Shuuen no Virche -ErroR:Salvation-

~ Dịch bởi Lance ~

Tên tiếng Nhật 終遠のヴィルシュ -ErroR:salvation-
Tên viết tắt Shuuen no Virche -ErroR:salvation-
Nhà phát hành Idea Factory
Nhà sản xuất Otomate
Ngày ra mắt 7/10/2021
Hệ máy Nintendo Switch/ Nintendo Switch Lite
Rating Chưa có thông tin
Trang chủ Chưa có thông tin
VNDB https://vndb.org/v29661
Minh họa Yomi (Ken ga kimi)
Biên kịch Nakayama Satomi (Code:Realize, Variable Barricade, Cafe Enchante)
Âm nhạc Chưa có thông tin

STORY

Đây là câu chuyện nói về hành trình tới Tận Cùng Vĩnh Cửu, tại vùng đất Arpecher, nơi con người sẽ chết khi họ đến tuổi 23.

Arpecheur là một quốc gia nhỏ ở vùng tây Âu. Nó được đại dương và loài hoa màu đen của tai ương Licorise Nowargue bao bọc. Con người sinh ra ở vùng đất này mang trong mình một “lời nguyền chết chóc”, và họ sẽ chết khi họ đến 23 tuổi.

Vùng đất này được gọi là Arpecheur, nơi cái chết đến với tất cả mọi người ở cùng một thời điểm trong đời của họ, không chừa một ai, cũng là vùng đất nơi thần chết sở hữu.

Những con người nơi đây luôn đau thương và cố chống trả định mệnh ngắn ngủi của mình. Sau nhiều năm nghiên cứu, họ đã tạo ra một hệ thống—”tải xuống ký ức”, khi cơ thể con người đến tuổi 23, cơ thể vật lý của họ chết đi, chỉ còn ký ức sống tiếp. Những người tiếp tục sống bằng cách tải xuống ký ức được gọi là “reliver”—những người vẫn cố gắng chống trả định mệnh

Khi đó, có một cô gái được gọi là “thần chết”, vì bất kỳ ai dính dáng tới cô đều có kết cục bất hạnh. Ngay khi cô gái chuẩn bị kết liễu đời mình trong đau thương, thì một người đàn ông bí ẩn tự xưng là “người canh giữ cái chết” xuất hiện trước cô.

Nhờ chỉ dẫn của người canh giữ, cô gái lần lượt tìm ra sự thật của những cái chết bí ẩn đang ám lấy đất nước này, dù cô có muốn hay không… Cô gái không hề biết, tận cùng định mệnh của những người bị thần chết sở hữu… là tuyệt vọng.

NHÂN VẬT

Ceres

NỮ CHÍNH – 18 tuổi

Người thiếu nữ mang định mệnh bị cái chết đeo bám và sự biệt ly

“…Thưa Chúa. Con… đã giết hại quá nhiều người rồi.”

Thân sinh qua đời từ khi còn ấu thơ, những người xung quanh cô cũng đều gặp phải tai nạn mà chết nên cô bị mọi người ghét bỏ, gọi là “Thần chết”.

Bi quan vì khiến những mảnh đời của những người quanh mình trở nên bất hạnh, khi trong khoảnh khắc định từ giã cõi đời này thì cô bỗng gặp Anko và từ đó cùng đối mặt với những “cái chết” khác nhau trên đất nước này.

Yves

18 tuổi

Là một thiếu niên trong đội tự vệ, hiện đang điều hành một vạn sự quán tên là Kroon(?). Anh được mọi người trong thành phố tín nhiệm vì là người chăm chỉ và thật thà. Là người theo chủ nghĩa bác ái và tin rằng trong vài trường hợp, tội ác cũng có thể chấp nhận được. Hồi nhỏ, vì vết bỏng sau tai nạn mà anh bị cha mẹ mình bỏ rơi. Anh tin rằng nếu mình tiếp tục đem trao đi yêu thương và giúp đỡ mọi người thì nhất định sẽ có một ngày anh gặp được người có thể đem lòng yêu anh.

Lucas Proust

22 tuổi

Người đàn ông mang vận mệnh khao khát được dẫn dắt của người.

“Nghề giáo quả nhiên là thiên chức mà Chúa đã ban tặng cho tôi.”

Anh là một giáo viên thỉnh giảng hay tới giáo đường và trại mồ côi, đôi khi tới trại trẻ nơi nhân vật chính sống. Là người sống quy củ, biết đối nhân xử thế nhưng mặt khác lòng chính nghĩa cao vô cùng. Có một người em gái bị bệnh nên hay đến thăm bệnh viện. Tin vào Chúa trời, trân trọng và cho rằng trẻ em là những món quà.

Mathis Claude

17 tuổi

Chàng trai mang định mệnh không thể tha thứ cho người.

“Tên khốn đó… Ta muốn dùng chính đôi tay này lấy mạng hắn để trả thù cho anh trai…!”

Một thiếu niên sống tại quận dành cho tầng lớp giàu có. Thích đọc sách tới mức trong phòng chất đầy sách. Là người nhút nhát, rụt rè, ngại giao tiếp bằng mắt. Không giỏi trong việc giao tiếp với người khác. Đang tìm kiếm hung thủ đã sát hại người anh trai mà cậu kính mến.

Scien Brofiwase

23 tuổi

Một người mang vận mệnh nhiệt tình cứu sống người.

“Cơ thể con người chỉ là vật chứa dùng để cất giữ não và tim thôi.”

Là người đứng đầu trong phòng thí nghiệm, một nhà khoa học thiên tài đã phát minh ra “Lưu trữ kí ức”. Vì sống ở đời đã lâu, bản thân anh cũng đã vô số lần lưu trữ. Anh cho rằng con người chỉ là một công cụ dùng một lần rồi bỏ còn cảm xúc chính là những “lỗi”. Là người theo chủ nghĩa duy vật, anh cho rằng bản thân mình và những người thân đều là những công cụ nghiên cứu

Adolph

21 tuổi

Người đàn ông mang vận mệnh đồng cảm với tìm kiếm người.

“…Từ xưa tới nay, bản chất con người ở đất nước này vẫn không mấy thay đổi.”

Là đội trưởng đội tự vệ. Lớn lên tại cùng trại trẻ mồ côi với nhân vật chính nhưng hiện đã dọn ra sống một mình tại vùng ngoại ô. Hay có những phát ngôn cộc cằn nhưng thật ra là người tốt bụng, không bao giờ bỏ mặc người hoạn nạn. Đối với nhân vật chính, anh là một người anh trai đáng tin cậy.

Anko

??? Tuổi

Người đàn ông mang vận mệnh chi phối và chơi đùa với cái chết.

“Nếu hoàn thành được lời hứa với ta thì… ta sẽ giúp em được tái sinh làm một ‘Cô gái bình thường’”

Người xưng danh “Người canh giữ cái chết” thoắt ẩn thoắt hiện. Là người đã ngăn nhân vật chính tự sát và đề nghị rằng thay vào đó hãy vạch trần bí ẩn mà đất nước này đang giấu. Thường có lời nói cùng hành động nước đôi khiến người khác bối rối, khó mà hiểu được điều anh ta thực sự muốn.

Nguồn dịch

~Dịch từ tiếng Nhật bởi Lance~