Cảm nhận: Amnesia Later

Lời nói đầu

Hè lố mọi người, tui đã trở lại rồi đây v(*).

Đầu tiên tui xin được cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ bản review Amnesia Memories, thật lòng mà nói thì ngày nào tui cũng xem đi xem lại rồi ngồi suy nghĩ là liệu có tệ quá không bla bla các kiểu. Nhưng kết quả mang tới làm tui thật sự rất xúc động bởi những lượt cảm xúc và comment của các bạn đã giúp đỡ tui rất rất nhiều á. Arigatou gozaimasu!!! <(_ _)>

Một vài dòng tâm sự mỏng: thực ra khi ngồi gõ Amnesia Later tui đã đứng hình suốt 30 phút mới bắt đầu gõ được. Tui không biết cảm giác này phải giải thích làm sao nhưng giống như tui hơi bị áp lực vì sợ sẽ không được tốt như lần trước. Thêm nữa là vì Later chỉ có phiên bản tiếng Nhật khiến cho nhiều bạn ngại mua game để thưởng thức nên tui không thể áp dụng cách review như trước được vì như thế rất khó hình dung câu chuyện cần truyền tải, nhưng nếu viết tuột ra hết thì lại giống như đang kể lại nội dung vậy ấy.

Cho nên là, có khả năng review lần này sẽ hơi kì quái một chút, chỗ cần kể chuyện thì tui sẽ kể, còn chỗ cần giấu thì tui sẽ ém luôn :v. Đùa thôi nhưng hi vọng các bạn nếu có thắc mắc ở phân đoạn nào thì hãy comment để tui có thể trả lời cho mấy bạn hen.

Amnesia: Later

Đây là phiên bản mở rộng thứ nhất của game. Later bao gồm 2 phần chính là New WorldAfter Story xoay quanh 5 chàng trai của chúng ta. Bên cạnh đó là những routes riêng dành cho hội con gái bao gồm Sawa, Mine và Rika. Đặc biệt hơn là phiên bản này có sự xuất hiện của người quản lý – Waka trong một thế giới riêng và Orion nữa. Cho nên là cô nào có ý định đi tán anh quản lý mà không được ở Memories thì Later sẽ làm “thỏa mãn” mấy cô đó ahihi (spoil là cg của ổng sẽ khiến mấy cô phải mlem mlem mlem đó ớ hớ hớ ψ(

´)ψ).

Thôi không làm các chị em phải chờ nữa, here we go!!!

NEW WORLD

Ahaha nhìn chữ New World nó hoành tá tràng vầy thôi chứ MC vẫn i xì như cũ – mất trí nhớ do Orion lạc vào đầu :v. Orion sau đó đã xin lỗi và sẽ giúp đỡ MC trong việc lấy lại trí nhớ, đoạn đầu vẫn sẽ không khác gì Memories: MC mất trí nhớ vì Orion và bắt đầu hành trình cũng vào đầu tháng 8.

Tuy nhiên vẫn sẽ có sự khác biệt là Orion và MC đã cùng nhau khám phá và tìm ra mối quan hệ của bạn với những người khác (cốt truyện này áp dụng cho tất cả các nhân vật). Shin và Toma là bạn thuở nhỏ của bạn, 4 người đồng nghiệp ở quán cà phê là Ikki, Kent, Sawa và Mine. Waka là quản lý và Ukyo là một khách hàng quen thuộc của quán. Chúng ta sẽ bắt đầu game vào ngày 10/8.

Trong 2 ngày 10 11 và một phần của ngày 12 sẽ là cốt truyện chung của tất cả các routes. Bạn sau khi tiếp xúc với các nhân vật sẽ đưa ra quyết định tin tưởng ai vì bạn đang bị mất trí nhớ (bao gồm cả nữ nên mấy bạn ai thích trồng bách cứ yolo nha :v).

Cốt truyện chung.

Mỗi người sẽ đều có cơ hội “lượn lờ” trước mặt MC để Orion cùng bạn suy nghĩ xem nên tin ai (tui có cảm giác như đang làm giám khảo và mọi người là thí sinh vậy :v).

Ngày 10/8.

Bạn đang trên đường tới chỗ làm thì gặp Shin. “Là bạn thuở nhỏ của MC, mặc dù cậu khá là cucsux nhưng rất quan tâm tới bạn – theo cách của người Sparta” (nguyên văn review của Orion và mấy người phía sau cũng có :v). Ấn tượng đầu tiên là câu lên lớp MC nên bỏ thói quen lề mề vì ngái ngủ đi, sắp trễ giờ làm rồi kìa. Shin mặc dù hay phàn nàn nhưng vẫn kiên nhẫn lắng nghe vấn đề của mọi người và giúp đỡ mẹ của cậu và Orion cho rằng Shin là lựa chọn khá ổn do tính cách độc lập đó.

Khi bạn đến quán cà phê thì sẽ được chào đón bởi Ikki. “Tên yêu nghiệt biến thái này là đồng nghiệp của bạn, tên là Ikki và là sinh viên năm 4. Anh ta rất nổi tiếng với đám con gái và có hẳn một fanclub riêng” (chưa bao giờ tui thấy Orion mặn chát như này :v). Mở miệng là chỉ có thả thính, cho nên khi Ikki thấy băng cài đầu của bạn bị lệch thì ổng liền đề nghị sửa giùm với giọng không thể ngả ngớn hơn. Tuy nhiên Ikki chưa kịp làm gì thì đã bị cắt ngang bởi một người.

Kent dùng lý do Ikki đã thua trận chiến giải đố thứ 500 (ặc!), mà người thua phải nghe lời yêu cầu của người thắng nên Kent có quyền yêu cầu Ikki dừng hành động đó lại. (Vì giới thiệu cơ bản về Kent khá giống như bên review Memories nên tui sẽ không viết ra) Hai cha nội này sau khi lảm nhảm về chiến tích 500 trận đã kịp thời phanh lại mà nhớ ra vấn đề vừa bị ném ra sau đầu là ai sẽ giúp bạn sửa lại băng cài (ω・`)………..

Nhưng lằng nhằng cho đã rồi ông nào cũng chả sửa được vì nếu chọn Kent thì ổng bật mode “nam nữ thụ thụ bất thân” mà lề mề (;′Д`),chọn Ikki thì ổng chỉ lo thả thính nên khi quản lý tới bạn cũng phải tự mình đi sửa lại :v. Orion nghĩ quản lý là một người tốt nhưng luôn tự hỏi vì sao lại có một cây gậy gỗ bên người…

Ahihi…

.

.

.

Tinh thần chiến binh samurai hiyaaaa (╯‵□′)

Khi Waka-san phân công cho Kent lo nhà bếp thì anh đề cập đến vấn đề hết sốt vì sự nhầm lẫn của quản lý, vì chuyện này nên anh nói có lẽ phải mở cửa muộn 5 phút. Chỉ dzậy thôi đó mà Waka-san muốn mổ bụng tự cmn sát vì lỗi lầm của bản thân ạ ().

Một lát sau thì bộ ba Toma, Mine và Sawa cùng tới. Orion nhận xét Toma là “gà mẹ” điển hình, Sawa có hơi vụng về nhưng rất tốt và Mine khá ích kỷ nhưng lại là một cô gái rất thành thật. Bọn họ đến quán cà phê để cùng nhau bàn về chuyện đi chơi và vô tình Orion nghe thấy được nên cảm thấy rất tò mò. Sau khi bàn tới bàn lui nên lên núi hay xuống biển rồi lội sông bắt cầy hương mò ngọc trai ăn cá nướng…à nhầm tìm nơi du lịch thì ba người họ quyết định để MC chọn vì ngôi sao chính của chuyến đi là bạn. Tất nhiên là bạn sẽ ngớ người ra vì có hiểu gì đâu, để chữa cháy thì bạn liền hất củ khoai nóng đó sang cho Toma là “anh sao thì em vậy” :v.

Toma suy nghĩ nên đi đâu đó gần đây để tiết kiệm chi phí, sau đó Sawa và Mine đề cập đến chuyện bạn làm việc như điên để có tiền cho chuyến đi. Bạn đã tìm ra được mục đích của việc làm thêm nhiều ngày nhưng vẫn băn khoăn nên tin tưởng ai vì theo nhận xét của Orion thì tất cả đều có thể tin tưởng được (tui không tin Ikki với Toma tẹo nào…). Và kết quả là….vẫn chưa quyết định được nên đi đâu ()ノヽ()ノ●●.

Tan làm, bạn về nhà tắm rửa ăn uống xong rồi bật TV lên xem tin tức thì thấy có thông tin là xuất hiện số lượng đom đóm một cách kỳ lạ. Và ngay lập tức bạn bị kéo vào trong ký ức là “chúng ta” sẽ nhất định tiếp tục ngắm đom đóm vào năm sau, nhưng bạn lại không thể nhớ là bạn đã hứa điều này với ai. Vậy, “chúng ta” sẽ bao gồm bạn và ai?

Nhận xét ngày đầu tiên: tui khá là thích cách Orion bình luận về từng người vì nó muối cực kỳ luôn, mà nó lại đúng quá luôn ấy chứ lị :v. Cách triển khai tính cách của nhân vật đều ổn đúng với tính cách mặc định trong bản gốc của game, duy chỉ có Toma là làm tui cảm thấy creepy khi ổng thốt ra một câu là ổng vốn chẳng tốt ngay từ đầu khi đang nói chuyện về việc Mine than Toma quá nghiêm khắc khi không đồng ý cô chưa đủ 18 tuổi để đi chơi xa. Hài nhất có lẽ là quản lý đại nhân của chúng ta, tui có đọc qua tinh thần võ sĩ đạo nên cũng hiểu hiểu vì sao ổng lại làm vậy. Cơ mà, giờ là thời hiện đại rồi cơ mà? :v

Ngày 11/8.

Nếu hôm qua MC đoán việc chuyến du lịch mà 3 người họ lên kế hoạch là để đi xem đom đóm (các địa điểm được đề cập đều có thể xem). Thì hôm nay Ikki cũng nhảy ra mời MC đi xem đom đóm cùng với anh, điều này làm cho bạn bối rối là rốt cục ký ức hứa đi xem đom đóm là với nhóm 3 người kia hay là với Ikki? Mà yêu nghiệt bắn thính lại nghĩ bạn đang suy nghĩ đến vấn đề “cô nam quả nữ” nên liền bồi thêm một câu là sẽ có Kent đi cùng (thế tui đi riêng với chồng được không?…). Sau đó Kent cũng từ đâu bay ra bảo Ikki là quản lý tìm để bàn về ca làm của tháng sau, Ikki đi rồi thì Kent cũng bộc bạch là anh muốn xem đom đóm cùng với bạn và mong bạn hãy suy nghĩ về lời mời rồi dzọt luôn (ôi chồng ơi em chưa kịp đề nghị đi hai mình mà, quay lại đi!!!!!!!! ).

Tui chưa kịp gọi thì khách đến, hóa ra người khách đó là Ukyo. Orion nhận xét Ukyo dường như không phải người xấu dù chính anh nói với MC là đừng tin tưởng anh (ơ hơ hơ vậy là anh vẫn có ý định xiên…), là một người khách quen thuộc của quán đồng thời là nhiếp ảnh gia và Orion chỉ biết bấy nhiêu đó. Ukyo tìm Waka và cho xem tấm ảnh chụp đom đóm gần bờ sông nơi anh ngủ vật vờ (ai chơi qua Memories sẽ biết sở thích này của Ukyo :v), Waka-san tất nhiên rất hào hứng về tấm ảnh và Ukyo đề nghị nếu quản lý thích thì anh sẽ dẫn đi xem cho biết.

MC thấy Ukyo chưa ngồi xuống thì gọi anh, tuy nhiên anh lại giật mình và hỏi lại là bạn vừa gọi anh sao với tông giọng nhẹ nhàng mang chút tang thương. Điều này làm cho bạn và cả Orion khó hiểu vì thái độ của anh đối với bạn rất hạnh phúc nhưng đồng thời lại mang vẻ đau buồn.

