DANH SÁCH OTOME GAME THÁNG 9/2020

Danh sách các tựa game otome mới được phát hành trong tháng 9/2020.

1. Club suicide

Tên game Club Suicide
Giá 500yen
Hệ máy Android/iOS/Steam
Visual Novel Database VNDB LINK
Thời lượng chơi Chưa có thông tin
Tag Anti romance otome game
Họa sĩ Uesugi Leiji
Nhà sản xuất celtia.inc
Ngôn ngữ Tiếng Nhật
Đạo diễn Isobe Ame, Uesugi Leiji
Ngày phát hành 25/9/2020

Kugajima Mitsuki

CV: Iijima Hayato

Usui Masaya

CV: Asou Shuuya

Kururugi Shiki

CV: Shigure Nao

Zaizen Eba

CV: Togai Sakato

Mabuchi Meiyou

CV: Oozono Yuno

Nội dung

Trong bảy ngày tới, lễ tốt nghiệp sẽ được tổ chức, cùng với đó mang theo làn gió của mùa xuân.
Những cậu thiếu niên ấy muốn tự sát.
Tôi muốn chạy trốn khỏi những mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa người với người, nên tôi đã nghỉ học.
Một thời gian dài sau đó, tôi mới quay lại trường thì bắt gặp một tấm áp phích tuyển dụng hội viên cho một câu lạc bộ của trường.
Câu lạc bộ đó được gọi là “Club suicide”.

Lúc đó tôi chỉ đơn giản nghĩ “Mình muốn chết.”
Vậy là tôi đi tới câu lạc bộ với một quyết tâm nửa vời.
Thành viên câu lạc bộ gồm có năm người và họ đều là con trai.

“Trong bảy ngày tới, tôi sẽ cắt đứt ràng buộc với thế giới này và tự sát.”

Tôi không ngờ họ lại nghiêm túc đến như vậy. Tôi đã rất sợ hãi và nghĩ “Tôi muốn sống.”
Nhưng trước mặt những người chỉ muốn bản thân chết đi, tôi nào dám thốt ra câu “Tôi không muốn chết.”
Và thế là bảy ngày kỳ quái và đáng sợ ấy bắt đầu, nơi tôi phải cố gắng nắm bắt được những suy nghĩ lẫn bóng tối trong tâm hồn của họ.

Những người con trai đã không còn lưu luyến gì với nhân gian.

NHẬN XÉT CỦA THÀNH VIÊN OTOMEVN

REINE DES FLEURS TRANSLATOR

MEO

Lần đầu mình thấy otomegame tag anti romance, lại còn có chủ đề nhạy cảm liên quan tới tự sát nữa nên có lẽ không hợp thị hiếu của đại chúng cho lắm. Nhưng ngược lại nếu bạn nào thích xem phim như 3 nen A kumi hay 13 đứa trẻ muốn chết thì đặc biệt reccommend á vì mình cảm thấy otogem này cũng đem lại cảm giác như thế, cũng có ý nghĩa ẩn chứa đằng sau nó giống như những bộ phim trên á Về phần nhân vật thì đúng là anti romance nên bạn không thể mong chờ được những người đẹp trai hay hoàn hảo, nhưng trái lại, họ lại mang những điểm rất đỗi gần gũi đời thường (như meiyou là trạch nam thích đọc truyện yuri hoặc mitsuki là người chuộng sub-culture chẳng hạn) Ngoài những yếu tố trigger ra thì thật sự mình thấy cũng khá đáng để chơi á. Có 500yen (~120kvnd) thôi nhưng đừng để giá tiền đánh lừa chất lượng, bạn vẫn sẽ nhận đủ voice (mitsuki giọng hay lắm nhá), BGM, lẫn 20 ending khác nhau lận.

