha.

Mợt mỏi hơn nữa là MC vui quá (lại) quên hỏi tên Orion…

Ngày 4/10: MC, Orion và Hoa Hồng Amnesia.

MC đi tới cửa hàng hoa sau khi nghe quản lý đề nghị, tất nhiên nhân viên trong cửa hàng hoa không ai khác chính là Orion. Sau đó sẽ là một tràng tư vấn bông cho một khách hàng muốn mua hoa tặng mẹ và tui mờ mắt ù tai luôn, vì cơ bản là tui mù hoa, mà đã vậy toàn chơi từ chuyên ngành làm tui phải đi hỏi Gồ-sama mới hiểu 3 người đó đang nói về hoa gì. Tui mệt tâm quá đi…

Orion sau khi được MC khai sáng thân phận là bạn thì em nó cũng lợi dụng cái chức danh này mà áp dụng triệt để. Bạn tới thăm thì làm gì? Tất nhiên là vứt công việc ở đó và đi với bạn chứ làm gì mặc dù MC lo lắng Orion làm vậy có ảnh hưởng gì không? Oh no, gái không biết là em nó còn hận không thể bám dính lên người gái như trước kia nữa kìa chứ ở đó mà lo. Tuy nhiên tui cũng phải khâm phục tính ham học hỏi của Orion, em nó thật sự rất chuyên tâm về những gì em thích và có xu hướng trở thành người đàn ông ba tốt tương lai (đẹp trai, thông minh và đảm đang).

Có một vấn đề ở đây là khi hai người đó trao đổi mail thì MC tự động điền tên là Orion dù bà ấy chả nhớ cái quái gì hết, còn Orion cũng tự động điền tên MC vào luôn dù em nó chưa hỏi tên MC lần nào. Và tui cũng không hiểu bác làm game lại nghĩ ra trò gì khi rõ ràng ban đầu Orion né MC như né tà thì sau đó em nó vồn vập MC mau nhớ lẹ ra em là ai đi. WTF? Sao chỉ mới có 3 ngày MC chơi với em thì em cũng tự động buông vũ khí đầu hàng thế? (Orion: lý do ban đầu là mây bay~~).

Bằng chứng cho câu nói ở trên là khi đưa Orion về nhà thì em tặng cho MC bông hoa Amnesia, tui chắc chắn em nó cố ý! Orion đang cố gắng kích thích ký ức của MC. Tự nhiên tui có cảm giác Orion sợ MC sẽ quên hẳn em đi, sợ MC sẽ không còn để em tồn tại trong lòng của mình. Tui từng nói là hận hay thích một người không quan trọng, nhưng việc quên đi một người thì người đó vốn dĩ không tồn tại, có lẽ Orion lo lắng đến chuyện đó đến mức không vì MC nữa mà em hành động hoàn toàn dựa trên khát vọng của mình. Orion muốn được trở lại với MC!

Ngày 5/10: Công thức làm bánh quy của Waka-san xứng đáng nhận giải Oscar cho cameo xuất sắc nhất.

Điều kích thích ký ức của MC chính là lửa, vì MC tính nướng bánh tặng Orion thì lại khét khói bay mù mịt lên tới phòng của Orion ở phía trên và em nó chạy xuống vì sợ MC lại chết cháy. Nhờ đó mà sau bao nhiêu ngày mơ hồ thì cuối cùng MC đã nhớ ra Orion, và Orion tiết lộ lý do mà em nó giấu đến bây giờ là vì không muốn MC nhớ lại tháng 8 nghiệt ngã đó. Yo Orion babe em chấp nhận để MC không nhớ ra mình thật à? Em nói lý do nghe thuyết phục thật ấy nhưng những lần em cố ý lượn lờ trước mặt MC là có mục đích gì? Vì cái gì???

Nhưng vì Orion là một thiên thừn nên tui cũng không có ý kiến gì nhiều, sau đó em cũng kể cho tui nghe nhiều chuyện đã xảy ra trước đó nên tui coi như công thuộc lỗi vì thành thật khai báo. Tuy nhiên giữa chừng nhảy ra một người bạn trai xen vào đoạn đối thoại của hai người, tui không biết Ukyo ngây thơ thật hay giả khi nghe Orion dọa sẽ đoạt MC đi nếu anh còn chơi trò bỏ bạn gái ở nhà và anh hoảng tới mức cuống cuồng muốn phi ngay ra sân bay để dzọt về nước. Ôi anh ơi em nó mới có 12 13 tuổi thì yêu với đương cái gì? Với lại anh vẫn còn ký ức của tháng 8 thì anh biết Orion mà sao phải xoắn hết cả lên thế? :v

Nói vậy thôi nhưng có lẽ, chỉ là có lẽ thôi, tui cũng có cảm giác em nó thích MC hơn mức bạn một xí. Đáng lẽ tui cũng chỉ hơi hơi hoài nghi nhưng thật sự bác làm game giống như có ý đào sẵn hố chờ tui té vậy á, cái route này mọi lời đối thoại đều có mùi mờ ám kì kì đến mức tui cũng cứ mơ mơ hồ hồ. Nhưng nếu mọi người mà có cảm giác này thì tui khuyên chỉ nên chơi thêm Crowd rồi dừng chứ đừng nên đụng thêm World nữa, còn lý do vì sao thì tui xin phép không nói nha.