Một lúc sau thì mọi người cùng đồng loạt vây quanh bàn để xem ảnh và cùng tỏ ra háo hức, thế nên Ukyo bảo là có thể dẫn tất cả mọi người cùng đi được luôn thay vì chỉ mời Waka-san. Quản lý liền đưa ra ý tưởng gọi tất cả nhân viên cùng đi và bảo Ikki mời thêm Rika, Ikki lại nghĩ ra thêm mọi người mặc yukata và được Waka-san tán thưởng vì đang thời gian mùa hè. Đang sôi nổi thì Ukyo gào lên không muốn MC tham gia vì…

Để tui liệt kê mớ lý do củ chuối của ảnh:

 • Đi ra bờ sông trượt chân té vỡ đầu (MC không phải Sawa đâu anh ơi (・・)).
 • Rớt xuống sông chết đuối hoặc thanh gỗ trên sông cuốn đi (buổi tối có ma da kéo chân à? (●__●)).
 • Lạc đường (sinh viên năm 1 trường đại học Myouga.thẻ sinh viên).
 • Nhầm thuốc lá thành đom đóm làm tổn thương bản thân (ba chấm -ing).
 • Mảnh thiên thạch rớt trúng (ai trả cho ổng cái đĩa bay đi (∩_∩)).
 • Thanh chắn ngăn người rớt xuống sông bị sập đè lên người (vậy xây cái thanh đấy làm gì nữa?)
 • Tay cầm quạt gãy găm vào ngực (Duh!).

May mắn thay, Waka-san đã đứng ra đảm bảo rằng tất cả nhân viên sẽ không để những chuyện này xảy ra nhưng Ukyo vẫn thề son sắt sẽ đưa mọi người đến nơi đảm bảo không mất một sợi lông. The end!!!

Kết thúc ca, Toma đến và bảo rằng xem ra anh đến vừa lúc MC tan làm thì Shin lù lù xuất hiện bảo Toma thật đáng sợ khi biết Toma nhớ lịch làm việc của bạn (tui cũng thấy creepy…). Toma nhẹ nhàng thả thêm quả bom là anh cũng biết lịch làm việc của Shin càng làm cậu nổi da gà hơn (tui méo biết là Toma có cái sở thích này…) nhưng sau đó anh nói là phải nắm rõ để anh và MC có thể đổi ca cho Shin nếu như cậu kẹt lịch học hay thi đột xuất (chứ không phải là ông thích nắm con người ta trong lòng bàn tay hả Toma…).

Anyway, hôm nay bọn họ đến tìm MC vì nhận được mail đi xem đom đóm từ Waka-san nên họ muốn rủ MC đi chung để cùng mua vì biết bạn cũng chưa có yukata. Nhưng lúc đến nơi thì tui ước gì ở đó có túi hạt dưa thôi…

Tiểu kịch trường:

Má Shin: “Tại sao chọn màu pastel cho yukata cơ chứ? Cô ấy là con nít à? Sao không lấy kiểu họa tiết này đi?”

Bố Toma: “Màu hồng sáng giống hoa anh đào ô cê? Họa tiết nhìn rẻ tiền vl!”

Má Shin: “…Vậy lấy cái giống kiểu anh chọn mà màu xanh đi”.

Bố Toma: “Ừm…vậy có hơi đơn giản quá không?”.

Má Shin: “Nếu đi kèm với obi màu rực rỡ thì ổn, vậy lấy cái màu vàng đi?”.

Bố Toma: “Em không nghĩ là…hai màu này chồng lên nhau trông có vẻ kì quặc à?”.

Má Shin: *nghiến răng* “Vậy anh đang nghĩ cái quái gì mà tự mình quyết định vậy hả?”.

Bố Toma: *phớt lờ* “Đôi geta vừa lấy nhớ đổi lại lớn hơn 1 size đi, không là đau chân cô ấy bây giờ.”

Má Shin: “Thôi ông im ** mồm vào đi!”

Ừ…cuối cùng sau 3 tiếng mới về được tới nhà và Orion gào lên sẽ không bao giờ để MC đi mua sắm với hai người họ nữa (•ㅅ•)⌒⌒()⌒⌒()

Nhận xét: tui cười mệt quá, không biểu đạt được gì nữa rồi :v. Thôi qua ngày mới nha :v

Ngày 12/8.

Ngày hôm sau tất cả mọi người cùng tập trung trước cửa hàng và cùng mặc yukata. Mine và Rika đều toát lên vẻ nữ tính xinh đẹp, còn Sawa mang theo vẻ gọn gàng hiếm thấy thay vì vẻ thoải mái thường ngày. Ngay khi Sawa vừa khen yukata hợp với MC như thế nào thì Toma nhảy ra với biểu cảm “tự hào có con gái đẹp” nói là do anh và Shin đã cất công chọn thì sao mà không hợp cho được. Shin từ đâu xuất hiện gầm gừ phàn nàn Toma là cái đồ độc đoán :v

Lúc này Orion nhận xét trông Shin trưởng thành hơn với yukata màu đen, trong khi đó Toma rất có phong cách của ông chủ trẻ của một cửa hàng và nó hợp không ngờ với anh. Sau đó Orion mới để ý đến cặp đôi đang thảo luận hăng say về yukata ở bên kia – Ikki và Kent. Con hàng thả thính lại bắt đầu than thở tiếc hận rằng nếu anh biết MC chưa có yukata thì đã rất tình nguyện mà dẫn bạn đi lựa chứ không để 2 tên kia ra tay (Err…). Kent sau khi nghe Ikki lảm nhảm thì đảo tròng mắt không tin được Ikki lại có thể tiếc nuối chỉ vì mấy cái chuyện này (chuẩn quá anh ới!). Orion cũng nhận xét rằng Ikki trông khá cổ điển và Kent nhìn giống học sinh.

Rika sau khi nghe được chuyện Toma và Shin chọn yukata cho MC cũng chạy tới than thở rằng nếu biết trước tin này thì cô cũng rất vui lòng mang MC đi lựa dù cho phải đi hết tất cả các cửa hàng để chọn bộ phù hợp nhất (cái này tui đảm bảo là Rika thật lòng có tâm nha chứ không giống như bên Memories nên nếu có lựa chọn người để tin tưởng đừng ngại ngần chọn Rika nha, cô ấy khá đáng yêu đó!).

MC tự hỏi không thấy Ukyo đâu thì quản lý mới phát hiện ra Ukyo đang giấu mình trong góc. Anh giật mình bảo rằng anh làm vậy để quan sát mọi người từ xa để an toàn hơn và anh quen với việc thu mình trong góc rồi. Orion khá bất ngờ khi thấy Ukyo mặc yukata và bới tóc lên khiến cho không khí khả nghi xung quanh anh hoàn toàn biến mất mà trông anh đã giống như người bình thường (mặc niệm cho hình tượng ngày thường của Ukyo 1 phút…).

Tuy nhiên, người chiếm spotlight yukata hôm nay lại chính là…Waka-san. Vì đơn giản là ổng có đang mặc yukata đâu ( ͡° ͜ʖ ͡°), thay vào đó là haori cùng với hakama và bên hông giắt cây kiếm tre giống dân kendo á :v. Dù không phải là yukata nhưng Orion vẫn phải thừa nhận là trông rất hợp với quản lý.

Một tiếng sau thì tất cả mọi người đã tới nơi và không nhìn thấy đom đóm, Ukyo tỏ ra rất lo lắng vì anh nhớ rõ là ở chỗ này nhưng sao bây giờ lại không có? Waka- san an ủi anh có lẽ là Ukyo nhớ nhầm vì sông rất dài nên có lẽ đom đóm nẳm ở bờ sông khác thì sao? Một lúc sau trời chuyển lạnh và vẫn không có bóng dáng con đom đóm nào, quản lý quyết định cho mọi người tản ra hoạt động tự do muốn đi dọc bờ sông tìm đom đóm hay tụ lại nói chuyện phiếm cũng được miễn là không được lang thang một mình.

Lúc này sẽ hiện ra bảng lựa chọn rằng bạn muốn đi dạo với ai, đồng nghĩa với người bạn chọn để tin tưởng trong route. Lựa chọn phân theo cặp/nhóm bao gồm: Shin – Toma, Ikki – Kent, hội 3 chị em phụ nữ Sawa – Mine – Rika và cuối cùng là Waka – Ukyo. Như tui đã nói thì có lựa chọn dành cho hội con gái nên nếu bạn đang chán cơm thèm phở có thể lựa chọn một trong ba người Sawa, Mine và Rika nha :v.

New World: Shin

Nếu như ghép với mạch truyện chính thì tất nhiên không khớp thời gian, nhưng nếu dựa trên một thế giới mới thì đây là tiền đề của chuyện tình cảm route Shin.

Trong Memories có đề cập một đoạn thoại là Shin yêu cầu cả hai quen nhau đi vì cậu không thể xem MC là bạn thuở nhỏ được nữa, cậu chỉ có tình cảm nam nữ với bạn thôi. Trong New World này thì Shin đã có tình cảm với bạn rồi, nhưng từ việc đi xem đom đóm này lại trở thành kíp nổ cho tất cả suy nghĩ của Shin.

Shin tìm được những nơi có thể có đom đóm để dẫn bạn đi xem. Nhưng vì đi quá nhanh và Shin hoàn toàn tập trung vào việc đó nên không để ý đến nơi xỏ ngón chân MC bị xước da chảy máu. Sau khi phát hiện thì Shin đã nạt MC là ngốc vì sao lại không nói, cậu chạy đi tìm đồ sơ cứu tạm thời và băng cho MC xong thì quyết định gạt chuyện tìm đom đóm lại. Họ quyết định đi về nhà Shin vì gần nơi họ đang ngồi để dễ xử lý vết thương.

->Ahaha…do bản tính của cái người đi mà méo thèm ngoảnh lại làm con người ta chưa kịp ới chờ chút thì đã mất hút cmnr ấy. Mà bà MC này cũng dở, đuổi theo kịp rồi thì cứ nói ra là được rồi, còn cái lý do nhìn thấy vết thương sợ Shin tống vào bệnh viện nó còn chuối ác ấy…

Shin yêu cầu MC dựa vào cậu để dễ di chuyển hơn (có nắm tay :v), tuy nhiên cậu cảm thấy MC dường như có hơi không tự nhiên với cậu. Cậu nghiến răng tự trách vì sao bản thân lại không được như Toma có khả năng để ý đến cảm nhận của người khác. Shin thở dài bảo MC rằng bạn biết cậu vốn bản tính như vậy nên khi bạn có chuyện gì xin hãy nói ra, cậu không muốn MC cam chịu ở trước mặt cậu mà hãy dựa dẫm vào cậu nhiều hơn.

Việc nắm tay giữa hai người bạn thuở nhỏ vốn không phải chuyện bình thường. Shin mập mờ hỏi trong tình huống này thì MC có hơi để ý đến cậu đúng không? Rồi Shin nói rằng cậu rất để ý bạn và bạn trả lời rằng bạn cũng vậy. Shin đỏ mặt và bản tính tsundere nổi lên khiến cậu quay sang trách MC tại sao lại để bản thân như vậy vì nếu không thì bạn đã không phải nắm tay cậu rồi (nani dafuq?)

-> Tui có cảm giác ông viết story cho Shin hôm đó chia tay người yêu hay sao mà bắt ẻm phải nằm gai nếm mật mới có được tình yêu. Thốn nhất là khi Shin hỏi MC sợ cậu à thì MC thẳng thừng trả lời là có luôn (;_;).

Shin là Shin, Toma là Toma, mỗi người đều có ưu khuyết điểm khác nhau. Mà như tui vừa nói ở trên thì quá là không công bằng cho Shin khi cậu phải vất vả để thoát brozone, còn Toma yandere thì MC lại có cảm tình ngay từ đầu. Chẳng lẽ tuýp người hành động không thể bằng tuýp ngọt ngào ân cần? Còn với tui vấn đề nằm ở chỗ là…ĐỔI MC KHÁC ĐI!!! (Д)┻━┻

Sau khi về nhà Shin thì cậu khử trùng và thay băng mới cho MC, rồi Shin gọi điện thoại thông báo tình hình cho Toma bảo rằng sẽ đưa MC về nhà luôn không quay lại chỗ cũ nữa. Lúc này MC hỏi vấn đề luôn canh cánh trong lòng vì sao mọi người lại cố gắng đi tìm đom đóm như vậy, Shin cảm thấy nghi ngờ và hỏi rằng MC thật không nhớ hay là để xác nhận cho chắc? Sau khi giải thích thì Shin chắc chắn rằng bạn có vấn đề vì gần đây bạn luôn có dấu hiệu kỳ quái.