ROOT ADMIN

REISHIKI

Khụ, lần đầu tiên viết nhận xét kiểu Sickos-Alliance này, có gì sai mong các bạn bỏ qua nhoa. Về game thì có vẻ khá đáng mong chờ, lần đầu tiên mình nhìn thấy khái niệm anti romance otome game luôn á. Nghĩa là game có 5 route trai nhưng không nhất thiết là có romance trong đó. Chỉ hi vọng là nó không phải cổ súy cho tự sát và các bệnh lý về tâm thần. Rating của game cũng chưa được định đoạt, staff game nói là dưới 18, nhưng nhìn OP với đống máu me kia thì mình cho rằng nó phải ít nhất là 17+. Seiyuu và staff của game toàn những cái tên lạ hoắc, một cái lạ nữa là họa sĩ của game cũng tham gia viết kịch bản. Hmm. Nếu game chất lượng vậy và lại có voice sao chỉ bán có 500 yen (hơn 100k) nhỉ, mà cũng lạ là nó lên cả steam nữa. Dù sao thì cũng phải đợi review xem sao.

HAKUOKI PROOFREADER/BROTHERS CONFLICT TRANSLATOR

NHI LÊ

Anti-romance otome game… Vừa nghe đã biết đây không phải là một game hường phấn như hầu hết các otome game hiện đang lưu hành và được nữ giới ưa chuộng. Game xoay quanh chủ đề tự sát và mất cảm xúc vào cuộc sống, nhưng mình mong game sẽ không ủng hộ việc đó và thông điệp cuối cùng game mang lại sẽ như điều MC nói “Tôi muốn sống”. Không phải vì sợ hãi cái chết, mà vì sợ hãi việc đánh mất sự sống. Art game không quá lung linh nhưng nét vẽ của artist mang lại cảm giác quen thuộc và chân thật như thể “Ừm, một thế giới như vậy đang tồn tại và nếu chưa có thì cũng không ai dám chắc nó sẽ không tồn tại trong tương lai”. Thêm nữa, mỗi nhân vật đều mang một vẻ ngoài rất khác nhau . Mình nghĩ tác giả muốn nhấn mạnh rằng ai cũng gặp khó khăn, ai cũng có thể mang ý định và khả năng để tìm đến cái chết, từ anh chàng Zaizen Eba mắt cú đến cậu thư sinh hiền lành Mabuchi Meiyou và anh soái ca bí ẩn Kugajima Mitsuki =))) Dù sao bản thân mình cũng khá hứng thú với những vấn đề tâm lý và thích tìm tòi về mặt tối, mặt trái trong con người nên mình đã quyết định đưa game này vào danh sách sẽ mua và chơi ^^

HAKUOKI/KEN GA KIMI TRANSLATOR

KEL (KENT)

Nói thế nào nhỉ, đây là lần đầu tiên mình biết tới khái niệm anti-romance trong một otome game. Mình tò mò muốn xem nhà sản xuất muốn lồng ý tưởng anti-romance của họ vào một thể loại game vốn chủ yếu hướng tới nữ giới này như thế nào. Ấn tượng đầu tiên của mình là trailer của game. Nó thấm đượm màu sắc u ám, từ âm nhạc tới hình ảnh. Nhịp điệu ban đầu nhẹ nhàng, không dồn dập, nhưng càng về sau càng thiết tha, thấp thoáng sau đó là một cảm giác ớn lạnh tới rùng mình. Tông màu chủ yếu là trắng xám và đỏ, màu đỏ khá gay mắt khiến mình khá ám ảnh. Art của game không phải quá lung linh huyền ảo, phù hợp với màu sắc học đường. Cá nhân mình chưa bao giờ thử qua game của các seiyuu này, các char cũng chưa có ai thực sự quá gây ấn tượng gì cho mình. Nhưng chung quy lại, mình đánh giá cao và vô cùng mong chờ được trải nghiệm game này.