Game cho tui đặt tên Orion thật…

Và vấn đề cuối cùng của ngày 5/10 này là chuyên mục đặt tên, mọi người không biết cảm giác của tui khó tả như thế nào vì em nó muốn MC đặt tên mới cho em thì tui vẫn để y xì là Orion luôn. Orion reo lên vui sướng khi được nhận cái tên mới, tui đúng kiểu: em nhận lại tên cũ của em và em vẫn vui như nhận tên mới? Okay u win. Còn lý do vì sao thì do tên Orion này “theo như Orion nói” chỉ là biệt danh, Orion nhờ Nhil nghĩ ra tên tiếng Nhật cho em thì Nhil đáp trả bằng một cú ghi tên “Orion” theo tiếng Kanji vào sổ đăng ký nhập học cấp 1 và nó méo có nghĩa gì (tên của tất cả nhân vật đều ghi theo Katakana), tui cũng đã thử nhập cái tên đấy vào gu gồ dịch thì đúng là…một trời một vực.

Quên mất, Orion cũng lấy ngày hôm nay là sinh nhật của em kỷ niệm ngày đoàn tụ lại với MC. Chi tiết sinh nhật tiếp tục đọc nha~~.

Ngày 6/10: Niềm vui trọn vẹn và vị khách cuối cùng đáng yêu.

Yea, như tiêu đề thì Orion đã có một ngày sinh nhật đáng nhớ, điều đặc biệt là em được cả dàn nhân vật của Amnesia chúc mừng luôn nhờ vào cái đầu ranh ma của quản lý. Ổng đề xuất làm tiệc kỷ niệm ở quán cà phê, mà đã là tiệc của quán thì ngay cả nhân viên không có ca ngày hôm ấy dĩ nhiên cũng đến. Tuy nhiên lúc mọi người đều ngơ ngác khi thấy Orion được giới thiệu là vị khách “vinh dự” thì ổng cười một cách gợi đòn kiểu: Ối dà? Mấy đứa có hiểu nhầm gì không thế? Mà lỡ đông đủ rồi thì thôi cứ tổ chức sinh nhật luôn đi :3.

Ikki: “Tranh thủ mấy dịp chuyến đi này để rút gọn khoảng cách với bạn nữ em thích!” Thôi ông next ra chỗ khác đi!

Có một đoạn thoại rất cảm động của Orion như này: “Mọi thứ đều là thật, tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy em rồi”. Tui biết chứ, cảm giác làm một tinh linh bất tử theo dõi con người ngày này qua ngày khác. Rồi khi em được tương tác với con người qua MC thì em đã dần trở nên sinh động hơn, hoạt bát hơn và giống “con người” hơn, em đã luôn khao khát cảm giác được trở thành con người dù nói là hình phạt của phía trên dành cho em và Nhil. Có những thứ chúng ta chỉ nhìn thôi thì chẳng thể nào phán xét toàn diện được, làm thần tiên cao cao tại thượng nghĩ mạng sống con người thật ngắn ngủi, nhưng khi trải nghiệm mới biết nó đáng quý biết chừng nào.

Mọi người đang vui thì có một người đang đứng ngoài ngán ngẩm không biết nên làm thế nào để nhập hội với bọn họ, người đó không ai khác chính là Ukyo! Anh đã cố gắng đáp chuyến bay để chạy về thật nhanh nhưng không ngờ vẫn không kịp buổi tiệc. Tui buồn cười vô đối khi thấy cặp đôi khi xưa – Nhil và Ukyo bắt đầu đâm chọt nhau dù lúc trước còn là thần, mà Nhil còn bày cho Ukyo cầm cây kiếm gỗ khắc chữ “vận mệnh” của quản lý để làm quà sinh nhật nữa kìa và tất nhiên Ukyo bác bỏ không thương tiếc.

Trong lúc đó, Orion cảm ơn mọi người và hứa sẽ yêu thương MC mãi mãi về sau. The end!

Đánh giá chung:

Orion route là một câu chuyện nhằm giải đáp tất cả mọi thứ còn tồn đọng và theo tui nghĩ – việc nhà phát hành làm một route riêng cho em như một sợi dây liên kết tất cả mọi người lại với nhau, thành một cái kết viên mãn cho Amnesia Later này (mặc dù tui lại đang chơi trò đẩy lên trước…). Tuy nhiên tui vẫn có cảm giác Orion route vẫn chưa thật sự đến mức hoàn hảo, nó vẫn thiếu cái gì đó mà ngay cả tui cũng không rõ ràng lắm. Chắc là về việc Orion cho đến ngày 5/10 vẫn chỉ tương tác với MC (Ukyo có một chút) còn những người khác hoàn toàn không có gì mặc dù em luôn mong chờ được nói chuyện với họ? Còn một điều nữa là đất diễn của Nhil thật sự quá ít, đến tận ngày cuối cùng tui mới thấy Nhil. Mặc dù Nhil chỉ xuất hiện có một chút ở Memories nhưng Later cũng đâu nhất thiết phải chặn đứng? Tui thật sự rất thích tính cách của Nhil qua lời kể của Orion đó nha.

Tổng quan thì Orion route cũng đã làm rất tốt rồi, Orion không còn chỉ là một tinh linh từng ghé ngang cuộc đời của MC nữa mà đã trở thành một người bạn đồng hành với MC như những người khác. Em xứng đáng có được nó, và sẽ luôn như vậy, mãi mãi.

Hẹn các bạn ở phần tiếp theo của Review nha!

Inca D