Shin hỏi MC bằng giọng có chút đau đớn là ngay từ đầu MC đã không tin tưởng cậu phải không? Vì sao lại không nói cho cậu biết chuyện gì đang xảy ra. MC trấn an Shin rằng bạn tin tưởng cậu nhưng lại không thể nói được và Shin không hiểu ý bạn nói “tin tưởng nhưng không nói” có nghĩa gì? (mất trí nhớ vì có tinh linh bay vào đầu? Dám nói mới lạ vì nó vô lý vl :v)

***Lý do mọi người đi tìm đom đóm (áp dụng tất cả route trừ Ukyo): năm trước MC đi du lịch cùng với tất cả mọi người ở quán cà phê và thấy được đom đóm. Bạn yêu khoảnh khắc này đến mức hứa với tất cả mọi người rằng năm sau sẽ cùng nhau xem đom đóm lần nữa. Nhưng tiếc thay MC phải đi ra nước ngoài để thăm bố làm việc ở đó, Waka-san đã rất cố gắng để dời lịch nhưng người ta đã chốt danh sách phòng nên không thể thay đổi. Chính vì vậy tất cả mọi người đều muốn hoàn thành ước nguyện cho MC.

Cao trào.

Shin hỏi tại sao trước đây khi MC có vấn đề gì vẫn luôn tâm sự với cậu nhưng bây giờ lại giấu nhẹm đi không nói. Cậu tiếp tục tra hỏi MC có phải đã có người khác mà bạn tin tưởng hơn cậu phải không? Đến mức có thể kể bất cứ chuyện gì cho người đó? (ối giồi ôi… (Δ◯∥). Cậu gằn giọng hỏi MC giới hạn của bạn thuở nhỏ chỉ đến mức này thôi đúng không rồi lầm bầm tự nhủ rằng điều đó vốn dĩ là chuyện hiển nhiên. Shin nghiến răng nói rằng liệu cậu có nên phá hủy tất cả mọi thứ hay không (Shin làm tui sợ vl á á á á á (Δ◯∥).

Shin hỏi MC có cảm thấy sợ không? (sợ vãi lều!!!!!!!!), cậu trấn an bạn rằng sẽ không làm gì đáng sợ cả. Sau khi bình tĩnh lại thì Shin thổ lộ rằng bản thân không thể chịu đựng tình trạng này được nữa, cậu không chấp nhận được việc phải đứng nhìn khoảng cách của hai người ngày càng xa và hẹn thứ hai tuần sau gặp nhau vì cậu có chuyện cần nói.

->Nhiêu đây đủ hiểu là Shin sẽ nói gì rồi hen :v. Tuy nhiên đoạn cuối tui chẳng muốn viết tí nào vì cha nội viết story vả thẳng vào mặt tui là lúc tỏ tình chỉ có một nửa rồi end route ʕ·ᴥ· ʔ

.

.

.

Mấy má đừng F5 lại trang hay kéo màn hình điện thoại rồi lật tới lật lui nghĩ tui viết thiếu ở đâu đó nữa, vì sự thật là CÓ MỘT NỬA thôi ạ. Có nghĩa là Shin đứng trước mặt bạn thay vì nói “MC, mình yêu nhau đi” thì chỉ nhả ra “MC, tôi muốn—“ và end cmn route (Д)┻━┻(Д)┻━┻ (Д)┻━┻.

Tuy nhiên tui vẫn phải nhận xét rằng Shin quả thật bị dìm kinh dị, mặc dù Shin như vậy làm tui vừa bất ngờ vừa hãi (nghe giọng của ẻm với vẻ mặt lúc đó hoảng thật sự á!) nhưng tui vẫn thông cảm cho em là bao nhiêu kìm nén tình cảm cũng phải nên được bộc phát ra rồi. Tui nghĩ bước đi này vẫn tốt hơn nếu như so với Toma, cứ ôm mãi rồi hóa điên còn Shin thà ăn cả ngã về không. Tui nhớ có đọc được câu của ai nói là “cứ tỏ tình đi biết đâu nó thích mình mà chờ mình chủ động trước thì sao?”. Hơi buồn cười là ở Memories Shin ăn ngay quả phũ, thôi thì cũng mong rằng thế giới mới này sẽ khác nhỉ? :v

Câu chuyện ngoài lề:

 • Toma vì ở lại trông hai ông thần Ikki và Kent không làm ra trò con bò nên để Shin đi dạo với MC, và trò con bò đó là nâng cấp mái nhà và ngụy trang cửa ra vào căn cứ bí mật của bọn trẻ con để chúng nó không tìm ra ( ͡° ͜ʖ ͡°).
 • Khi Shin gọi điện cho Toma báo tình hình thì có gào lên với Toma rằng sao Toma lại im lặng để mọi người quậy tưng lên rồi cậu hỏi có phải chính Toma cũng thấy vui quá nên lờ đi phải không? :v
 • Việc quậy đó là: Ikki – Kent và Waka – Ukyo đang chiến nhau bằng súng nước, bên nào ướt hết nửa người thì bên đó thua (tui không có nghĩ bậy đâu…).
 • Toma ngắm pháo hoa với Sawa và Mine, Orion cảm thán Toma khôn ghê chọn phần ngon nhất ( ͡° ͜ʖ ͡°).

New World: Ikki

Nhận xét khái quát: không có yếu tố cao trào như Shin, route Ikki tui chỉ thấy…một bầu trời thính. Từ chối đớp thì Ikki vẫn sẽ dọng dô họng bạn mà thôi :v, điểm nổi bật của route tui không thấy rõ rệt lắm nên đánh giá chung là route khá nhẹ nhàng. Nếu có thể diễn tả thì tui nghĩ route này là quá trình khiến cho Ikki từ có hứng thú với bạn thành có cảm giác với bạn chăng? :v

Tiền đề cho route Ikki Memories: Ikki thách thức MC rằng trong vòng 3 tháng anh sẽ tán đổ bạn và hai người bắt đầu quen nhau (xin lỗi các bạn đã đọc review trước là tui ghi nhầm 3 tháng thành 1 tháng ạ). Vậy mọi người có nhớ rằng tui có ghi trong phần ghi chú review trước là “Ikki vốn đã thua bạn ngay từ đầu” ấy, có lẽ câu chuyện này sẽ giải đáp được phần nào đó cũng nên :v.

MC tới gần Ikki và Kent thì Ikki nhảy ra nói rằng anh cũng đang định nói chuyện với bạn rằng muốn mời tham gia đi chơi đêm với anh. Tuy nhiên khi bạn đang chần chừ về việc ở riêng với Ikki có hơi nguy hiểm thì ổng tự biên tự diễn là bạn muốn đi nhưng ngại trả lời -> chốt (quát đờ heo?). Sau đó Kent mới nhả thêm câu trấn an bạn rằng sẽ có anh đi cùng nên đừng lo, Ikki than thở Kent khai sớm quá vì anh đang đợi được thấy vẻ bối rối của bạn (hơ hơ…).

Họ lén đi tới nhà Kent để lấy xe vì không muốn những người khác để ý, Ikki suy nghĩ rằng vì có MC đi cùng nên việc đi về trong ngày sẽ không ổn. Anh dự định rằng sẽ đặt nhà nghỉ nếu trời quá lạnh vì dù sao ngày hôm sau bọn họ cũng không có ca làm nên việc thoải mái một chút sẽ không sao. Trong lúc chờ Kent chuẩn bị xe thì Ikki xin lỗi MC về việc đi chơi đột xuất không có kế hoạch trước như thế này, nhưng anh lại cười bảo rằng tuy nhiên như vậy mới phiêu lưu hấp dẫn. Ikki còn đề cập đến chuyện anh và Kent hay thường xuyên có những chuyến đi như thế này trước đây và gần đây nhất là họ leo núi thi xem ai bắt được con bọ cánh cứng lớn nhất nhưng cuối cùng không bắt được. Họ tận hưởng những que kem trên đường về và Ikki cảm thán rằng đến giờ anh vẫn nhớ được cảm giác kem lạnh như thế nào.

->Đọc xong những dòng này có lẽ suy nghĩ của mọi người về Ikki có vẻ khác trước rồi nhỉ? Có lẽ trước đây ai cũng quen với anh chàng Ikki chỉ biết thả thính suốt ngày hay làm màu đánh billiard chỉ để làm hài lòng đám con gái thì bây giờ tui cảm thấy rằng anh cũng chỉ là một người bình thường, cũng thích đi chơi phiêu lưu đây đó, cũng thích ăn kem lạnh và có những khoảng thời gian riêng với bạn thân của anh (viết câu này sao tự nhiên tui hơi thấy mùi đam mẽo :v)

Với những hoạt động trẻ con ở route Shin và những dòng trên thì tui cảm thấy Ikki không đến mức bị ghét lắm. Kiểu như bạn là nam thì Ikki là một tên con trai rất bình thường còn đối với nữ thì cho dù Ikki có bình thường cách mấy thì chỉ chú ý đến một điểm là anh “sát gái” mà thôi và vô hình chung điều đó đánh giá anh tệ hơn bình thường. Tui viết những điều này không phải để tẩy trắng cho Ikki mà chỉ muốn lấy lại một chút công đạo vì thực sự khi đọc những đánh giá thứ tự yêu thích nhân vật thì gần như Ikki bị xếp khá thấp (tui thấy Toma cao vời vợi…), nên hi vọng các bạn đang đọc những dòng này sẽ có suy nghĩ khác hơn về Ikki và hãy tiếp tục chờ đến After Story của Ikki nha, bạn sẽ hoàn toàn thay đổi cách nhìn cho mà xem :v.

Trở lại câu chuyện, Kent lấy xe ra và lúc lên xe thì con hàng Ikki lên cơn dở chứng (゚ペ), Ikki muốn xuống hàng ghế sau ngồi cùng với MC :v. Kent đảo tròng mắt nếu vậy tính sao với ghế phụ phía trước thì Ikki ném cho một câu rằng nếu anh ngồi đằng trước thì bạn sẽ phải ngồi sau một mình, mà nếu để MC lên ghế phụ ngồi cạnh Kent thì anh sẽ cảm thấy ghen tị (ấu trĩ… ( ̄ー ̄). Kent thở dài chỉ vì như vậy thôi mà cũng ghen tị thì Ikki lại tiếp tục bắn thính rằng việc anh cảm thấy ghen tị là thật nên dù Kent có phàn nàn thì anh cũng sẽ không thỏa hiệp đâu :v.

Kent chỉ đành biết chấp nhận và sau 2 tiếng rưỡi thì họ đã đến nơi – Shinano (à vâng cũng lại là chốn cũ), nơi mà tin tức trên TV thông báo có đom đóm xuất hiện. Sau khi check-in để hành lý vào trong phòng xong thì họ lên núi tìm đom đóm (10 giờ đêm…really?). Tuy nhiên cũng giống như lúc đi với mọi người là hoàn toàn không có lấy bóng dáng một con cho dù họ tìm đến đúng dòng sông mà tin tức đưa tin. Kent tự hỏi có phải do trời lạnh quá nên chúng chết rồi hay không, Ikki quay sang hỏi MC xem có muốn làm gì khác không thì sau một hồi đắn đo, bạn muốn nghe Ikki kể chi tiết về chuyện bọ cánh cứng.

Lúc đó là khi họ đang ở trong phòng lab của Kent thì thấy có một con bọ cánh cứng bám vào cửa sổ, Kent bảo là từng thấy một con khổng lồ lúc anh còn nhỏ, còn Ikki lại bảo từng thấy một con to bằng bàn tay. Bùm, họ cãi nhau và quyết định thi xem ai có thể bắt được con lớn hơn (ấu trĩ như nhau…), kết quả là méo ông nào tìm được con nào lớn ngoại trừ mấy con bọ nhỏ và họ quyết định đi về sau 30 phút :v.