TAIALI PROJECT LEADER/CxM, NORN9 TRANSLATOR

CAKTUS

Quan điểm của mình là chất lượng đi đôi với giá tiền nên thấy mấy game dưới 2000 yên là cứ bài xích sao á. Khụ chơi để yêu đời hơn mà dính quả game hơi hardcore =)) Đáng để thử vì plot mới lạ

NORN9 TRANSLATOR

DEW

Nội cái tag anti romance là đã đủ để thu hút sự chú ý của mình rồi. Nội dung cũng khá thú vị đó. CG cảnh máu me thì không biết do gu mặn hay gì nhưng là một trong những lý do khiến mình dấy lên hi vọng game sẽ được trans sang Eng. Chỉ mong là cốt truyện không bị đuối về sau. Hóng xem mấy bạn trẻ lí do lí trấu với nhà trường ra sao để mở một cái club có cái tên rõ là đáng ngờ như vậy. ( ⓛ ω ⓛ )

2. Himehibi -Princess Days-

Tên game Himehibi -Princess days-
Giá Chưa có thông tin
Hệ máy Nintendo Switch
Visual Novel Database VNDB LINK
Kịch bản Fujimoto (Taishou x Alice, Panic Palette, Shinigami to shoujo), Ono Shintarou, Sodegi Hayato
Tag All-boys school, cousin as a hero, bodyguard hero
Họa sĩ Nikami Yukitaka
Nhà sản xuất Takuyo (Panic palette, Shinigami to shoujo)
Ngôn ngữ Tiếng Nhật
Đạo diễn Chưa có thông tin
Ngày phát hành 10/9/2020

Kashiwagi Rinto

CV: Ishida Akira (Kent – Amnesia, Shikishima – Bad Apple Wars, Zara Skeens – Black wolves saga)

Tsukimoto Shinobu

CV: Asou Shuuya (Toki Housei – Kin’iro no corda)

Takashiro Yamato

CV: Nojima Kenji (Shion – Variable Barricade, Panic Palette)

Natsuyagi Hikaru

CV: Suganuma Hisayoshi (Vitamin X)

Hayami Naohito

CV: Hamada Kenji

Tenjouji Masaya

CV: Yoshino Hiroyuki (Toudou Heisuke – Hakuoki)

Nội dung

Aizaki Koi theo học tại một trường trung học bình thường, một ngày, ông của cô yêu cầu cô nhập học ở một trường nam sinh. Ông cô muốn thử nghiệm để thuyết phục được hội đồng nhà trường, cho họ thấy rằng ngôi trường hoàn toàn có thể biến thành một ngôi trường giáo dục cả nam sinh lẫn nữ sinh.

Lúc đầu, Aizaki Koi từ chối, nhưng cuối cùng cô đã chấp nhận vì cô là cháu gái duy nhất có thể giúp ông mình.

Nhưng có một số người không bằng lòng với thử nghiệm này, không lâu sau đó, Aizaki Koi nhận được những cuộc gọi đe dọa đuổi cô khỏi trường…

NHẬN XÉT CỦA THÀNH VIÊN OTOMEVN

HAKUOKI PROOFREADER/BROTHERS CONFLICT TRANSLATOR

NHI LÊ

Thật lòng vừa đọc nội dung game thì mình kiểu “Hmmm, có đáng đồng tiền bát gạo không nhỉ?” Motif khá quen thuộc, một nữ sinh vào học tại một trường nam sinh và đương nhiên từ đó sẽ nở ra bao nhiêu chuyện tình ngọt ngào. Chưa kể là MC phải vào trường vì đó là mong muốn của người ông nhằm thuyết phục Hội đồng Nhà trường rằng ngôi trường có thể dành cho cả nam sinh và nữ sinh. Tuy nhiên, khi đọc đến đoạn MC nhận được những cuộc gọi đe dọa đuổi cô khỏi trường thì mình có chút hứng thú. Dường như chuyện bắt đầu gay cấn hơn rồi đấy =))) Art tạm, không hợp gu mình lắm. Các route trông khá đa dạng, già trẻ lớn bé đều có. Nhìn chung không quá tệ, phù hợp chơi giải trí nhẹ nhàng.