->Tui không chắc là những câu Ikki thả thính có đúng là thật tâm hay không, nhưng tui lại có một suy nghĩ rằng Ikki vô tình nói ra nhưng không biết rằng chính thật tâm anh cũng muốn như vậy, còn nếu là thật lòng thì tui thấy ổng cũng đáng yêu phết đấy :v.

Còn chuyện bọ cánh cứng thì…”Hai ông nội này là ai? Tui không biết! Đi ra đêêêêê!!!” ((;Д))

Cuốn theo dòng suy nghĩ khiến Ikki hứng lên muốn làm tiếp một cuộc bắt bọ khác, tuy nhiên Ikki kịp thời phanh lại khi nhận ra họ còn đang dẫn theo một cô gái. Cả hai cùng xin lỗi MC và đồng thời rút kinh nghiệm họ đã “nhớn” rồi nên phải cẩn thận hành động của bản thân. Ikki hỏi MC liệu có cảm thấy sốc khi thấy anh như vậy không thì bạn bảo rằng rất đáng yêu :3. Ikki cảm thấy thú vị vì trước đây tất cả mọi người đều bảo anh ngầu nhưng chưa ai nói anh đáng yêu bao giờ cả và hỏi bạn đã từng nói điều này cho tên nào khác chưa? Ikki trước đó đã có hứng thú MC khi không bị ảnh hưởng bởi đôi mắt của anh thì nay lại càng hứng thú hơn nữa khi thấy được một khía cạnh khác ở con người bạn (Ikki: cô gái này thặc là thú dzị…).

Tiểu kịch trường:

Kent bóng đèn: “Chúng ta đang ở trên núi đấy, với lại tôi đang đứng đây nữa mà cậu còn có tâm trạng đi chim chuột à?”

Ikki hồ ly: “Ủa nãy giờ cậu đang ở đây ớ hở?”

Kent bóng đèn: *đảo mắt* “Bớt bớt lại đi, với cậu thì chuyện này bình thường nhưng đừng có làm trước mặt tôi, phiền lắm đấy!”

Ikki hồ ly: “Tôi chỉ đang nói chuyện bình thường thôi mà?” *cười gian* “Hay là…cậu không thích việc tôi nghiêm túc với cô ấy?”

Kent bóng đèn: “Tôi đã từng nói là không có hứng thú với yêu đương, mong rằng cậu hiểu điều đó và nhớ lấy giùm. Cảm ơn!”

->*rắc rắc rắc* Hạt dưa ngon ghê…à mà vẫn phải nói là đoạn hội thoại này hoàn toàn chong xáng nha mấy má, nghĩ sâu xa hơn tui không chịu trách nhiệm :v

Trời chuyển lạnh hơn và mọi người cùng nhau về, Ikki đề nghị uống cà phê thì Kent từ chối phải đi ngủ sớm lấy sức mai còn lái xe. Trong lúc chờ cà phê được pha trong 10 phút thì Ikki mời MC ra ngoài với anh một chút, vì nếu không xem được đom đóm thì anh muốn cho bạn ngắm trăng để bù lại. Anh xin lỗi vì bắt bạn đi cả một quãng đường dài nhưng cuối cùng lại không được gì, năm trước khi anh nhìn thấy biểu cảm của bạn khi nhìn thấy đom đóm khiến anh muốn được tiếp tục thấy nó vào năm nay. Ikki tiếp tục nói về việc MC năm trước nói rằng muốn được tới đây cùng với mọi người vào năm sau và Bụp! Kéo vào hồi ức (vui lòng xem lại “***”).

Kết thúc hồi ức khiến bạn bị choáng và Ikki được dịp ăn đậu hủ do bạn tự dâng tới, mà thế méo nào ổng ôm luôn không chịu bỏ ra :v. Ikki thừa nhận rằng ban đầu thực sự anh muốn dẫn bạn đi xem đom đóm, nhưng sau đó anh nhận ra rằng điều anh thật sự muốn là đưa em đi trốn với anh, mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh…vì có quá nhiều người ở Tokyo quan sát quá kỹ họ (tui thấy quan sát có mình ổng thì đúng hơn) khiến anh không có thời gian riêng tư với bạn.

Cho dù anh có đang ôm bạn như bây giờ thì bạn cũng chả có cảm xúc gì với anh và anh biết điều đó, bạn chỉ coi anh là một người con trai bình thường. Chỉ vì bạn có khả năng kháng lại đôi mắt của anh sao? Ikki không biết cảm xúc hiện tại của mình là gì mặc dù anh thừa nhận anh có hứng thú với bạn, nhưng hiện tại anh chỉ đơn thuần muốn ôm bạn mà thôi.

Ikki thì thầm rằng tại sao bạn lại không đổ trước anh và tại sao anh lại cảm thấy hứng thú với bạn đến thế? Anh cảm thấy kì quái và bắt đầu tự hỏi tình là gì? (tình là tình nhiều khi không mà có, tình là tình nhiều lúc có như không. Đấy, ez vl :v) Vì tình cảm là thứ không thể đạt được chỉ với những nụ hôn và những cái ôm, anh hỏi rằng liệu bạn có vui lòng dạy cho anh không?

Ikki lại tiếp tục lèm bèm rằng bạn không cần trả lời vội nhưng bạn phải hứa tiếp tục lui tới với anh khi họ về lại Tokyo. Nếu bạn đồng ý thì anh sẽ thả bạn ra còn nếu không thì…anh không biết được chuyện gì sẽ xảy ra đâu…(nói thì hay lắm lúc động thủ thì… chỉ đùa thôi! Đùa đùa cái ****! (д)┻━┻).

->Người ta thì mượn rượu tỏ tình, cha nội này thì mượn trăng lên đồng chắc? Mà thế quái nào ổng lải nhải chả khác gì người say rượu ấy nhở? Về vấn đề đoạn cuối thì tui quyết định không spoil, lý do vì sao thì nhìn câu chửi ở trên đủ hiểu tui tụt mood cỡ nào rồi á! (#`皿´)

Tóm lại thì route này cho chúng ta thấy một con người khác của Ikki, nói thật là để sống sót qua mớ thính của ổng tui cũng mệt mỏi phết ấy. Tui khá là chí với câu nói của Ikki là: ”Tình cảm là thứ không thể đạt được chỉ với những nụ hôn và những cái ôm”.Bên cạnh đó thì các bạn đừng gục chỉ với mấy câu bông đùa này mà hãy chờ đến After Story đi, Ikki cho mấy bạn biết thế nào mới đúng là ông chồng quốc dân chân chính :v.

Câu chuyện ngoài lề:

 • Sau khi Ikki mè nheo đòi ngồi chung với MC thì Kent có thốt ra một câu là có lẽ MC không thể thoải mái khi phải ngồi kế bên con “sói” (・`ω´), nhưng cậu ta (Ikki) không phải hạng người ép buộc người khác. Và nếu giả sử có chuyện gì xảy ra thì anh (Kent) sẽ đảm bảo “cơ thể” của bạn an toàn (*≧∀≦*).
 • Thực ra câu chuyện săn bọ còn dài nữa nhưng tui thấy nó cứ lòng vòng ở việc mấy con bọ đó nó to bao nhiêu nên tui bỏ qua. Nhưng có một phân đoạn của Ikki khá đáng yêu như này: khi Ikki bảo con bọ to bằng bàn tay của anh khi anh tầm lớp 6 thì Kent cãi lại là lúc đó vóc người của Ikki còn nhỏ hơn cả Rika thì tay mà to cái gì :v. Ikki trợn mắt rồi trầm mặc bảo rằng không muốn MC nghe được điều này, anh cảm thấy xấu hổ vì…là con trai mà lại nhỏ hơn con gái :v
 • Tuy nhiên Ikki mặt dày quay lại rất nhanh và yêu cầu Kent kèm theo lời xin lỗi là thừa nhận con bọ Ikki thấy to hơn của Kent đi (ノ ̄ω).

New World: Kent

Thực sự route của chồng đúng là có hơi…nhạt nhẽo, nhưng nhờ Ikki dặm muối nên ổng mới rục rịch chứ cái chuyến đi này mà hai mình thì…(T_T)

Như các route trên thì đây cũng có thể xem như là tiền đề, bắt nguồn từ việc mới vào route ở Memories bạn sẽ cảm thấy khó hiểu vì sao bạn và Kent lại đang quen nhau trong khi rõ ràng Kent như chẳng vướng chút bụi trần nào :v. Chỉ vì một lý do đó là: động tâm.

Bạn tới gần Kent thì anh lại hỏi tìm anh có việc gì? (chắc chỉ có mình tui mới chịu nổi ổng…) Thì Ikki chen vào bảo Kent nên coi lại cách nói chuyện của bản thân với con gái, Kent đốp lại khi MC cần nói chuyện thì đều như vậy nên quen rồi. Ậm ừ một hồi thì anh mới bảo rằng cũng đang tính gọi bạn, nhưng tư tưởng gia giáo không cho phép anh làm ra hành động lỗ mãng là mời con gái đi chơi đêm (con nhà người ta có khác…). Nhìn Kent nói chuyện như thế khiến Ikki ngứa mắt nên anh đành phải lên tiếng thì MC mới rõ ràng ý định của bọn họ, tuy nhiên Kent “mẹ già” lại bắt đầu nhăn nhó chuyện MC còn nhỏ thì không nên lang thang bên ngoài vào ban đêm, đã vậy lại còn là với 2 người con trai. Ikki nói rằng MC đã là sinh viên đại học và hiện đang sống một mình, mà còn đang là thời gian hè nên việc đi chơi qua đêm chẳng ảnh hưởng gì cả. Sàng qua sàng lại thì Kent thở dài nói rằng họ đơn thuần chỉ muốn dẫn MC đi xem đom đóm và hứa sẽ không gây ra chuyện gì với bạn, chỉ tùy thuộc vào việc bạn có tin tưởng họ hay không.

->Với tư tưởng bảo thủ như tui thì việc Kent làm tui hoàn toàn đồng ý, mà có lẽ vì thế mà tui thích Kent nhất chăng? Tui chỉ thấy ngồ ngộ khi Kent và Ikki như hai thái cực thế mà lại là bạn tốt của nhau mới ghê chứ, làm tui tự nhiên nhớ tới cái gì mà khắc nhau mới dễ hòa hợp ấy, kiểu kiểu vậy.

Tuy nhiên nếu MC mà không đi thì route tất nhiên tèo và thêm cả sự cổ vũ của Orion về việc cần thu thập ký ức thì bạn đã lễ phép đồng ý. Nhưng thiên tài vốn không bình thường khiến Kent khởi động radar phân tích, anh nói rằng chưa từng nghe bạn nói chuyện khách sáo như thế khi ở bên ngoài. Kent tiếp tục phán rằng có lẽ bạn đang chơi chiến thuật tâm lý tung hỏa mù khiến anh mất cảnh giác và tự mãn nói bạn vẫn còn non và xanh lắm _. Anh khuyên bạn nên dùng chiến thuật này vào những cuộc tranh luận của bọn họ sẽ tốt hơn thay vì những chuyện này vì nó vô nghĩa.

Ikki cảm thấy sa mạc lời và bảo Kent có hơi quá không khi phân tích những điều này. Kent nói rằng chuyện này vốn bình thường đối với họ vì trước giờ anh và MC vẫn nói chuyện với nhau kiểu đó (quéc?), từ đó Ikki suy ra họ thích tranh luận và Kent cũng xác nhận rằng MC là “bạn tranh luận” của anh.

->Tui cứ tưởng ở Memories là đủ bệnh rồi ai dè bên này còn kinh hơn và đây là lần đầu tiên tui mới thấy có trường hợp bề ngoài ngon lành nhưng chả cứu nổi cả con người như Kent đây. Nghe ổng phân tích xong chỉ muốn đưa ổng vào phòng phẫu thuật xem não chứa cái gì, thật đó! (ㆆᴗㆆ)

Trong lúc chờ Kent chuẩn bị xe thì Ikki mở hình thức “bán bạn” mà khai cho MC việc Kent hay liếc nhìn bạn trong khi đang nói chuyện. Anh có cảm giác rằng Kent để ý bạn nhưng có thật sự là họ không thích nhau không chứ lấy lý do là “bạn tranh luận” không thuyết phục tí nào. Ikki ngạc nhiên khi thấy có một cô gái có thể nói chuyện tay đôi mà không ngán chứ bình thường thì cô nào nói không lại Kent cũng đều chạy mất hút. Anh hỏi MC tại sao lại tranh luận với Kent, vì để phản bác lại hay chỉ là hiếu kì?

Đáng tiếc cho Ikki chưa kịp ép cung thì Kent xuất hiện, anh không quan tâm việc Ikki hỏi cái gì nhưng anh không hài lòng khi Ikki hỏi những việc liên quan đến anh trong khi anh không có ở đây. Ikki tố cáo rằng cho dù anh có hỏi Kent thì cũng bằng không nên anh phải ra tay với “bạn tranh luận”. Ikki hỏi rằng những gì anh nói có đúng không thì Kent chỉ bảo Ikki dừng những suy nghĩ vớ vẩn này lại vì nó làm cho MC khó xử, Ikki không cam tâm hỏi Kent có chắc không thì Kent xác nhận rồi bảo mọi người lên xe.

->À anh đúng rồi đó Ikki ạ :v. Vì khi một người trả lời câu hỏi bằng một câu khác thì đồng nghĩa với việc tránh né, mà đã tránh né thì có nghĩa là có vấn đề, mà có vấn đề thì… (ʃƪ¬¬)

Không biết phải nói gì khi trận chiến chỗ ngồi vẫn tiếp diễn ở route này:

Lão làng: “MC ơi ngồi ở phía sau với mị nà! :3”

Tay mơ: “…Bình thường không phải cậu hay ngồi ghế phụ sao?”

Lão làng: “Cậu từng tới Shinano rồi thì cần gì tôi phải ngồi kế để chỉ nữa? Hơn nữa để con gái ngồi một mình tội lắm!”

Lão làng: *cười gian* “Hay là…cậu muốn cô ấy ngồi trên cùng với cậu?” ( `ハ´

Tay mơ: *bối rối –ing sau đó đốp lại rất nhanh* “Quan trọng là ở cô ấy thôi, nếu dễ bị say xe thì ngồi phía trên sẽ tốt hơn. Còn không thì cứ ngồi sau cũng được.”

Sau khi suy nghĩ kĩ thì MC đã chọn phía trước, Ikki đánh hơi thấy mùi mà người trong cuộc vẫn còn ngu ngơ nên đã lôi MC nói vài câu.

Ikki: “Khi em chọn ngồi phía trên thì cậu ta hài lòng lắm đấy…”

Orion: “Rìa lý???”

Ikki: “Có phải là Kent im lặng một khắc rồi mới nói tiếp đúng không? Đó là biểu hiện cậu ta hài lòng đó!”

Tui: *cắn hạt dưa gật gù*

Ikki: “Kent không biết cách để thể hiện cảm xúc nên mọi người nghĩ là không hòa đồng, nhưng bù lại thì cậu ta khá là nhạy cảm đấy…” *cười hòa ái* “Cho nên là…mong em hãy cố gắng chiếu cố cho cậu ta.”

Orion: *cảm thán không ngờ Ikki lại có một mặt tử tế như vại*

Ikki: “Nhìn Kent như vậy mới thú vị chứ, đúng không nà? :3”

Orion: “…Hóa ra chỉ để giải trí cho ông thôi à?”

->*gào thét* Chồng tui đáng yêu quá xá á á á!!!!!!!!!!!! Nhưng công thần thì phải do Ikki đâm thọt mới có mấy biểu hiện đáng yêu vầy chứ nếu không thì chán chết.

Sau 2 tiếng rưỡi thì họ đã đến Shinano, check-in để đồ xong thì họ bắt đầu lên đường. Một khoảng thời gian dài sau đó họ nhận ra rằng đã đi khá xa vì không nhìn thấy đèn nhà nghỉ nữa và dặn nhau phải cẩn thận kẻo bị lạc. Tuy nhiên sau đó Ikki nhận ra đèn pin của bản thân bị yếu đi có lẽ do hết pin trong khi của Kent vẫn còn ổn, Ikki vừa “cười” vừa đề nghị rằng Kent và MC chờ ở đây để anh chạy về nhà nghỉ mua thêm pin dự phòng. Kent tất nhiên sẽ khó ở hỏi rằng tại sao lại là anh thì Ikki bảo rằng lỡ trên đường chạy về mà có gặp bất trắc thì phản xạ của Ikki nhanh hơn Kent sẽ an toàn hơn.

Ikki chạy đi sau khi đổi đèn với Kent, mà đã mất Ikki thì đồng nghĩa với việc chỉ có im lặng bất tận. Một hồi lâu sau thì Kent bỗng nhiên xin lỗi MC, anh đáng lẽ phải cẩn thận kiểm tra mọi thứ rồi mới nên dẫn bạn đi chung. Giờ thì họ cơ bản là gần như lạc đường nếu Ikki có gặp chuyện gì xảy ra, chỉ vì sự chểnh mảng ỷ y về việc có hai người đàn ông ở đây mà không để ý rằng họ dắt theo một cô gái, Kent tiếp tục xin lỗi MC về điều đó. Khi bạn an ủi Kent là không sao thì Kent bị thu hút bởi một thứ và bảo MC đợi ở đây với đèn pin, anh dặn bạn nếu lỡ không quay về sau 10 phút thì cố gắng đợi đến sáng thấy đường rồi tự về hoặc Ikki tìm thấy bạn. Dặn xong thì Kent cũng lượn luôn.

->Mặc dù tui bias Kent thật nhưng vẫn phải gào là: Đáng đời nhà ông lắm! () Bảo sao không nhiều người thích ổng từ trong game cho tới các bạn chơi Amnesia. Đáng lẽ tui cũng nguôi nguôi khi ổng xin lỗi sau hành động đầy ghét bỏ không muốn canh chừng tui thì ổng lại chơi trò bỏ con giữa chợ chạy theo đam mê. Excuse me? Em là nữ anh ạ, là NỮ x3.14 chứ không phải đờn ông đâu mà liệng ở giữa rừng cây lúc nửa đêm, tui fine lắm, FINE!!! ()┻━┻

Hơn 10 phút sau Kent quay lại trong khi trước đó Orion liên tục mắng Kent là đồ ngốc :v. Anh nói rằng đốm sáng vừa nãy có lẽ là đom đóm nên chạy về phía đó xem thử, hơi thất vọng không phải là đom đóm nhưng tin vui là đốm sáng từ đèn đường lớn hắt vào. Cho nên họ không cần lo về việc bị lạc nữa và chỉ cần ngồi đợi Ikki quay lại. Lúc này Kent mới nhận thấy MC không ổn mới hỏi bị sao vậy, bạn nói rằng cảm thấy sợ khi bị bỏ lại một mình. Kent giật mình nhận ra rằng anh không thể đối xử với bạn giống như cách anh đối xử với bản thân được (đủ hiểu bình thường như nào rồi… ()), chợt nhớ lại Ikki hay nói về những cách đối xử với con gái càng làm anh cảm thấy có lỗi hơn. Anh xin lỗi và hứa sẽ không bỏ bạn lại lần nữa (tạ ơn trời! ()).

Trời trở lạnh hơn và việc đứng chờ gần 40 phút sẽ không hay nên Kent đề nghị MC ngồi xuống bên cạnh anh để bớt lạnh. Anh thổ lộ rằng vào chuyến du lịch của quán cà phê năm trước khi thấy nụ cười của bạn lúc nhìn thấy đom đóm khiến anh cảm thấy bất ngờ. Kent nghĩ rằng MC sẽ cười như vậy lần nữa nếu anh cho bạn xem đom đóm khiến anh phát cuồng với việc đi tìm nó, anh cười tự giễu rằng điều đó thật là ngốc nhỉ? Tuy nhiên với những lời đó của Kent khiến bạn bị lôi vào trong hồi ức (xem lại “***”) khiến bạn bị choáng và vô thức dựa vào kế bên người anh. Kent bất ngờ và hỏi bạn có sao không? Anh nghĩ rằng việc đi quá lâu và thay đổi khí hậu đột ngột khiến bạn bị như vậy nên quyết định để vầy luôn (ngon ^(#´)_Ψ). Nhưng anh vẫn bối rối rằng như vậy có vẻ hơi gần giữa con gái với con trai không cùng huyết thống hoặc không phải người yêu (giữ mình trong sạch kinh :v).

Kent nói sẽ không làm gì quá đáng với MC nên mong bạn cứ thoải mái, mà vô thức thế nào tay anh đang đặt lên vai bạn luôn (bản năng có khác ha :v) nhưng bạn dường như không để ý. MC thừa nhận rằng có lo lắng một chút, Kent cũng cảm thấy vậy bởi vì anh ngạc nhiên khi phát hiện bạn trông thật đáng yêu và nhỏ bé trong bộ yukata (ổng đang nghĩ cái gì vậy??? ()). Anh tự hỏi có nên bỏ tay ra khỏi vai bạn hay không? (tới luôn bác tài ei…à nhầm bỏ ra bạn ei (´ω*).

Kent gợi lại những lần họ tranh luận gay gắt sau đó vẫn nói chuyện bình thường, nhưng lần này thì anh nghĩ cũng không tệ khi họ có những lúc bình yên thế này. Anh bắt đầu lẩm bẩm rằng mặc dù lần săn đom đóm này có thất bại nhưng khi họ về lại Tokyo, nếu bạn nguyện ý thì…

->Bình thường tui khá là thưởng thức Ikki trêu chọc Kent nhưng lần này tui chỉ muốn ném điện thoại của Kent ra chỗ khác và bắt ổng phải nói lại câu hồi nãy. Gọi giờ nào không gọi, ngay cái lúc đang gay cấn mà…móeeeeeeeee, với lại nhìn hai route trên lỡ không spoil rồi thì cho lỡ luôn vậy (´ω*).

Cơ bản thì route của Kent khá ổn, mặc dù tấu hài toàn do Ikki không :v. Nhưng thật sự thì việc đẩy ổng vào hố yêu đương công nhận khó kinh khủng khiếp, nhưng ổng mà có ý rồi thì vượt giới hạn quá nha :v. Kiểu sờ sờ tí rồi thích thú, rồi dần dần sấn tới luôn :v. Hơi tiếc là game không có ý định phát triển cốt truyện từ New World này, bên Crowd cũng không có luôn nên chúng ta tạm gác lại câu chuyện này và mong rằng tương lai Kent có thể biết được điều mình muốn thật sự là gì.

Câu truyện ngoài lề:

 • Trong lúc chờ Kent chuẩn bị xe thì Ikki kể cho MC nghe về việc anh thay yukata “ở nhà Kent” :v. Các bước đều ổn trừ việc thắt obi là anh không tự tin lắm…mà Kent ở phương diện này khá là…rành |ω´;).
 • Kent trước khi lên núi đã lầm bầm việc mong chờ khi MC thấy đom đóm sẽ như thế nào rồi, nhưng ổng lại gạt suy nghĩ đó đi và “đổ lỗi” cho MC về việc mặc đồ khác với ngày thường khiến tâm anh lay động. Kent tự nhủ bản thân phải cẩn thận hơn :v.
 • Vì ngoài lề hơi ít nên tui sẽ spoil một xí là Kent quyết định giữ cái tay đó trên vai MC đến khi Ikki tới mới bỏ ra, liêm sỉ gì tầm này nữa? :v

New World: Toma

New World: Toma.

Với Toma thì…

Haha…thôi tui hạn hán lời rồi… ( ̄ー ̄;

Về tiền đề thì tui không chắc lắm, thật sự Toma là kiểu người cực kỳ khó đoán. Với lại ở Memories thì có đề cập ngành học của Toma là ngành luật, thêm tính cách âm trầm vốn có càng làm Toma có vẻ gì đó kì kì quái quái làm sao ấy. Nói thật thì tui sợ Toma hơn cả Ukyo luôn á, Toma có thể cười cười với bạn dzậy đó nhưng 1s sau là lên thớt ngay.