HAKUOKI/KEN GA KIMI TRANSLATOR

KEL (KENT)

Điều khiến mình chú ý tới game là Seiyuu. Akira Ishida là seiyuu của char mình thích nhất (Kent của Amnesia). Bắt đầu có chút tò mò về game…
Và thứ đầu tiên mình quan tâm là nội dung của game, cái này có chút ba chấm… Thú thật thì mình thấy nó khá giống với nội dung của một bộ teenfic tuổi mới lớn, một bộ phim thần tượng học đường với một motif quá quen thuộc khi một nữ sinh một mình vào học trong một ngôi trường nam sinh. Tìm hiểu sâu hơn một chút thì mới biết game là từ hồi 2006, mà với hồi đó thì nội dung như thế thì không có gì bất ngờ cả. Kịch bản còn do đạo điễn của Taisho Alice viết nữa. Lần này game được port lên switch thì chắc mình sẽ mua ủng hộ nhà sản xuất. Và có lẽ mình chơi route của Rinto trước nhất, ai bảo anh được Seiyuu mình thích lồng làm chi =))).

Chung quy lại, cá nhân mình thấy đây là một game màu sắc tươi sáng, khá thích hợp để chơi vào ngày cuối tuần, đôi lúc cũng nên sống lại thời thanh xuân cấp ba chứ nhỉ?

ROOT ADMIN

REISHIKI

Game này dược release cho PSP năm 2006, xong lại port lên PSVita và bây giờ là Switch. Nghe nói là game classic hay nhất của nhà Takuyo. Có đạo diễn của Taishou x Alice nữa. Nếu không vì art hơi outdated quá thì…

TAIALI PROJECT LEADER/CxM, NORN9 TRANSLATOR

CAKTUS

Mình chưa bao giờ chơi game của Takuyo, cũng không chơi mấy game art “cổ cổ” như này nên không biết nên nói gì =)) Dàn cast cũng chỉ có hứng thú với mỗi Yoshino. Mình không thích game học đường (trừ Dynamic Chord feat reve parfait) nên sẽ loại bộ này ra khỏi danh sách hóng hớt.

NORN9 TRANSLATOR

DEW

Cái poster nhìn thì không có hứng chơi tí nào nhưng xem PV thì thấy art cũng dễ thương. Style manga xưa nhưng có trau chuốt tốt nên làm mình thấy khá hoài niệm. Có điều nội dung thì… ( ಠ_ಠ )

3. Bilshana Senki ~Genpei Hika Musou~

Tên game Bilshana Senki ~Genpei Hika Musou~
Giá Chưa có thông tin
Hệ máy Nintendo Switch
Visual Novel Database VNDB LINK
Kịch bản Chưa có thông tin
Tag Historical
Họa sĩ Haneda Kouji
Nhà sản xuất Red Entertainment Corporation
Nhà phát hành Idea factory, Otomate
Ngôn ngữ Tiếng Nhật
Đạo diễn Itou Ai (Nightshade, Kenka banchou otome, Chouchou Jiken Rhapsodic)
Ngày phát hành 17/9/2020
Rating 17+

Minamoto no Yoritomo

CV: Furukawa Makoto (Adage – Steam Prison, Lugus – Psychedelica of the Ashen Hawk, Dazai Mei – CharadeManiacs, Allan – Cupid Parasite)

Musashibou Benkei

CV: Umehara Yuuichirou (Canus Espada – Cafe Enchante)

Shungen

CV: Saito Souma (Enomoto Mineo – Collar x Malice, Akase Kyouya – CharadeManiacs, Kaginuki Rem – Dance with devils)

Taira no Noritsune

CV: Kawanishi Kengo (Makino Harumi – Lover Pretend)

Taira no Tomomori

CV: Fukuyama Jun (Kairi – Re:Birthday Song, Kirasagi Kyouya – Kin’iro no Corda 4, Yata Misaki – Gakuen K)

Nội dung

Bối cảnh của game là vào chiến tranh Genpei (1180-1185) giữa hai gia tộc Yoritomo và Taira ở thời đại Heian. Hầu hết các nhân vật đều được lấy cảm hứng từ những vị tướng có thật trong thời đại lịch sử này. Nữ chính có tên Shanaou và được nhà Minamoto nuôi dạy như một nam tử. Shanaou cũng là tên khai sinh của vị tướng nổi tiếng Minamoto no Yoshitsune.

NHẬN XÉT CỦA THÀNH VIÊN OTOMEVN