Bạn tới gần Toma thì anh hỏi lại là sao không đi nói chuyện với mấy bạn gái, sau đó anh nói là ở đây đang có vấn đề và kêu bạn nhìn xuống phía dưới cầu. Và đó là Kent và Ikki tiếp tục làm trò con bò ạ (còn là gì thì tui sẽ nói sau :v), Toma nghĩ là sẽ mặc kệ miễn bọn họ đừng phiền đến người khác là được, mặc dù trước đó Shin đã đi xuống dưới để ngăn cản thì ngay lúc đó MC nghe thấy tiếng Shin nói Ikki ở chỗ bên kia bị hỏng rồi qua sửa lại đi :v. Toma cười cười hiểu là Shin bị kéo vào rồi và giải thích với MC rằng Shin vốn thích những trò chơi liên quan đến nước từ bé nên tham gia luôn cũng phải.

Toma cảm thán rằng đã lâu rồi mọi người mới ra ngoài chơi chung với nhau như vậy trong bộ yukata và bụp! MC bị kéo vào hồi ức đi với anh ở lễ hội trường vào mùa hè trong bộ yukata. Orion đề nghị MC rủ Toma về trường để có thể kích thêm nhiều ký ức hơn nữa nếu họ làm lại những việc trước đây, nhưng MC không biết nên tìm lý do như thế nào cho hợp lý và hơn nữa dường như Toma đang có ý định tham gia cùng vì anh cứ đứng im nhìn chằm chằm bọn họ.

MC dò hỏi xem Toma có phải muốn tham gia hay không thì anh cười bảo rằng sẽ rất phiền khi yukata bị làm bẩn. Mặt khác anh tự hỏi ba người kia nghĩ cái quái gì mà lại chơi đùa dưới nước như vậy, không sợ bẩn đồ sao? Khi nhìn thấy Shin hoàn toàn ướt sũng thì Toma đã có ý định đi mua quần áo về vì như thế rất dễ bị cảm lạnh (gà mẹ mode on :v), nhưng Toma biết Shin sẽ không quan tâm và thở dài nói sao ngày xưa Shin còn là cậu nhóc lại đáng yêu đến thế và lúc nào cũng đi theo phía sau anh gọi anh trai (…sao tui thấy có gì đó kì kì…). Còn bây giờ thì Shin lúc nào cũng chống đối anh (gà con phản nghịch), nhưng Toma cũng thừa nhận là hình như anh quản hơi nhiều rồi.

->Tui bất ngờ về việc Shin cụ non thế mà lại có thể ham vui kinh :v, route của ẻm còn gào Toma vô trách nhiệm thì về đây quật không trượt phát nào luôn. Tính ra thì cặp người lớn lại như con nít trong khi cặp nhỏ hơn lại như người lớn trải hết sự đời :v, nhưng với Toma thì tui lại nghĩ nó thuộc về khảm từ trong máu rồi chứ không như Shin là do hoàn cảnh tạo nên con người.

Còn về việc Toma ra dáng gà mẹ ra sao thì…tui từ chối hiểu, creepy vl…

MC đề cập với Toma chuyện bạn để quên đồ trong trường, Toma trầm mặt hỏi bạn tại sao không nói sớm vì buổi trưa họ có thể cùng vào lấy. Tuy nhiên khi nghe MC nói như vậy vào lúc này thì có nghĩa là bạn đang rất cần thứ đó, cho nên không còn cách nào khác ngoài việc họ phải lẻn vào ban đêm

Vào ban đêm thì dĩ nhiên cổng trường đã đóng nên họ đi ra phía sau trường, trước đó Toma đã từng là thành viên của câu lạc bộ bóng đá cho nên anh biết được việc sân vận động hay khóa cửa bằng ổ khóa có thể mở bằng tay và dẫn MC đi theo lối đó. Cửa còn cách khá xa nên Toma hơi lo vì MC đang mang geta, bạn không sao vì Toma đi chậm nên sẽ chẳng có vấn đề gì. Vì phòng học chính của bạn ở trên lầu cho nên họ trèo cửa sổ leo vào (cửa cầu thang thì khóa còn cửa sổ thì mở?). Vào trong tòa nhà thì Orion hoảng vì quá tối so với ngoài sân vì còn có đèn, Toma dặn bạn đừng đi lung tung vì trong này khó thấy đường dễ bị lạc, sau đó anh hỏi bạn đang cần lấy gì và trong lúc luống cuống bạn đã trả lời là quên bài luận văn môn luật nhưng dường như Toma không cảm thấy thuyết phục vì trường bọn họ vốn nổi tiếng về đề tài luận giống nhau qua từng năm nên không nhất thiết phải làm bài mới vì anh cũng có sẵn đây, nếu MC nói sớm thì anh đã cho bạn mượn rồi và Orion chỉ biết cười haha…

->Hê, quả là khác với Shin hoàn toàn nhể? Toma thặc sự là quan tâm ghê luôn á, sợ bạn bị đau chân rồi còn bế bạn trèo vào cửa sổ vì đang mặc yukata. Chứ như Shin là vừa mới đề cập là ăn ngay chữ ngốc cmnr。。。(ノ_ _)

Tính ra Toma không bị bệnh đó đó :v thì có khi tui cũng đã thích Toma như các char khác rồi ấy. Toma đẹp dzai, biết nấu ăn, biết chừng mực với phái nữ, thông minh ở mọi lĩnh vực và còn có lập trường bản thân. Nhất là lúc cười híp mắt ấy nhìn cưng dễ sợ. Tuy nhiên tui không thích Toma duy nhất ở chỗ là ổng quá khó đoán, đến mức lúc nào cũng sợ ổng phập cho một phát bay màu làm chẳng còn tâm tình để yêu đương tí nào.

Trong lúc đi thì Toma hỏi MC có từng nghe về câu chuyện ma của trường chưa? (à vâng lại là trò hù con gái bằng chuyện ma) Nó là về cái chết của những thành viên trong câu lạc bộ kịch 10 năm về trước. Clb kịch hay tập khuya ở trong tòa nhà này và hôm đó hai thành viên nữ đi vào nhà vệ sinh để trang điểm lại nhưng không trở ra, sau đó có vài thành viên thấy lo nên cũng chạy vào trong kiểm tra thì họ cũng mất tiêu luôn (Orion bắt đầu quéo ((;゚Д)). Các thành viên nam cảm thấy lạ nên tất cả cùng nhau chạy vào, ở đó họ thấy cả biển máu lớn (Orion hấp hối ((((;゚Д)))), những cô gái đều bị cắt cổ và chết với vẻ mặt khiếp đảm, không chỉ bị cắt cổ mà họ còn bị xẻ ra thành nhiều mảnh (Orion chính thức chết lâm sàng ( ͡° ͜ʖ ͡°).

Toma trấn an MC rằng ngay sau đó kẻ giết người đã bị bắt, động cơ đến từ việc anh ta bị cô gái đầu tiên vào toilet cắm sừng rồi chia tay và anh ta chuẩn bị sẵn hung khí đợi cô ta trong nhà vệ sinh để ra tay. Một thời gian sau thì hắn cũng chết trong tù và lý do vì sao thì không điều tra được (ổng kể mà vẫn cười ạ…creepyyyyy!!!!). Sau sự kiện đó hễ cứ đến tháng 8 mỗi năm…Toma bắt đầu thều thào:

Đừng giết tôi…”

Đừng giết tôi…”

Đừng giết tôi…”

.

.

.

ĐỪNG GIẾT TÔI!!!” x1000000 âm lượng từ miệng ổng (Orion đang chết lâm sàng cũng phải bật dậy để hét solo xem ai hét to hơn (((ДДД))).

Những dòng hét khiếp đảm đó được viết bằng máu khắp nhà vệ sinh, sau một khắc thời gian kéo về hiện thực thì Toma cười cười hỏi MC có sợ không?

->Hê…hê hê…hê hê hê…

.

.

.

Tất cả tránh ra để tui chém **** ổng đi!!! )

Tui là tui méo sợ ma đâu, nên tui thích chơi otome vào ban đêm vì lúc đấy yên tĩnh nghe voice seiyuu nó mới hay. Mà thế qué nào hôm đó lúc 3h40 sáng nghe ổng thều thào rồi ré lên như heo bị chọc tiết làm tui hoảng quăng luôn máy vào tường nghe cái bốp trong khi máy còn vang lên tiếng nói lanh lảnh của Toma. Ừ rồi thành ra tui sợ Toma triệt để luôn ạ, giờ chỉ cần nghe cái giọng vi diệu đó trong đêm là y rằng tui tắt cmn game luôn_.

Toma hỏi MC có giận anh không và cười nói rằng câu truyện trên còn một phần nữa và hỏi bạn có muốn nghe không? (Pewpew: *** vỗ tay! Bis bis!) Tất nhiên là bạn sẽ không đồng ý và Toma nói rằng anh cũng nghĩ bạn sẽ không. Anh thừa nhận rằng thực ra anh cũng không muốn kể vì nó ghê quá (u don’t say? ( ͝סּ ͜ʖ͡סּ).

Cuối cùng thì họ đã đến phòng học của MC, Toma cảm thán rằng bạn vẫn cứ thích ngồi chỗ cố định đó nhỉ? (…sao ổng biết vị trí ngồi của MC? Toma còn đáng sợ hơn cả ma ( ͝סּ ͜ʖ͡סּ). Anh bảo MC tìm đồ trong lúc anh đứng phía cửa để canh bảo vệ tuần tra, bỗng dưng họ nghe thấy tiếng bước chân và Toma ngay lập tức lôi MC xuống phía dưới bục giảng (cái bục kiểu giống như mấy nhà lãnh đạo đứng trên đó phát biểu cao cao mà bên trong rỗng ấy, tui không biết tiếng việt của nó là gì nên ghi đại bục giảng :v)

Bảo vệ mở cửa và họ nén tiếng thở lại, một hồi sau cửa đóng lại cả hai cùng thở phào và anh xin lỗi MC vì đã lôi bạn mà không báo trước. Anh bật cười khi nghĩ đến chuyện kể cho Shin nghe việc họ lẻn vào trường mà còn phải trốn bảo vệ, sau đó anh lại xin lỗi MC vì đã đặt bạn vào vị trí khiến bạn có lẽ không thích, bạn hỏi Toma có ghét như vậy không thì ngay lập tức anh trả lời là rất tốt, thậm chí anh còn được lợi nữa kìa (à…).

Tư thế hiện tại là MC đang ngồi trên…đùi Toma và ổng đang vòng tay ôm lấy eo bạn đó ớ hớ hớ :v. Anh là con trai nên tình huống như thế này rất là…(tự điền vào ba chấm :v), ban đầu họ đang nói chuyện nên anh không để ý nhưng dần dần việc thân thể tiếp xúc với nhau khiến anh…(tiếp tục điền vào chỗ trống nhá :v). Toma hơi khàn khàn giọng nói MC đứng lên trước và cả hai cùng ra ngoài, anh im lặng một khắc rồi cảm thán rằng yukata thiệt là mỏng quá nhể? (tui chính thức thăng… (●´艸`)). Toma đỏ mặt lầm bầm cảm giác thật khác so với vải jean và nhớ lại xúc cảm từ việc hồi nãy…nhưng anh ngay lập tức gạt đi vì nếu tiếp tục nghĩ tới thì anh sẽ có vấn đề rất lớn (ố là la~).

->Đoạn này kể hơi dài, tui cũng muốn tóm gọn lắm nhưng nó ám mụi qué nên tui không đành lòng cắt :v. Có vậy mới để cho mấy cô vừa đọc vừa yy chứ nhể ahihi.

Tui để ý MC luôn là nhân tố khiến Toma mất kiểm soát rất nhanh, đối với mọi người Toma luôn có cùng một biểu hiện duy nhất cười cười hòa ái lễ độ có chừng mực. Tuy chỉ có MC mới có thể làm ổng vui hết cỡ hoặc là khùng hết cỡ, như Memories chúng ta có thể thấy những lúc Toma yếu đuối nhất, hạnh phúc nhất và đau khổ nhất đều là trước MC, New World hơi khó thấy nhưng After Story là thấy suốt luôn á :v.

Mặc yukata lẻn vào trường như thế khiến Toma nhớ đến một kỷ niệm cũ xảy ra khi họ còn bé và hỏi MC rằng bạn có còn nhớ không? Lúc đó họ còn học cấp một và cả ba đứa trẻ đang trên đường về nhà thì…bụp! Kéo vào hồi ức. Lúc đó là đang lễ hội mùa hè và Shin muốn thử lòng gan dạ bằng cách vào trường buổi tối, Toma không đồng tình nói rằng cả đám vẫn còn nhỏ và như vậy sẽ làm người lớn lo lắng. Shin trấn an Toma đừng lo vì họ sẽ nghĩ là chúng đang đi chơi ở lễ hội nên không sao (hồi bé mà đã biết nghịch ngu rồi (*゚ー゚)), nhưng Toma vẫn không thỏa hiệp và hỏi Shin nếu gặp ma thật thì cậu sẽ làm gì? Shin ấp úng không biết trả lời làm sao thì Toma tiếp tục ép hỏi cậu sẽ làm gì? (ay dà…) Shin thẹn quá hóa giận gào lên là trên đời này làm gì có ma? (tự nhiên tui nghĩ đến hình ảnh Shin lúc bé ấm ức nhìn nó cứ cute cute thế nào ấy nhở :v).

Toma liền nói rằng nếu đã không có ma thì việc thử thách lòng gan dạ này có tác dụng gì đâu? Cậu quay sang MC hỏi có muốn đi không thì bạn trả lời là cũng muốn đi khiến cậu thở dài (bà cô nhỏ này cũng liều gớm ( ͡° ͜ʖ ͡°). Toma quyết định đi theo vì để hai đứa nhóc đi riêng sẽ nguy hiểm, cậu dặn dò tất cả phải nghe theo lời cậu vì nếu bị phát hiện thì sẽ bị mắng. Cuối cùng đám nhóc bị một giáo viên ở lại trường lúc đó đuổi cho chạy tóe khói khắp trường (tui chỉ thấy tội Toma :v), chúng thoát ra ngoài bằng một cái lỗ trên hàng rào và chỉ có Shin là bị rách yukata vì bị vướng móc hàng rào (đáng đời đứa đầu têu :v), sau đó chúng trở về nhà và bị ăn mắng sml ( ͡° ͜ʖ ͡°).

Toma cười nghĩ rằng ký ức đó thật đáng nhớ, lúc đó cả ba đứa trẻ chơi với nhau còn bây giờ thì…anh im lặng nhìn MC một hồi rồi mơ hồ nói: “A…tệ thật, không có Shin ở đây khiến anh bắt đầu có suy nghĩ rằng em chỉ thuộc về anh. Nhất là tối nay em lại…đẹp đến như vậy,… chỉ cần nhìn thôi đã khiến anh không kìm lòng được rồi…” (trời đất quỷ thần thiên địa ba má nội ngoại cháu chắt chút chít ơi á á á!!!!!!! (Δ◯∥). Tuy nhiên ngay lập tức Toma nhận ra bản thân nói hớ liền lập tức chuyển chủ đề rồi nói MC nếu đã tìm xong rồi thì về thôi. Khi ra đến đường lớn thì Toma thở phào nhẹ nhõm và bình luận rằng trường học vào ban đêm thật nguy hiểm…trên nhiều phương diện, Orion liền nói kháy là có phải ổng đang tự nói bản thân mình không? (mặn quá, mặn chát luôn :v).

->Vâng, câu chuyện thuở nhỏ thật nà đáng iu của những đứa trẻ. Rồi sau đó tui còn đang teehee teehee nghĩ cute quá đi thì Toma liền dội bom méo để tui có thời gian hoàn hồn, tui đọc xong những dòng đó còn phải bụm miệng tránh gào thét rồi lướt lại lịch sử xem tui có đọc nhầm không nữa á. Thấy chưa, ổng có bệnh tiềm ẩn rồi đó! ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Tui còn phải mở ngoặc kép ghi đầy đủ câu nói lại cho mấy cô xem là đủ hiểu tui đứng hình cỡ nào rồi ấy, sẽ có nhiều người hỏi vì sao Ikki cũng thả thính mùi mẫn mà lại không ghi là do Ikki vốn chỉ đùa giỡn nên mấy câu đó không có giá trị. Còn đây là có bệnh mà giấu!!! Không những giấu mà còn cố tỏ ra là mình ổn mới ghê chứ! ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Họ trở lại sông thì phát hiện mọi người đã đi rồi, Mine nhìn thấy họ liền chạy tới hỏi họ đã đi đâu. Toma cười nói rằng MC để quên đồ ở trường nên họ quay lại lấy, Sawa từ đâu xuất hiện hỏi Mine có muốn mua gì không vì quản lý đang giữ tiền của bọn họ thì thấy Toma và MC. Mine giải thích cho Sawa nghe xong thì cô ấy cười gian nói họ giống như đang hẹn hò riêng thì đúng hơn, Toma trả lời rằng giữa anh và bạn vốn không có mối quan hệ đó (tôi thề là muốn đổi MC bên Toma qua Shin vl, tội Shin quá trời luôn!). Toma lảng qua hỏi những người còn lại đâu rồi thì Mine im lặng, Sawa đành phải lên tiếng. (tui xin lược chữ để giải thích ở dưới nhá!) Sau khi nghe xong thì Toma thở phào là ban đầu anh không ở đây chứ nếu không thì…

Waka-san xuất hiện nhắc Sawa và Mine nên đi mua khăn nhanh vì đám kia sắp lạnh đến chết rồi (tò mò chưa khà khà khà :v), quản lý quay lại hỏi Toma rằng anh đang lên kế hoạch đi du lịch để tìm đom đóm với Shin, Sawa, Mine và MC à? Toma nói rằng tuy MC không thể đi chuyến du lịch trước nhưng anh vẫn muốn được để cho bạn nhìn thấy đom đóm và bụp! Vào hồi ức (xem lại “***”). Toma nói bằng mọi giá phải tìm được đom đóm và họ sẽ tiếp tục tìm vào tuần sau, Waka-san hỏi anh đã tìm được chỗ nào chưa và nếu được thì anh sẽ giúp cho. Toma cảm ơn vì trước đó anh đã tìm một số chỗ nhưng không có hi vọng gì cho lắm, quản lý xin mail của Toma để gửi bản đồ vào hòm thư của anh.

Toma sau khi cảm ơn quản lý liền tung tăng chạy đến nói với MC rằng mặc dù hôm nay không thể nhìn thấy đom đóm nhưng những lần sau họ vẫn có cơ hội chỉ cần họ cố gắng tìm kiếm là được. Anh ngạc nhiên khi thấy bạn cứ nhìn chằm chằm anh và hỏi vì sao? Bạn hỏi anh rằng sao anh lại làm hết tất cả vì bạn như vậy?

->Với thông lệ cũ thì sẽ không spoil đoạn cuối nha hehe~~. Đánh giá chung thì Toma đúng thật là không làm tui thất vọng, trừ những lúc ổng lên cơn quái đản không điểm dừng thôi :v. Trở về tiền đề thì đây có phải là khởi nguồn không chứ tui thấy ở Memories ổng khác ở New World nhiều, điểm chung thì chắc là cái tính thích chiếm hữu ấy nhỉ? Vì rõ ràng là Toma thích MC nhưng luôn cố gắng ép bản thân không được nghĩ quá phận, trong khi Shin thích là vớt luôn :v. Do luôn nghĩ tiêu cực như thế bảo sao ổng dễ bị điên vì tình, trong khi rõ ràng là mặt bằng chung ổng quá ngon lành đi chứ hả?

Câu chuyện ngoài lề:

Đã để quý dị chờ lâu, sau đây tui sẽ kể những câu chuyện cười của route này :v

 • Nếu mọi người từng xem Phineas and Ferb thì có tập mà ông Doof làm cái máy phá đập của mấy con hải ly làm ra để nước chảy vào Ba Bang. Và mấy cha nội này tính làm một cái đập như dzậy để dọa mấy đứa con nít ạ ( ͡° ͜ʖ ͡°).
 • Đang chơi trong nước thì Ikki té dzô bùn, hai cha nội còn lại vừa chỉ vào Ikki vừa cười sml :v. Cười người hôm trước hôm sau người cười, ổng lôi luôn hai cha nội đó xuống bùn. Con nai vàng ngơ ngác Ukyo lon ton xem hài thì cũng bị lôi vào luôn, tui bó tay _.
 • Toma đi thì Rika đứng ra coi “mấy tên nhóc”, tất nhiên là sau khi nhìn thấy cảnh đó liền triển khai mode mẹ quốc dân tức điên lên ra lệnh cho đám con giời đi tắm và giặt yukata…trong nước lạnh. Không những thế bọn họ còn phải nghe Rika sạc cho một trận nên ai cũng ỉu xìu, nhưng quản lý nghĩ như vậy mới gọi là thanh xuân tuổi trẻ (´ω*).
 • Mine và Sawa nhận nhiệm vụ đi mua khăn khô về cho họ, Waka-san quyết định lấy đồ phục vụ ở tiệm cà phê cho họ mặc. Toma thắc mắc còn Ukyo thì sao thì quản lý bảo sẽ cho mượn thì anh hỏi là liệu có vừa không? Mine liền lên cơn bảo cô muốn xem! Mặc dù Ukyo có hơi kỳ quái nhưng vì anh ngon dzai nên Mine vẫn rất trông chờ. Sawa cười hơ hớ nói Mine ăn tạp, cô liền phản bác lại là giờ con gái không ăn tạp thì đến bao giờ mới chụp được con hàng ngon được? (đúng rồi gái ei, tầm này còn liêm sỉ cái quái gì nữa? Thích là múc thôi!!! Σ().

New World: Ukyo

(Tui xin vài phút kìm cảm xúc một chút…)

.

.

.

Thực ra thì…ừm…mỗi lần nhớ đến route Ukyo tui rất muốn khóc, rất muốn khóc luôn. Nhưng tui nghĩ đến Ukyo sẽ hạnh phúc ở After Story thì tui đã ổn định hơn và cố gắng bình tĩnh để không ảnh hưởng đến chất lượng review này. Thôi thì chúng ta cùng vào review nhé?

MC đến gần Ukyo thì thấy anh đang núp dưới rào chắn (…), anh ngạc nhiên hỏi bạn có chuyện gì sao? Mặc dù cảm thấy kì quặc nhưng bạn vẫn cố nói chuyện bình thường là mặc dù không có chuyện gì quan trọng nhưng…ngay lúc đó Ukyo nổi giận trách bạn không biết giữ an toàn cho bản thân mà lại tới gần anh, Orion cũng sôi máu mắng ở trong đầu bạn và bạn đồng thời vừa nghe Ukyo cằn nhằn vừa nghe Orion vặc lại (tui bất lực…). Cuối cùng Ukyo mới chịu ngưng lại và xin lỗi MC vì đã không thể cho bạn thấy được đom đóm như đã hứa, anh cũng thừa nhận rằng rất muốn thấy được đom đóm đêm nay và tự hỏi rằng tấm hình anh chụp liệu chỉ là tình cờ? MC lẩm bẩm từ đom đóm và bụp! Kéo vào hồi ức.

Ukyo kể cho MC nghe chuyện bà của anh nói rằng đom đóm ở Nhật Bản cực kỳ đẹp, bạn nói rằng có cả lễ hội ngắm và bắt đom đóm nữa kìa. Ukyo nói rằng anh chưa từng thấy đom đóm bao giờ và nếu thấy được thì anh rất muốn chụp lại. Anh cười nói rằng mặc dù rất khó nhưng vẫn hi vọng có một ngày nếu có thể thì… kết thúc hồi ức. Ukyo lo lắng khi thấy bạn chau mày lại rồi hỏi bạn có sao không? Nếu cảm thấy không khỏe thì về nhà nghỉ đi?

Tìm được manh mối để mở ký ức thì ngu gì về nhà? :v Orion đề nghị MC dẫn theo Ukyo để đi tìm đom đóm chung vì có thể sẽ có thêm ký ức mới thì sao? Orion cũng dặn bạn phải “túm” anh để đề phòng Ukyo bỏ của chạy lấy người (tui có cảm giác mình biến thành tra nam dụ dỗ con gái nhà lành…). Tất nhiên không ngoài dự đoán, Ukyo đang ngập ngừng do dự thì tự dưng lời thoại mặt dày vô sỉ tự động bay ra là anh phải chịu trách nhiệm vì không tìm thấy đom đóm đi :v (hay quá gái ơi :v). Ukyo ngớ người lắp bắp phải chịu trách nhiệm?

->Tui biết hành động xua đuổi MC nhằm để bảo vệ nhưng mà đối với một người còn méo nhớ nổi tính cách của bản thân là gì thì làm sao mà thông cảm được cho anh chứ hả? Đã dzậy anh còn hay làm mấy hành động kỳ quái thì bảo sao mà tin tưởng được chớ? Rồi anh thân thiết với mọi người nhưng tới MC thì anh tránh như tránh tà làm tui đau khổ kinh dị luôn ớ…

Ấm ức xong rồi đọc tiếp thì tui liệng hết mớ suy nghĩ vừa rồi trong đầu mà chỉ muốn đè…khụ khụ khụ!

………..*hắng giọng*…………

Ukyo đáng yêu vô đối!!! *gào thét*, tự nhiên chuyển qua mode lưu manh làm MC có gì đó hay hay :v, mà Ukyo còn mở to mắt lắp bắp ngơ ngác với cái tông giọng nhẹ như mơ đó làm tui @&^%!#%. Tui từng nói là tui ghiền giọng Ukyo lắm đúng không? Lần này là tui chết đứ đừ luôn, thở méo nổi á á á!!!!!! (*≧∀≦*)(*≧∀≦*)(*≧∀≦*)

Ukyo ngập ngừng thêm một lát rồi nghĩ nghĩ chắc không sao mới đồng ý với MC miễn là họ ở nơi đông người (tui cảm thấy tội lỗi vì dụ dỗ trẻ em vl!). Tuy nhiên anh kêu bạn chờ một lát vì đám con giời bên kia đang chiến nhau nảy lửa và anh muốn tham gia, anh cười với bạn rằng sẽ xong nhanh thôi! (tiếp tục lược chữ để dành cho chuyện ngoài lề nha :3)

Cuối cùng thì Ukyo đã giành chiến thắng, cả đám con giời không thể tin được và ngay cả Ikki cũng có vẻ không vui vì anh vốn tin vào tài thiện xạ của bản thân. Ukyo cười bảo là nếu thi đấu chính diện thì anh tất nhiên không bằng bất cứ ai trong số họ, nhưng sở trường của anh là tấn công bất ngờ (thế giới nào mà anh chẳng im lặng một dao lên thiên đường…). Kent nhận ra Ukyo không mang geta đồng nghĩa với chạy chân trần, mà ở khu vực này toàn là đá cục với gạch vụn, vậy Ukyo không biết đau sao? Anh cười cười bảo rằng so với những gì anh trải qua thì đau thế này có là gì đâu (tui thấy hơi…), với lại đã chiến rồi thì phải dùng mọi cách để thắng chứ, đúng không?

Ikki đề nghị một ngày nào đó tái đấu, Ukyo cười bảo nhất định hôm đó anh sẽ đến. Giọng anh bắt đầu run run nghèn nghẹn nói rằng được chơi chung với mọi người thế này rất…và Ikki thấy nước mắt dâng lên ở hốc mắt Ukyo.

“……………”

Toma hoảng gọi tên Ukyo, ngay lập tức Ukyo liền gạt nước mắt và bảo mọi người rằng anh không sao, chỉ là do anh dễ mau nước mắt thôi. Ukyo xin phép mọi người vì đang có người đợi anh, Ikki cười gọi với rằng trận tái đấu tuần sau không được quên đó!

Ukyo quay lại và xin lỗi MC vì bắt bạn phải đợi, bạn hỏi Ukyo có đau không thì anh nói là không sao. Bạn chúc mừng chiến thắng của anh và anh cười nói rằng chơi với mọi người thật sự rất vui, bởi vì anh phải chuyển trường liên tục nên anh không có bạn. Và cùng với một vài lý do mà anh đã phải cô độc suốt một thời gian dài…anh đã định sẽ như vậy nhưng cuối cùng vẫn là…rất cô đơn cho nên anh rất mong đợi trận tái đấu tuần sau, Ukyo lẩm lẩm tuần sau nếu anh vẫn còn ở đây thì…anh có thể chơi cùng với mọi người. Orion chớp mắt khó hiểu và Ukyo trấn an rằng do anh vui quá nên có hơi nhạy cảm một chút và họ bắt đầu đi tìm đom đóm

->Haa…giờ tui đang ngồi thừ ra, đầu óc trống rỗng…

Mặc dù Ukyo là boss phản diện lớn nhất của game, nhưng con người gốc của Ukyo lại dễ vỡ nhất trong số tất cả char. Tự nhiên tui cảm thấy…rất xót, kiểu như một người như thế lại bị bắt chấp nhận số phận đau đớn nhất, kinh khủng nhất cả về thể xác lẫn tâm hồn và rồi tạo ra một nửa tuyệt vọng kia. Ukyo cũng có khao khát được sống chứ? Được chơi đùa cùng bạn bè, được ở bên người mình yêu…tất cả đều không có và điều chờ đợi Ukyo chỉ là…chết.

Hi vọng là, các bạn đang đọc những dòng tui đang viết thì sẽ dành nhiều yêu thương hơn cho Ukyo. Tiếp tục thôi nhé?

Họ đi đến công viên và thấy rất nhiều người đang ở đó, dường như cũng đang tìm đom đóm? Nhìn xung quanh không có nên anh quyết định đi đến hồ xem có không và dặn bạn chờ ở đây. MC đang vừa đi dạo xung quanh vừa nhìn về phía hồ thì…bạn nghe tiếng Ukyo kêu lên và tiếng *tùm* sau đó. Một lúc sau Ukyo quay lại cười kỳ quặc bảo rằng phía bên kia hồ cũng không có và đề nghị đi đến nơi khác tìm, MC chỉ ra phần dưới chân yukata của anh hình như có chút…ướt? Ukyo cười gượng gạo nói rằng do anh đang nhìn chăm chú xuống hồ nên không để ý phần vải đó đụng ướt, chứ không phải do anh trượt chân té vào trong hồ hay là gì đâu (dễ thương chết tui rồi…).

Họ tiếp tục đi đến nghĩa trang và Ukyo đi kiểm tra cuối đường, một lúc sau quay lại thì có vẻ kỳ quái (Dark Ukyo chui ra). Anh hỏi rằng sao bạn lại mặc loại trang phục này? Orion khó hiểu và chỉ ra anh cũng đang mặc đấy thôi, vậy sao còn hỏi câu đấy? Dark Ukyo bay ra vì nghĩ rằng đây là cơ hội để giải quyết nhưng sau đó anh cười một cách kỳ lạ rồi trở về con người cũ. Ukyo lo lắng hỏi bạn rằng anh có nói gì kỳ quái không thì bạn trả lời rằng “anh” tò mò về yukata, Ukyo lầm bầm rồi bất chợt nhận ra rằng “người đó” lần đầu thấy bạn mặc như vậy thì hết sức bất ngờ nên đã rút lại, anh cũng liếc qua và hiểu mức “sát thương” đó nhiều như thế nào (tui bật mí là dù 2 tính cách khác nhau nhưng suy nghĩ và cảm xúc là cùng tương thông đó, sẽ giải thích kỹ ở After Story).

->Tui chỉ muốn nói là…Dark Ukyo cũng yêu bạn không kém gì Ukyo đâu há há há, vì cảm xúc Ukyo dành cho MC nhiều như thế nào thì Dark Ukyo cũng thế đó nha, và người hôn MC đầu tiên cũng là “hắn” :v.

Sau đó họ tiếp tục tìm kiếm nhưng vẫn không có hữu ích gì, Ukyo xin lỗi MC vì đã bắt đi nhiều như vậy nhưng anh vẫn muốn quay lại bờ sông vì anh chắc rằng chúng vẫn ở đó, họ trở lại cầu thì không thấy mọi người đâu nữa và Ukyo nói sẽ liên lạc lại với Waka-san sau. Anh chần chờ một lát rồi hỏi bạn vì sao lại chọn anh trong tất cả mọi người, mặc dù bạn bắt anh chịu trách nhiệm nhưng anh biết bạn không phải kiểu người nói ra những lời như vậy. MC nói rằng do bạn muốn cùng với anh ngắm đom đóm và anh cười nói rằng cũng nghĩ như vậy.

Đêm hôm đó khi anh nhìn thấy đom đóm, anh đã nghĩ sẽ thật tuyệt khi có bạn ở đây với anh, cùng nhau ngắm đom đóm thật yên bình. Thế nhưng anh chợt nhớ lại bản thân chỉ là một khách hàng quen thuộc của quán bạn làm mà thôi, anh nói với giọng đau đớn rằng bạn tới gần anh sẽ càng làm anh hiểu lầm và cứ muốn ở cạnh bạn mà thôi. Bất ngờ gió thổi lên, anh nhăn mày hỏi rằng bạn có thấy lạnh không, với anh thì như thế nào cũng được nhưng, anh biết rằng bạn rất sợ lạnh. Anh nhắm mắt lại lẩm bẩm:

Em nói rằng em rất thích mùa hè nhưng lại không thích mùa thu, em thích tuyết nhưng nó quá lạnh.”

Bạn ngạc nhiên nhưng Ukyo cười bảo xuống thử bờ sông xem thử, trong lúc anh đang trầm ngâm đúng nơi này là anh thấy đom đóm thì chợt có vệt sáng nhỏ. Đom đóm! Ukyo thốt lên ngạc nhiên và hồi tưởng lại lúc anh nhìn thấy cũng là khoảng thời gian này, vậy là có liên quan đến thời gian sao? Anh cười nói với MC nhìn đom đóm đang chiếu sáng xung quanh kìa, bạn lầm bầm và bụp! Vào hồi ức:

Anh nhìn MC cười khi thấy bạn thật vui vẻ với đồng nghiệp xung quanh như thường lệ, bạn cảm thấy thích thú với chuyến đi được thấy đom đóm lần này và hứa rằng năm sau sẽ cùng mọi người tiếp tục đi. Anh nói rằng bà anh kể đom đóm ở Nhật rất đẹp và rất muốn chụp cảnh đó, và nếu có thể thì…anh muốn cùng với bạn đi ngắm chúng. MC giật mình nhớ rằng anh muốn được thấy đom đóm, cho nên…bạn cố gắng hết sức tìm kiếm đom đóm để cho anh nhìn thấy, được chụp ảnh chúng. Bạn cười nói rằng cuối cùng bọn họ đã nhìn thấy đom đóm rồi, nhỉ?

Ukyo bất ngờ nhận ra rằng bạn còn nhớ lần nói chuyện đó, anh cảm thấy hạnh phúc vô hạn không nói nên lời vì bạn vẫn còn giữ lời hứa đó và giúp anh hoàn thành. Anh run rẩy giọng nói rằng anh là một tên tội đồ nên không xứng đáng có được hạnh phúc hay niềm vui được, nhưng chỉ hôm nay thôi. Như những tia sáng le lói hạnh phúc của những con đom đóm, anh cầu nguyện mọi thứ xin hãy luôn như vậy…

Cho dù anh có cố gắng quên đi, cố gắng tránh xa MC nhưng anh vẫn không thể quên hay gạt đi được rằng, anh yêu cô ấy:

Cảm xúc yêu em, cảm xúc không muốn rời xa em…vĩnh viễn không thể xóa nhòa dù bất cứ giá nào.”

Anh xin lỗi bạn vì đột nhiên nói ra những lời này, nhưng cho dù bạn nghĩ đó là những lời vớ vẩn từ một người con trai mà bạn không thân…thì anh vẫn muốn nói rằng anh yêu bạn. Anh hạnh phúc đến nỗi cho dù đây là cảm xúc anh không được phép có, nhưng anh cầu xin rằng chỉ đêm nay thôi…

Anh yêu em.